Mùa Hè rực rỡ đến rồi, hãy lên kế hoạch "xuất ngoại" hoàn hảo thôi!

Mùa Hè rực rỡ đến rồi, hãy lên kế hoạch "xuất ngoại" hoàn hảo thôi!
HHT - Mùa Hè là mùa của những chuyến đi và bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cho những chuyến đi của riêng mình?

Bạn muốn đi đâu?

Hãy lập một kế hoạch cụ thể: Đừng chỉ nói chung chung “Tôi muốn đi Châu Âu” mà không hề biết rõ vùng nào của châu Âu bạn muốn đến và vùng nào châu Âu thực sự phù hợp với điều kiện thể chất của bạn. Hãy khoanh vùng các địa điểm bạn muốn đến trong một chuyến đi bằng cách lập danh sách những trải nghiệm bạn muốn có, những thứ bạn muốn nhìn thấy và những vùng đất bạn muốn có tên trong hộ chiếu tâm hồn của mình...

Mùa Hè rực rỡ đến rồi, hãy lên kế hoạch "xuất ngoại" hoàn hảo thôi! ảnh 1

Bạn muốn đi trong bao lâu?

Bạn muốn lang thang đâu đó trong vài ngày, vài tuần hay thậm chí vài tháng? Bạn cần sớm xác định được điều này bởi nó ảnh hưởng đến loại visa mà bạn cần xin và mức ngân sách bạn cần chuẩn bị!

Đi du lịch thì tốn bao nhiêu tiền?

Đừng tin tưởng tuyệt đối vào câu trả lời “Đắt” hay “Rẻ”, “Nhiều” hay “Ít” của bất cứ website hay blog nào, bởi trên thực tế chúng chỉ mang tính tương đối. Đối với dân châu Âu, du lịch Đông Nam Á là rẻ nhưng đối với một người Thụy Điển thì du lịch ở Đức lại khá rẻ và đối với người Đức, du lịch Thụy Điển lại tốn kém rất nhiều tiền bạc.

Bạn có thể sử dụng trang web của Expatisan để tìm hiểu thông tin giá cả ở khắp nơi trên thế giới. Trước ngày lên đường, bạn cũng nên tính toán xem bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho một ngày lang thang ở đó? Khi đã biết bạn dự tính ở đó bao nhiêu ngày, bạn sẽ biết khoản tiền mình cần chuẩn bị.

Tiết kiệm tiền

Bắt đầu nấu nướng ở nhà và đi chợ mỗi ngày cuối tuần để tích trữ đồ nấu nướng. Hạn chế xem TV và sử dụng mạng để tiết kiệm tiền điện cũng như tiền Internet. Tự dặn lòng du lịch sẽ mang đến niềm vui to hơn đi shopping rất nhiều để kìm hãm cơn nghiện mua sắm...

Mùa Hè rực rỡ đến rồi, hãy lên kế hoạch "xuất ngoại" hoàn hảo thôi! ảnh 2

Làm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Nếu bạn không muốn phải mang theo tiền mặt mọi lúc mọi nơi, bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bạn nên tìm hiểu các khoản phí bạn phải trả nếu sử dụng ATM để rút tiền ở nước ngoài, do khoản phí này sẽ dao động ở các ngân hàng khác nhau.

Tìm hiểu về visa và điều kiện hộ chiếu

Nếu bạn muốn đặt chân đến những quốc gia nơi bạn cần visa để được nhập cảnh, bạn nên tìm hiểu trước để biết cách nộp đơn xin visa và khoảng thời gian bạn phải chờ để lấy được visa. Nên nhớ, hộ chiếu của bạn luôn phải còn hạn ít nhất sáu tháng khi bạn xuất ngoại.

Tiêm vaccin

Nhiều quốc gia sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccin đối với một số loại bệnh truyền nghiễm nhất định. Ví dụ như khi bạn nhập cảnh vào Malaysia từ Brunei, cán bộ hải quan sẽ xem xét hộ chiếu của bạn và chỉ đồng ý để bạn nhập cảnh nếu bạn chưa từng đặt chân đến các nước có dịch sốt da vàng.

Đặt vé máy bay đúng lúc

Bạn không muốn phải chi trả quá nhiều cho những chuyến bay đúng không? Thế thì hãy sử dụng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ của mình để mua vé và nhận điểm thưởng, sử dụng chúng cho những chuyến bay sau. Bạn cũng có thể tranh thủ các đợt khuyến mãi để mua vé với giá rất rẻ.

Mùa Hè rực rỡ đến rồi, hãy lên kế hoạch "xuất ngoại" hoàn hảo thôi! ảnh 3

Tìm chỗ ở

Bạn có thể ở khách sạn, nhà nghỉ (sử dụng các ứng dụng như Agoda, Airbnb,... để tìm kiếm) hoặc cũng có thể ở nhờ nhà những người địa phương (sử dụng Couchsurfing,... để tìm kiếm).

Lên kế hoạch mỗi ngày

Một vài hoạt động sẽ tốn rất nhiều tiền (như nhảy dù, lướt ván,...) nhưng cũng có những hoạt động hoàn toàn miễn phí (thăm bảo tàng, leo núi,...). Bạn nên tính toán kĩ và chuẩn bị đủ ngân sách cho mỗi ngày du lịch của mình.

Thông báo cho ngân hàng biết bạn sẽ đi du lịch

Nếu bạn không du lịch thường xuyên, bạn nên thông báo cho ngân hàng biết rằng có thể sẽ có những khoản giao dịch bất thường từ nước ngoài xảy đến. Ngân hàng vì thế sẽ không khóa tài khoản của bạn khi các giao dịch đó khác hẳn những giao dịch trong nước của bạn. Đó cũng là lý do bạn nên sử dụng ít nhất một tấm thẻ tín dụng hoặc ghi nợ.

Đóng gói hành lý

Bạn nên có một danh sách những thứ muốn mang theo và kiểm tra chúng cẩn thận trong quá trình đóng gói hành lý để đảm bảo mình sẽ không bỏ quên hay mang thừa bất cứ thứ gì.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để lên đường chưa?

Theo Trích HHT 1261
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm