“Mulan” không phát hành ở Bắc Mỹ, giấc mộng Hollywood của Lưu Diệc Phi sẽ thế nào?

HHT - Disney chính thức từ bỏ quyền phát hành ở Bắc Mỹ của "Hoa Mộc Lan", đây hẳn là bộ phim bom tấn lận đận nhất năm 2020.

Theo truyền thông nước ngoài, Disney từ bỏ việc phát hành Hoa Mộc Lan (Mulan) tại các rạp phim ở Bắc Mỹ, đồng thời hãng điện ảnh này sẽ phát sóng phim trên nền tảng Disney Plus với giá 29,99$ (khoảng 700.000 đồng).

Hoa Mộc Lan là tác phẩm đầu tay đánh dấu bước tiến vào thị trường Hollywood của Lưu Diệc Phi. Tuy nhiên, con đường vươn ra điện ảnh thế giới của “Thần tiên tỉ tỉ” lại quá lận đận. Ngay từ khi hay tin Lưu Diệc Phi được chọn cho vai chính điện ảnh Disney, khán giả vô cùng mong chờ một màn lột xác từ người đẹp, mỗi thông tin về Mulan đều nhận được sự quan tâm lớn. 

“Mulan” không phát hành ở Bắc Mỹ, giấc mộng Hollywood của Lưu Diệc Phi sẽ thế nào? ảnh 1 Hoa Mộc Lan là bước đệm tiến vào thị trường Hollywood của Lưu Diệc Phi

Thế nhưng, những biệt danh như “Bom tấn lận đận”, “Tác phẩm số nhọ”... được gắn cho Hoa Mộc Lan kể từ ngày phim liên tục bị hoãn chiếu do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. 

Cụ thể, Hoa Mộc Lan dự tính lên sóng toàn cầu vào 26/3 sau đó vì dịch bệnh mà dời tới 23/7 tại Mỹ và ở Đài Loan cũng bị hoãn đến ngày 24/7 sau đó lại tiếp tục dời tới 21/8. Lần xác định lịch chiếu vào 21/8 này, “nhà Chuột” kỳ vọng sẽ tạo một cú nổ cho phòng vé cuối hè, phục hồi thị trường. Nhưng đến cuối cùng, Hoa Mộc Lan vẫn không hề thấy tia hi vọng được ra rạp.

“Mulan” không phát hành ở Bắc Mỹ, giấc mộng Hollywood của Lưu Diệc Phi sẽ thế nào? ảnh 2 Tuy nhiên, bộ phim Disney đầu tay của Lưu Diệc Phi lại không được suôn sẻ
Hoa Mộc Lan là dự án mà Disney quyết định “chơi lớn” với số kinh phí khủng lên tới 290 triệu USD, do đạo diễn Niki Caro cầm trịch - người từng được biết đến qua các tác phẩm như: Whale Rider (2002), North Country (2005), The Zookeeper's Wife (2017). Hoa Mộc Lan trở thành bộ phim có kinh phí lớn nhất lịch sử của thể loại live-action và chỉ thua kém kinh phí thực hiện "bom tấn" lớn nhất hiện nay là Avengers: Infinity War. Quá trình chuẩn bị về kỹ xảo, thẩm mỹ của phim phải mất tới 2 năm để hoàn tất.
Theo như dự kiến thì Hoa Mộc Lan sẽ chính thức phát sóng trên nền tảng online vào ngày 4/9.
“Mulan” không phát hành ở Bắc Mỹ, giấc mộng Hollywood của Lưu Diệc Phi sẽ thế nào? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.