Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ

Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ
HHT - Học cách trở thành "cô tiên dọn dẹp" cho chính tâm trí và cuộc sống của mình, bạn sẽ có một năm mới diệu kỳ.

Chúng ta đang sống trong thói quen chiếm hữu. Lúc nào cũng muốn sở hữu, đoạt lấy, nhận lấy, thu gom về (kỳ nghỉ, dịp sale, nhu cầu, sinh nhật được tặng …) mà thậm chí không có thời gian để dùng đến, ngó đến, cho đi hay vứt đi.

Như một kết quả, nhà chúng ta ngập trong đồ đạc. Và vì ta tin rằng cách giải quyết tốt nhất là phải sắp xếp gọn gàng nên ta tìm thùng đựng to hơn, những bí kíp dọn dẹp hiệu quả hơn. Nhưng sắp xếp mà không bỏ đi thứ gì chỉ là cách tạm thời. Và cuối cùng tiến trình dọn dẹp cứ phải là hành động lặp đi, lặp lại, mãi mãi.

Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ ảnh 1

Bạn có cần nhiều đồ đến vậy không? Bỏ bớt đi!

Sở hữu nhiều thứ sẽ chi phối cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Chúng hút cạn tiền bạc, năng lượng và cả sự tập trung của bạn.

Những thứ ta không dùng đến bao giờ nằm ì trên kệ đóng bụi trong khi người bạn thân thiết nhất của mình thì mong muốn có nó chết đi được.

Chúng làm cho ta tốn tiền để phải mua tủ, kệ, phòng đựng hay thậm chí là mua nhà lớn hơn để đồ vật có chỗ… ở.

Chỉ dọn dẹp, cất đồ đi không giúp chúng ta buộc phải nhìn nhận đánh giá lại phong cách sống của mình. Ví dụ như không tự hỏi mình cần gì, cái gì là quan trọng, cái gì là giá trị đối với mình.

Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ ảnh 2

Dọn dẹp ngăn nắp căn phòng khiến tinh thần thoải mái nhưng không dọn đường cho sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn trừ khi bạn chịu từ bỏ bớt. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình hiện tại có quá nhiều vấn đề: Nhà thì quá nhỏ, tiền kiếm được quá ít, không có đủ thời gian trong một ngày… thì đã đến lúc bỏ đi đồ đạc thừa trong nhà. Chúng ta có thể sắp xếp lại căn phòng của mình nhưng nếu không vứt bỏ thì không thể sắp xếp lại một cuộc sống mới.

Chúng làm chúng ta tốn thời gian: Để dọn dẹp, sửa chữa, di chuyển, sắp xếp, và cả thời gian để tìm hiểu, đi mua, để dành tiền …. Khó nhận ra được là nó tốn bao nhiêu thời gian cho đến khi ta thật sự cho nó ra đi.

Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ ảnh 3

Bạn có cần nghĩ nhiều đến vậy không? Bỏ bớt ra khỏi đầu đi!

Chúng ta điền kín một ngày với hàng đống nhiệm vụ. Thỉnh thoảng hãy để mình thoải mái và làm chuyện mình thích.

Mục tiêu bản thân: Lập danh sách những điều mình muốn trong đời và chọn một hoặc hai thứ quan trọng nhất. Hoàn thành xong được một thứ rồi thì hẵng thêm thứ khác vào danh sách.

Suy nghĩ tiêu cực: Sự oán giận, cay đắng, ghét bỏ, ganh tỵ làm mất nhiều thời gian và năng lượng của chúng ta. Tha thứ cho quá khứ và thay thế mỗi suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực.

Nợ: Nếu nó là một gánh nặng quá lớn thì hãy san sẻ ra giải quyết từ từ. Hy sinh sự hoành tráng hôm nay để hưởng sự tự do của ngày mai.

Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ ảnh 4

Lời nói: Nói ít hơn, nói ngắn thôi nhưng chân thành. Hãy nói thẳng thắn và tránh xa hội “bà tám”.

Ăn uống ít lại: Nhẹ nhàng và thanh đạm để người nhẹ nhõm tinh thần sản khoái hơn.

Nhìn vào màn hình: Thời gian nhìn vào TV, game, Facebook… ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Truyền thông sắp xếp lại các giá trị bên trong bạn. Chúng sẽ thống trị cuộc sống của bạn ảnh hưởng thâm sâu vào thái độ và bề ngoài của bạn. Hãy tắt bớt các thiết bị  đấy đi.

Muốn có một năm mới thật “deep”, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách buông bỏ ảnh 5

Thanh lọc bạn bè: Lạ lùng thay, người nổi tiếng nhất, được chú ý nhiều nhất lại cô độc nhất, thấy thiếu thốn tình thương. Cảm thấy mình quan trọng khác hẳn với việc trở nên thật sự quan trọng với ai đó.

Đa nhiệm khiến chúng ta không làm việc hiệu quả. Hãy làm từng việc một, hoàn thành tốt rồi tiến đến việc tiếp theo.

Theo Sống đi tiếc gì uổng phí thanh xuân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.