"Mượn" hình ảnh G-Dragon vào MV mới, ZERO 9 nhận ý kiến trái chiều

"Mượn" hình ảnh G-Dragon vào MV mới, ZERO 9 nhận ý kiến trái chiều
HHT - Nhiều fan K-Pop cho rằng ZERO 9 chưa xin phép G-Dragon hay trả tiền "cát-xê cameo" cho anh thì không được sử dụng hình ảnh.

Mới đây, nhóm nhạc nam ZERO 9 đã phát hành MV mới WHY. Đáng chú ý, WHY cố tình vay mượn những hình ảnh đặc trưng của các nghệ sĩ nổi tiếng như Chipu, Min, Bích Phương và cả G-Dragon (BIG BANG) để làm MV thêm hài hước và thú vị. 

MV WHY - ZERO 9

"Mượn" hình ảnh G-Dragon vào MV mới, ZERO 9 nhận ý kiến trái chiều ảnh 1

Ngay phần đầu MV, thành viên JBin ăn mặc và hành động giống y hệt G-Dragon trong MV Crayon. Phía ZERO 9 nhanh chóng giải thích đây chỉ là mượn hình ảnh chứ không phải đạo nhái. Tuy vậy, nhóm vẫn bị nhận ý kiến trái chiều từ các fan K-Pop. Nhiều người cho rằng ZERO 9 chưa xin phép G-Dragon hay trả tiền "cát-xê cameo" cho anh thì không được sử dụng. Fan để lại bình luận: "Tại sao không có G-Dragon trong chú thích ạ?? Không phải V.I.P nhưng vẫn biết có hình ảnh G-Dragon trong MV nhé. Mượn thì mau làm đúng cách cư xử của người đi mượn đi ạ"; "Chả biết người ta có quen biết gì không mà lấy hình ảnh lại còn bảo là mượn. Có trả tiền không?"... 

Fan cũng không hài lòng khi nhóm không nhắc đến G-Dragon trong bài đăng quảng bá MV trên fanpage. 

Tuy vậy, cũng vẫn có những fan lên tiếng bảo vệ nhóm: "Hình ảnh G-Dragon, Bích Phương, Chi Pu, Min không phải là giống hay đạo mà các bạn nói. Nó đúng là những hình ảnh trong các MV đó luôn. Đây là câu chuyện thế giới đồ chơi phiên bản người thật. Tất cả những nhân vật ở đây sống trong thế giới ảo một người phụ nữ tạo ra. Họ đều là các nhân vật hoạt hình, nhân vật trong truyện (tiên cá, cướp biển, lính chì, con rối.... ), người nổi tiếng mà bà ta yêu thích (G-Dragon, Bích Phương, Chi Pu, Min). Xem MV nên hiểu ý nghĩa đã"; "Nhiều lúc trong MV có những chi tiết đặc trưng của các nghệ sĩ khác nhằm gây thích thú cho khán giả (tương tự như easter eggs trong phim). Những cái hint này là hoàn toàn hợp pháp và không hề làm ảnh hưởng gì đến quyền lợi của nghễ sĩ gốc. Nhiều nghệ sĩ nước ngoài đã sử dụng phương pháp này"...

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.