MV nhạc phim “Black Panther” của Kendrick Lamar có thể bị “xóa sổ” khỏi YouTube

MV nhạc phim “Black Panther” của Kendrick Lamar có thể bị “xóa sổ” khỏi YouTube
HHT - Dù Kendrick Lamar 2 lần khẳng định không hề “đạo nhái” trong MV nhạc phim “Black Panther”, khán giả tỏ ra tức giận khi dần có những bằng chứng rõ ràng hơn.

Vừa qua, Lina Iris Viktor - một nữ nghệ sĩ người Anh đã khẳng định loạt tranh Constellations (Chòm Sao) do mình sở hữu đã bị đưa vào MV All The Stars của ngôi sao Kendrick Lamar (ft. SZA) mà không hề được xin phép. Điều này khiến cô vô cùng không hài lòng khi tác phẩm bị sao chép một cách công khai.

Một

Nữ nghệ sĩ đã ghi trong đơn kiện của mình rằng ê-kíp làm phim Black Panther đã liên hệ với cô 2 lần vào năm 2016 và tháng 1/2018, xin sử dụng tác phẩm của cô để phục vụ cho bộ phim. Tuy nhiên, Lina đều đã lên tiếng từ chối cả 2 lần.

Cả hai lần nữ nghệ sĩ đều từ chối cho phép đoàn phim Black Panther sử dụng ý tưởng của mình.

Thế nhưng, Lina phát hiện đoàn làm phim Black Panther vẫn tự ý dùng tác phẩm Constellations (Chòm Sao) của cô. Đặc biệt, họ đã sao chép từ góc nhìn, các họa tiết cách điệu, bố cục, hình dáng mạ vàng của các loài động vật huyền thoại trên nền đen. Theo Lina, bức tranh mang những cảm xúc độc đáo và đó là yếu tố cụ thể để phân định bản quyền.

Các chứng cứ và đơn kiện của Lina đang được xem xét và rất có nguy cơ MV All The Stars sẽ bị

Với những tổn thất mà cô phải chịu cùng việc tự ý lấy tác phẩm mà không được cho phép của e-kip Black Panther, Lina Iris Viktor đã chính thức đệ đơn xin lệnh cấm Kendrick Lamar SZA sử dụng MV All The Stars có chứa tác phẩm của cô để quảng bá. Nếu chứng cứ được thu thập đầy đủ và quá trình kiểm tra hoàn tất, Kendrick LamarSZA sẽ “mất trắng” MV sở hữu gần 46 triệu lượt xem này trên YouTube.

Kendrick Lamar và SZA có thể sẽ mất MV nhạc phim có lượt xem cán mốc gần 46 triệu sau 3 tuần

Nguồn: KUL

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.