MV nhạc phim “Black Panther” của Kendrick Lamar có thể bị “xóa sổ” khỏi YouTube

MV nhạc phim “Black Panther” của Kendrick Lamar có thể bị “xóa sổ” khỏi YouTube
HHT - Dù Kendrick Lamar 2 lần khẳng định không hề “đạo nhái” trong MV nhạc phim “Black Panther”, khán giả tỏ ra tức giận khi dần có những bằng chứng rõ ràng hơn.

Vừa qua, Lina Iris Viktor - một nữ nghệ sĩ người Anh đã khẳng định loạt tranh Constellations (Chòm Sao) do mình sở hữu đã bị đưa vào MV All The Stars của ngôi sao Kendrick Lamar (ft. SZA) mà không hề được xin phép. Điều này khiến cô vô cùng không hài lòng khi tác phẩm bị sao chép một cách công khai.

Một

Nữ nghệ sĩ đã ghi trong đơn kiện của mình rằng ê-kíp làm phim Black Panther đã liên hệ với cô 2 lần vào năm 2016 và tháng 1/2018, xin sử dụng tác phẩm của cô để phục vụ cho bộ phim. Tuy nhiên, Lina đều đã lên tiếng từ chối cả 2 lần.

Cả hai lần nữ nghệ sĩ đều từ chối cho phép đoàn phim Black Panther sử dụng ý tưởng của mình.

Thế nhưng, Lina phát hiện đoàn làm phim Black Panther vẫn tự ý dùng tác phẩm Constellations (Chòm Sao) của cô. Đặc biệt, họ đã sao chép từ góc nhìn, các họa tiết cách điệu, bố cục, hình dáng mạ vàng của các loài động vật huyền thoại trên nền đen. Theo Lina, bức tranh mang những cảm xúc độc đáo và đó là yếu tố cụ thể để phân định bản quyền.

Các chứng cứ và đơn kiện của Lina đang được xem xét và rất có nguy cơ MV All The Stars sẽ bị

Với những tổn thất mà cô phải chịu cùng việc tự ý lấy tác phẩm mà không được cho phép của e-kip Black Panther, Lina Iris Viktor đã chính thức đệ đơn xin lệnh cấm Kendrick Lamar SZA sử dụng MV All The Stars có chứa tác phẩm của cô để quảng bá. Nếu chứng cứ được thu thập đầy đủ và quá trình kiểm tra hoàn tất, Kendrick LamarSZA sẽ “mất trắng” MV sở hữu gần 46 triệu lượt xem này trên YouTube.

Kendrick Lamar và SZA có thể sẽ mất MV nhạc phim có lượt xem cán mốc gần 46 triệu sau 3 tuần

Nguồn: KUL

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

HHT - Mới đây, bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng dành cho diễn viên truyền hình có "độ phủ sóng" lớn nhất trong tháng 7 đã chính thức được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố. Những cái tên đầu bảng đều là diễn viên thủ vai cho những tác phẩm truyền hình đình đám màn ảnh nhỏ xứ Kim chi hiện tại.