Nam sinh 13 tuổi nghĩ ra công việc rất thông minh, đơn giản mà kiếm được nhiều tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh 13 tuổi người Úc chưa thể đi làm thêm (vì còn ít tuổi) nhưng ngồi không thì thấy buồn chán và lãng phí thời gian nên đã có một ý tưởng rất thông minh, nhờ đó kiếm được hơn 600 ngàn đồng/ giờ. Nam sinh này đã làm thế nào vậy?

Đối với nam sinh này, độ tuổi để được làm thêm là có giới hạn nhưng những ý tưởng là vô hạn, đúng là “ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”.

Do mới 13 tuổi nên Ben Adler ở Melbourne (Úc) chưa được phép đi làm thêm chính thức. Tuy nhiên, vào các ngày nghỉ cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ dài của trường học, Adler cảm thấy cứ chơi quanh quẩn ở nhà thì rất lãng phí thời gian, lại không có tiền.

Nên Adler không để cho độ tuổi cản trở mình. Cậu suy nghĩ, suy nghĩ, rồi cuối cùng cũng nảy ra một ý: Cậu hỏi các nhà hàng xóm, nhà nào muốn sơn số nhà của họ thật to và rõ ràng trên vỉa hè phía trước cửa thì cậu sẽ sơn với giá 20 đôla Úc (khoảng 315.000 đồng). Việc sơn như vậy là để giúp những người giao hàng nhìn thấy số nhà dễ dàng hơn, tránh nhầm lẫn. Điều này cũng đặc biệt có ích trong trường hợp cần tìm địa chỉ thật nhanh (như cấp cứu, cứu hỏa…).

Nam sinh 13 tuổi nghĩ ra công việc rất thông minh, đơn giản mà kiếm được nhiều tiền ảnh 1

Ben Adler. Ảnh: 7 News.

Khi trò chuyện với trang tin tức 7 News, Adler nói cậu ấy đã luôn muốn có một công việc kinh doanh của riêng mình. Thường thì Adler sẽ nhận “đơn” trong tuần, rồi cuối tuần đạp xe đến những địa chỉ đã “đặt hàng” để làm việc. Mỗi cuối tuần, Adler đạp xe khoảng 50 km đến các địa chỉ khác nhau. Mỗi giờ, Adler thường sơn được cho 2 nhà (vì còn phải di chuyển chứ đâu phải nhà khách hàng nào cũng gần nhau), vậy là kiếm được chừng 630.000 đồng/ giờ. Mà Adler rất chăm, thường làm việc khoảng 20 giờ mỗi cuối tuần, nên cũng có thu nhập kha khá.

Vậy Adler dùng tiền đó làm gì? “Em tiết kiệm để sau này đi học đại học và mua một chiếc ô tô” - Adler nói.

Jim Magee, một khách hàng từng thuê Adler sơn số nhà, rất hài lòng với cậu thiếu niên này: “Cậu ấy đúng giờ, rất lễ phép, lịch sự, sơn cẩn thận”.

Nam sinh 13 tuổi nghĩ ra công việc rất thông minh, đơn giản mà kiếm được nhiều tiền ảnh 2

Ben Adler đang làm việc. Ảnh: 7 News.

Với ý tưởng và sự chăm chỉ như vậy, chắc chắn sau này Adler sẽ thành công khi kinh doanh. Vì những con người thành công đều bắt đầu từ những điều tưởng như rất đơn giản. Chẳng hạn, một chàng trai tên là Alex Chapman (ở Anh) khi 13 tuổi đã mở “tiệm rửa ô tô” ngay ở sân nhà mình với giá 6 bảng một lần rửa (hơn 170.000 đồng), đến khi 19 tuổi đã có cả một công ty chuyên chăm sóc xe ô tô và có thể thu đến 4.000 bảng (115 triệu đồng) nếu chăm sóc xe sang như Ferrari, Porsche...

Nam sinh 13 tuổi nghĩ ra công việc rất thông minh, đơn giản mà kiếm được nhiều tiền ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.