Nam sinh 17 tuổi ở Singapore bị đuổi học và phải hầu tòa vì quay lén bạn học tắm

Nam sinh 17 tuổi ở Singapore bị đuổi học và phải hầu tòa vì quay lén bạn học tắm
HHT - Theo cáo buộc, Han Shiyu đã dùng điện thoại để quay lén cô gái vào khoảng hơn 9h tối. Khi sự việc bị phát giác, nam sinh phải chịu hình thức kỷ luật từ phía nhà trường và bị đuổi học 2 tháng.

Ngày 2/12, Han Shiyu (17 tuổi) - cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore phải hầu tòa sau cáo buộc quay lén một cô gái 20 tuổi tắm trong nhà vệ sinh của trường vào giữa tháng 8 vừa qua.

Theo cáo buộc, Han Shiyu đã dùng điện thoại để quay lén cô gái vào khoảng hơn 9h tối. 

Nam sinh 17 tuổi ở Singapore bị đuổi học và phải hầu tòa vì quay lén bạn học tắm ảnh 1
Ảnh minh họa.

Khi sự việc bị phát giác, nam sinh phải chịu hình thức kỷ luật từ phía nhà trường và bị đuổi học 2 tháng.

“Trường đại học không khoan nhượng đối với hành vi quấy rối và coi tất cả các trường hợp vi phạm liên quan đến quấy rối là rất nghiêm trọng”, phát ngôn viên của trường này cho biết.

Trước đó, 1 vụ việc tương tự đã xảy ra tại Singapore. Cụ thể, ngày 1/10, Brandon Lee Bing Xiang, 26 tuổi, sinh viên ĐH Yale-NUS (trường khai phóng thành lập năm 2011 theo sự hợp tác giữa ĐH Yale và ĐH Quốc gia Singapore) phải hầu tòa vì quay lén bạn học.

Theo Straits Times, Lee đối mặt 24 cáo buộc về việc dùng smartphone quay lén ít nhất 4 nữ sinh, vi phạm quyền riêng tư của phụ nữ, xâm hại phẩm giá nạn nhân.

Trong đó, 21 cáo buộc khẳng định Lee đặt trái phép điện thoại trên cửa phòng tắm để quay lén phụ nữ tắm. 3 cáo buộc liên quan việc quay lén phần dưới váy của bạn học nữ trong lớp.

Nam sinh 17 tuổi ở Singapore bị đuổi học và phải hầu tòa vì quay lén bạn học tắm ảnh 2
Lee - sinh viên đối mặt án tù vì hành vi quay lén bạn nữ. Ảnh: Human of Yale-NUS.

Đáng chú ý, Lee là một sinh viên có ngoại hình điển trai và rất nhiều thành tích học tập ấn tượng. Nam sinh này từng đứng top 20 các sinh viên vận động viên Thể thao Singapore. Vào năm 2009, Brandon Lee Bing Xiang còn giành huy chương bạc và huy chương đồng môn Bowling khi đại diện Singapore tại Đại hội Thể Thao trẻ châu Á. Với số điểm tốt nghiệp trung bình là 3,94 trong thang điểm 4 vào tháng 5/2014, chàng sinh viên điển trai này đã được nhận học bổng Yale NUS Dean (Triết học, Chính trị học và Kinh tế học).

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, năm 2016 Lee chính thức nhập học tại Yale NUS. Tham gia học tập tại đây, nam sinh này cũng từng giữ một chức vụ khá cao trong hội sinh viên. Không những thế nếu không vướng phải vụ việc quay lén thì Lee sẽ được tốt nghiệp vào năm 2020.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?