Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Lễ tốt nghiệp không phải là sự kiện xảy ra rất thường xuyên, có lẽ vì thế mà dù có sự chuẩn bị kỹ càng thì những sự cố nho nhỏ - và rất hài hước - vẫn có thể xảy ra.

Một trong những “sự cố” của nam sinh viên ở Singapore đang được cộng đồng mạng nước này chia sẻ nhanh chóng vì nó rất buồn cười. Nam sinh này là Quek Wei Chuan, và “sự cố” của Chuan xảy ra trong lễ nhận bằng tốt nghiệp ĐH Birmingham, trong chương trình hợp tác giáo dục với một học viện ở Singapore.

Phải nói rằng Chuan là một sinh viên xuất sắc, thế nên cậu mới được nhận Huy chương Danh dự Hạng nhất trong ngành Kế toán và Tài chính. Chắc chắn cậu đã học rất nhiều để đạt được thành tích này.

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng ảnh 1

Chuan lên nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Facebook.

Có lẽ vì học nhiều thế nên Chuan hơi… đãng trí. Lúc được mời lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, Chuan lên chụp ảnh với cô hiệu trường, sau đó cứ thế đi xuống, để cô hiệu trưởng ngơ ngác với tấm bằng.

Đây là video:

Nguồn: Chuannw.

Khoảnh khắc “đãng trí bác học” của Chuan khi được đăng lên mạng xã hội thì đã nhận đến hàng chục ngàn lượt thích. Netizen Singapore thấy rất buồn cười và viết những bình luận như:

“Hãy nhìn vẻ bất ngờ của cô hiệu trưởng kìa”.

“Em vẫn muốn học thêm năm nữa cô ạ, cô cứ giữ bằng tốt nghiệp đã nhé”.

“Em học vì đam mê chứ có phải vì bằng cấp đâu”.

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng ảnh 2

Tưởng lên sân khấu nhận bằng, hóa ra là không nhận! Ảnh: Facebook.

Sau khi Chuan rời sân khấu thì đến lượt sinh viên khác lên nhận bằng tốt nghiệp và buổi lễ vẫn diễn ra như bình thường. Có lẽ sau đó thì bằng sẽ được chuyển đến cho Chuan. Hy vọng rằng dù đãng trí, Chuan cũng không đến nỗi lại bỏ quên tấm bằng ở đâu đó.

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm