Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Lễ tốt nghiệp không phải là sự kiện xảy ra rất thường xuyên, có lẽ vì thế mà dù có sự chuẩn bị kỹ càng thì những sự cố nho nhỏ - và rất hài hước - vẫn có thể xảy ra.

Một trong những “sự cố” của nam sinh viên ở Singapore đang được cộng đồng mạng nước này chia sẻ nhanh chóng vì nó rất buồn cười. Nam sinh này là Quek Wei Chuan, và “sự cố” của Chuan xảy ra trong lễ nhận bằng tốt nghiệp ĐH Birmingham, trong chương trình hợp tác giáo dục với một học viện ở Singapore.

Phải nói rằng Chuan là một sinh viên xuất sắc, thế nên cậu mới được nhận Huy chương Danh dự Hạng nhất trong ngành Kế toán và Tài chính. Chắc chắn cậu đã học rất nhiều để đạt được thành tích này.

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng ảnh 1

Chuan lên nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Facebook.

Có lẽ vì học nhiều thế nên Chuan hơi… đãng trí. Lúc được mời lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, Chuan lên chụp ảnh với cô hiệu trường, sau đó cứ thế đi xuống, để cô hiệu trưởng ngơ ngác với tấm bằng.

Đây là video:

Nguồn: Chuannw.

Khoảnh khắc “đãng trí bác học” của Chuan khi được đăng lên mạng xã hội thì đã nhận đến hàng chục ngàn lượt thích. Netizen Singapore thấy rất buồn cười và viết những bình luận như:

“Hãy nhìn vẻ bất ngờ của cô hiệu trưởng kìa”.

“Em vẫn muốn học thêm năm nữa cô ạ, cô cứ giữ bằng tốt nghiệp đã nhé”.

“Em học vì đam mê chứ có phải vì bằng cấp đâu”.

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng ảnh 2

Tưởng lên sân khấu nhận bằng, hóa ra là không nhận! Ảnh: Facebook.

Sau khi Chuan rời sân khấu thì đến lượt sinh viên khác lên nhận bằng tốt nghiệp và buổi lễ vẫn diễn ra như bình thường. Có lẽ sau đó thì bằng sẽ được chuyển đến cho Chuan. Hy vọng rằng dù đãng trí, Chuan cũng không đến nỗi lại bỏ quên tấm bằng ở đâu đó.

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng ảnh 6
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: