Nam thanh niên giả gái để tham gia giải cờ vua nữ, bị phát hiện vì chi tiết rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam thanh niên 25 tuổi đã trùm kín đầu tóc, giả vờ mình là nữ để dự thi một giải cờ vua dành cho nữ. Tuy nhiên, thanh niên này đã bị phát hiện vì điều mà anh ta (và nhiều người khác) không ngờ tới.

Có lẽ mục đích việc giả gái của nam thanh niên này là độc đáo nhất từ trước đến nay: Để tham dự một giải cờ vua nữ.

Stanley Omondi, 25 tuổi, người Kenya, đã dùng trang phục có cả khăn trùm để che kín từ đầu đến chân, đeo thêm kính để che mắt. Sau đó, anh ta đăng ký dự thi giải cờ vua nữ dưới cái tên Millicent Awour.

Omondi đã đăng ký thành công, nhưng trong quá trình thi đấu thì anh ta bắt đầu gây nghi ngờ. Mà điều khiến Omondi bị nghi ngờ không phải là do vóc dáng hay trang phục, mà là do… tài năng.

Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Kenya là Bernard Wanjala nói với kênh BBC Sport Africa: “Thực ra ban đầu chúng tôi không nghi gì cả, vì việc mặc áo choàng với khăn trùm đầu cũng là bình thường”.

Nam thanh niên giả gái để tham gia giải cờ vua nữ, bị phát hiện vì chi tiết rất bất ngờ ảnh 1

Nam thanh niên giả gái để tham gia giải cờ vua dành cho nữ. Ảnh: Chess Kenya.

Thế nhưng qua càng nhiều trận đấu, Ban Tổ chức càng chú ý đến “Millicent” - người liên tục thắng cả “những đối thủ rất mạnh”.

Ông Wanjala giải thích: “Rất khó có khả năng một người chưa từng tham gia giải cờ vua nào trước đây lại chơi giỏi như thế”.

Ban Tổ chức cũng tình cờ nhìn thấy đôi giày của Omondi, “trông giống giày nam hơn là giày nữ”. Một chi tiết nữa là Omondi không chịu nói gì.

“Chúng tôi để ý thấy rằng anh ta không nói câu nào, ngay cả khi nhận bảng tên. Bình thường, khi đánh cờ thì người ta vẫn trò chuyện với đối thủ” - ông Wanjala nói.

Dù vậy, Ban Tổ chức vẫn để Omondi thi đấu, do ái ngại rằng nếu tỏ ra nghi ngờ thì sẽ là xúc phạm đến thí sinh này.

Nam thanh niên giả gái để tham gia giải cờ vua nữ, bị phát hiện vì chi tiết rất bất ngờ ảnh 2

Tài năng của Omondi ấn tượng đến mức Ban Tổ chức sinh nghi. Ảnh: Chess Kenya.

Thế nhưng khi sắp vào đến vòng Chung kết thì Ban Tổ chức quyết định hỏi cho rõ. Ông Wanjala kể lại: “Sau khi anh ta thắng một đối thủ cực mạnh, chúng tôi gọi anh ta ra hỏi chuyện. Anh ta không bất ngờ, thừa nhận mình là nam giới và bảo rất “hối hận” vì việc này”.

Omondi đã xin lỗi và cho biết rằng anh ta đang gặp khó khăn về tài chính, nên muốn dự thi, giành giải để kiếm tiền (giải vô địch cho nữ là hơn 2.400 bảng, tức là khoảng 70 triệu đồng).

Nam thanh niên giả gái để tham gia giải cờ vua nữ, bị phát hiện vì chi tiết rất bất ngờ ảnh 3

Omondi mặc trang phục và trùm khăn kín mít, nhưng đi giày giống của nam giới hơn. Ảnh: Chess Kenya.

Việc đóng giả để tham dự một giải cờ vua là chưa từng xảy ra ở Kenya, nên bây giờ hồ sơ vụ việc sẽ được gửi tới Liên đoàn Cờ vua Quốc tế để cân nhắc. Ông Wanjala cho là Omondi có thể sẽ bị cấm thi đấu vài năm, nhưng không bị cấm suốt đời. Dù sao, nhiều người cho rằng một người chơi cờ giỏi như Omondi mà bị cấm thi đấu thì cũng rất đáng tiếc.

Giải Cờ vua Mở rộng Kenya được tổ chức hằng năm. Tại giải năm nay đã có 400 người từ 22 quốc gia dự thi, trong đó hạng mục dành cho nữ có 99 người tham dự.

Nam thanh niên giả gái để tham gia giải cờ vua nữ, bị phát hiện vì chi tiết rất bất ngờ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?