Nauy: Trộm cầu cứu cảnh sát vì bị nhốt trong xe trộm được

Nauy: Trộm cầu cứu cảnh sát vì bị nhốt trong xe trộm được
HHT - Một thanh niên 17 tuổi ở Na Uy đã phải gọi điện đến đồn cảnh sát cầu cứu sau khi phá khóa thành công và chui vào một chiếc xe nhưng bị mặc kẹt bên trong không ra được.

Cảnh sát Ebbe Kimo thuộc lực lượng cảnh sát Trondelag cho biết họ nhận được điện thoại ngay trước 8 giờ sáng, đêm Giáng sinh: "Thanh niên này gọi điện đến cho chúng tôi ngay trong chiếc xe vừa mới phá khóa. Cậu ta không mở được cửa để đi ra ngoài. Vì biết chúng tôi nên cậu ấy nghĩ rằng có thể gọi điện cho chúng tôi nhờ giúp đỡ như gọi điện nhờ bạn bè vậy".

Nauy: Trộm cầu cứu cảnh sát vì bị nhốt trong xe trộm được ảnh 1
"Giọng cậu ta rất căng thẳng và tuyệt vọng khi gọi cho chúng tôi", cảnh sát cho biết.

Thanh niên thành công phá khóa một chiếc xe Volvo đỗ ngoài một đại lý bán xe. Vị trí chiếc xe bị trộm thậm chí cũng khá gần nhà tù. Thanh niên mở được cửa mà không hề gây thiệt hại gì đáng kể cho chiếc xe cả nhưng đời lại không như mơ. Sau khi vào xe, cậu ta mới nhận ra mà mình không thể thoát ra ngoài được vì xe có cài hệ thống khóa tập trung.

"Cậu ta có vẻ rất căng thẳng và tuyệt vọng khi gọi cho chúng tôi. Tôi nghĩ là cậu ta thấy nhẹ cả người khi thấy cảnh sát đến", Ebbe kể lại.

Theo Ebbe, thanh niên ăn trộm này là "khách quen" ở đồn vì nhiều tội lặt vặt, bao gồm cả tội trộm xe nhưng có lẽ cậu không phải là một tên trộm xe thông thái.

"Ít nhất lần trộm trước cậu ta còn có thể thoát ra ngoài chiếc được", cảnh sát cho biết.

Một cảnh sát đang tuần tra trên đường đã đến giải cứu thanh niên rất nhanh chóng. Tên trộm xe xấu số này sẽ được đưa đến đồn thẩm vấn trước khi được trả về nhà để đón lễ Giáng Sinh cùng gia đình.

"Thật tốt khi có thể gọi cảnh sát khi bị kẹt", Ebbe kể.

Chỉ vài ngày trước đó, cư dân ở Longyearbyen, điểm định cư lớn nhất và là trung tâm hành chính của thành phố Svalbard, đã chứng kiến vụ cướp ngân hàng đầu tiên trong đời. Tên cướp có vũ trang nhưng bị bắt chỉ sau ít phút.

Phía cảnh sát cho biết tên cướp không phải dân cư ở thị trấn vốn chỉ có 2,000 người và gần như ai cũng quen biết nhau. Số dân ở Longyearbyen thậm chí còn không đông bằng số gấu Bắc Cực ở địa phương.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?