Netflix sắp chấm dứt việc dùng chung tài khoản từ năm 2023, vậy phải chi bao nhiêu tiền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netflix có kế hoạch hạn chế chia sẻ tài khoản từ đầu năm 2023. Động thái này diễn ra sau nhiều đồn đoán cho biết tính năng chia sẻ mật khẩu từ công ty sẽ được hạn chế vào cuối năm 2022.

Từ năm 2019, các nhà nghiên cứu cho biết rất nhiều người dùng đang sử dụng chung một tài khoản Netflix. Nó đang trở thành vấn đề lớn ảnh hưởng đến doanh thu của nền tảng này. Và giờ đây, Netflix nhất định tìm cách để khắc phục tình trạng này. Họ sẽ bắt đầu áp dụng luật mới từ năm 2023.

Netflix sắp chấm dứt việc dùng chung tài khoản từ năm 2023, vậy phải chi bao nhiêu tiền? ảnh 1

Theo thống kê, hiện có khoảng 100 triệu người xem Netflix đang thông qua việc chia sẻ mất khẩu. Báo cáo từ Wall Street Journal cho biết, công ty sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch vào tháng tới. Những người xem sẽ được yêu cầu trả một khoản tiền để sử dụng. Cụ thể là người dùng sẽ tốn thêm 3 đô la (khoảng 70 nghìn đồng). Chủ tài khoản sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác minh khi có ai đó muốn truy cập vào tài khoản.

Netflix sắp chấm dứt việc dùng chung tài khoản từ năm 2023, vậy phải chi bao nhiêu tiền? ảnh 2

Ngay từ ban đầu, Netflix muốn mỗi người đăng ký mua gói đăng ký của riêng họ hơn là chia sẻ để nhiều người có thể dùng chung. Vì thế, Netflix cũng đã giới thiệu một gói dịch vụ rẻ hơn chỉ với 6,99 đô la (khoảng 160 nghìn đồng) mỗi tháng. Trong khi đó, nhiều người dùng cho rằng công ty vẫn nên duy trì nền tảng có thể tiếp cận một cách đơn giản.

Công ty sẽ thực thi các quy tắc chia sẻ mật khẩu thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản. Nhằm tránh trường hợp khách hàng xa lánh dịch vụ, Netflix có thể từ từ loại bỏ dần việc chia sẻ mật khẩu thay vì dừng ngay lập tức.

Netflix sắp chấm dứt việc dùng chung tài khoản từ năm 2023, vậy phải chi bao nhiêu tiền? ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.