Apple ra mắt 2 tính năng mới trên AirTag giúp ngăn chặn kẻ gian lợi dụng để theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã ra mắt hai phiên bản firmware mới cho AirTag - thiết bị định vị của hãng, tuy nhiên công ty không nêu rõ hai phiên bản này có gì mới và giờ đây thì Apple đã chính thức hé lộ.

Cụ thể, Firmware số 2.0.24 cho phép chủ nhân chiếc Airtag có thể dùng tính năng Precision Finding để giúp xác định vị trí AirTag lạ bằng iPhone của họ. Cũng trong phiên bản này, nếu chủ nhân và chiếc AirTag bị tách khỏi nhau trong một khoảng cách xa thì iPhone của họ sẽ phát lên thông báo.

Apple ra mắt 2 tính năng mới trên AirTag giúp ngăn chặn kẻ gian lợi dụng để theo dõi ảnh 1

Precision Finding cũng có mặt trên AirPods Pro 2.

Sau đó, người dùng có thể lựa chọn dùng Precision Finding hoặc phát âm thanh để quay lại tìm chiếc AirTag của mình. Apple nói rằng sẽ hữu ích nếu âm thanh AirTag khó nghe hoặc loa đã bị bịt kín bởi vật cản. Hai tính năng đã được Apple hứa hẹn cho ra mắt vào đầu năm nay nhằm ngăn chặn việc lợi dụng AirTags để theo dõi người khác.

Ngoài ra, Apple cho biết bản cập nhật firmware 2.0.36 giải quyết sự cố với gia tốc kế của AirTag không kích hoạt trong một số trường hợp. Tất cả các tính năng được nêu ở trên đều yêu cầu iOS 16.2 trở lên, trong khi các tính năng sử dụng Precision Finding yêu cầu các mẫu iPhone 11 trở lên và có chip U1 Ultra Wideband.

Apple ra mắt 2 tính năng mới trên AirTag giúp ngăn chặn kẻ gian lợi dụng để theo dõi ảnh 5
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?