Nếu thấy đời mình quá khó khăn, hãy nhìn sang K-Pop để thấy khốc liệt cỡ nào

HHT - Người ta cứ bảo K-Pop cạnh tranh khốc liệt lắm, nhưng phải nhìn số nhóm nhạc debut và những gương mặt còn trụ lại được mới biết đường đến vinh quang cực khổ cỡ nào.

Ở đâu cũng vậy, người ta chỉ nhớ đến những người thành công. Trong lớp học, thầy cô chỉ vinh danh những học sinh điểm cao hoặc nổi bật nhất lớp. Trong showbiz chỉ có ngôi sao được khán giả nhớ mặt biết tên. Nhưng phía sau những ngôi sao ấy là vô vàn những chiến binh khác cũng lao vào đường đua showbiz nhưng vì nhiều lý do mà đứt gánh giữa đường, mãi mãi chẳng bao giờ được công chúng quan tâm.

Nếu thấy đời mình quá khó khăn, hãy nhìn sang K-Pop để thấy khốc liệt cỡ nào ảnh 1  EXO, NU'EST và B.A.P là ba tân binh nổi bật năm 2012

K-Pop mỗi năm đều có hàng chục nhóm nhạc ra mắt, nhóm nào cũng mang trong mình bao ước mơ sẽ nổi tiếng, thành công, sẽ có nhiều fan yêu mến. Như trong năm 2012, đã có tới 62 nhóm mới xuất hiện, từ gà nhà của công ty lớn đến nhóm nhạc do công ty nhỏ xíu đào tạo. Ấy thế mà sau 8 năm, chỉ còn vỏn vẹn 4 nhóm riếp đang hoạt động và có thể xem là đã gây dựng được tên tuổi. Đó chính là EXO, NU’EST, AOA và BTOB. Còn một số nhóm khác như B.A.P, EXID, VIXX đều không vượt qua được lời nguyền bảy năm mà tan rã hoặc có thành viên rời đi.

Nếu thấy đời mình quá khó khăn, hãy nhìn sang K-Pop để thấy khốc liệt cỡ nào ảnh 2 Bộ ba năm ấy chỉ còn EXO và NU'EST trụ lại

Thậm chí trong số 4 chiến binh còn sót lại, NU’EST tưởng như cũng đã ngưng hoạt động khi sự nghiệp chạm đáy và hồi sinh nhờ show sống còn Produce 101 mùa thứ hai. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con số 4/62 là ít ỏi đến không tưởng, thì cuộc đua K-Pop năm 2013 giờ đây chỉ còn mình BTS trụ lại mà thôi.

Nếu thấy đời mình quá khó khăn, hãy nhìn sang K-Pop để thấy khốc liệt cỡ nào ảnh 3 Tuy là gà cưng SM Ent nhưng EXO cũng gặp rất nhiều trở ngại khi mới ra mắt

Thế mới biết rằng để được debut đã khó, bám trụ lại được còn khó hơn gấp bội. Không dễ gì để một tân binh có thể tạo dựng được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên ra mắt, ngay cả gà cưng SM Ent như EXO còn gặp rất nhiều trắc trở khi mới hoạt động đấy thôi. Chỉ có những người cực kỳ kiên cường, tài năng và cả may mắn nữa mới đủ sức vượt qua cuộc đào thải khắc nghiệt này.

Nếu thấy đời mình quá khó khăn, hãy nhìn sang K-Pop để thấy khốc liệt cỡ nào ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm