Ngăn không cho fan tham dự “Muster” của BTS, cứ ngỡ Big Hit quá đáng nhưng sự thật là...

Ngăn không cho fan tham dự “Muster” của BTS, cứ ngỡ Big Hit quá đáng nhưng sự thật là...
HHT - Vì những vấn đề liên quan đến vé mà nhiều fan đã không được vào SVĐ tham dự "Muster" của BTS ở Busan. Tuy nhiên, lỗi có thực sự thuộc về Big Hit?

Vào ngày 15/6, gần 100 người hâm mộ đã bị chặn lại ngay khu vực sự kiện diễn ra vì thông tin nhận dạng cá nhân của họ không trùng khớp với thông tin người mua trên vé. Lý do là vì các fan còn đang trong độ tuổi đi học nên đã mua vé bằng cách dùng tên của cha mẹ mình, hoặc một số bạn trẻ khác đã dùng bản copy thay vì thẻ học sinh thật. Có một số phụ huynh, những người đã mua vé giúp con mình đã trình lên giấy chứng nhận quan hệ gia đình để chứng minh mối quan hệ với con, thế nhưng bên bộ phận event lại không chấp nhận việc ấy. Có rất nhiều fan và cha mẹ họ đứng bên ngoài cửa khu vực sự kiện và la lớn: “Mở cửa ra” một cách liên tục khiến không gian có phần hỗn loạn.

Ngăn không cho fan tham dự “Muster” của BTS, cứ ngỡ Big Hit quá đáng nhưng sự thật là... ảnh 1

Trước những rắc rối đó, Big Hit đã đưa ra phản hồi của mình: "Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra danh tính kỹ lưỡng để ngăn chặn việc gian lận vé. Việc kiểm tra danh tính đã được công bố trước đây trên trang web mua vé, fan cafe của BTS và các phương tiện truyền thông xã hội".

Thông tin trên trang mua vé ở Interpark (nơi bán vé Muster) ghi rõ: “Khi bạn nhận được vé, bạn cần phải mang theo thẻ căn cước thật để chúng tôi có thể đối chiếu với thông tin trên vé của bạn. Nếu thông tin không phải của bạn, bạn sẽ không nhận được vé hoặc không được phép vào tham dự sự kiện. Khi cho khán giả vào, ban tổ chức cũng sẽ kiểm tra ngẫu nhiên để ngăn chặn việc bán lại vé. Ngay cả khi bạn có vé, nếu chúng tôi không thể xác nhận rằng thông tin người mua khớp với tài liệu nhận dạng, bạn cũng sẽ bị từ chối". Những điều này đồng nghĩa vé sẽ không chuyển nhượng được. Trong trường hợp phụ huynh mua vé giúp con thì nếu không có đủ giấy tờ chứng minh thì tấm vé đó cũng không được chấp nhận.

Như vậy có thể thấy trong trường hợp này, lỗi không phải do Big Hit mà là do các fan đã không đọc kĩ quy định khi mua vé. Còn về thông tin fan hâm mộ phàn nàn vì các nhân viên ở đó đã nói những lời khiếm nhã với họ thì Big Hit chưa có đủ chứng cứ để xử lý việc đó. Tuy nhiên, theo lời các fan trực tiếp có mặt tại hiện trường thì không hề có chuyện nhân viên hành xử khiếm nhã.

Ngăn không cho fan tham dự “Muster” của BTS, cứ ngỡ Big Hit quá đáng nhưng sự thật là... ảnh 2

Trước vấn nạn vé chợ đen hoành hành, cách làm nghiêm khắc của Big Hit đang nhận được nhiều lời khen vì rõ ràng, nó đã giảm thiểu tình trạng mua vé rồi bán nhượng lại với giá trên trời. Có thể nhiều fan vì không ngờ Big Hit sẽ làm nghiêm vậy nên đã dẫn đến tình cảnh rắc rối ở Muster tại Busan.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.