Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng
HHT - Trên hành trình khám phá hang Sơn Đoòng, “Bức tường Việt Nam” được nhắc đến nhiều lần mỗi khi nói về hang động lớn nhất thế giới nhưng hình thù của danh xưng này vẫn còn là điều bí ẩn đối với nhiều người.

“Bức tường Việt Nam” là một khối thạch nhũ khổng lồ dài hàng trăm mét nằm bên trong hang Son Đoòng, được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất của vỏ trái đất. Đây chính là điểm cuối của hành trình khám phá hang động lớn nhất thế giới

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 1
Khối thạch nhũ khổng lồ nằm cuối hang Sơn Đoòng.

Điểm cao nhất của khối thạch nhũ này khoảng hơn 80m, những điểm có độ cao trung bình thường từ 50 - 60m. Ở chân “Bức tường Việt Nam” thường xuyên có hồ nước, có lúc nước dâng lên đến 30m, lúc nước rút hết để lại 1 lối đi bùn sâu gần 50cm.

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 2
Hồ nước dài 500m nối hang chính với "Bức tường Việt Nam".

Trước đây, khi chưa áp dụng lộ trình xuyên hang Sơn Đoòng thì du khách khi tới chân “Bức tường Việt Nam” sẽ quay lại. Thế nhưng hiện nay, du khách khám phá hang Sơn Đoòng có thể ra ngoài bằng lối cửa sau của hang bằng cách vượt qua “Bức tường Việt Nam”.

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 3

Muốn vượt qua "Bức tường Việt Nam", du khách phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ và thực hiện theo đúng hướng dẫn của chuyên gia.

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 4
Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 5
Khi vượt qua “bức tường Việt Nam” có thể thấy ánh sáng bên ngoài cửa hang, chứng kiến 1 bộ xương sơn dương bị hoá thạch nằm trên một mỏm đá cao trong hang.​
Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 6
Trải qua hàng vạn năm, tinh thể canxi đã bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành "viên ngọc" quý hiếm.
Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 7

Một trong những nét độc đáo của Sơn Đoòng chính là điều kiện khí hậu riêng tạo nên hệ sinh thái đa dạng. Bởi vậy, ngay cả khi đi sâu xuống lòng đất, du khách vẫn có thể bắt gặp những sinh vật tồn tại.

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng ảnh 8
Phía sau bức tường là đoạn hang 600m và có lối ra cửa sau.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!