"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019"

"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019"
HHT - Ngày của Phở tại Việt Nam được khởi xướng từ năm 2017, lấy ngày 12/12 hàng năm là ngày truyền thống.

Được biết, rất nhiều quán phở nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng Ngày của phở (bắt đầu từ ngày 8.12 đến hết ngày 12.12). Theo BTC công bố, các tín đồ của phở có thể đến tham dự ngày hội từ 8/12 tại White Palace (Quận Thủ Đức, Tp.HCM).

Bạn Lê Nguyễn Minh Châu (Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cho biết: "Mình rất thích và mong chờ đến Ngày của Phở. Hiện mình đang học tập tại Singapore và bạn bè quốc tế của mình ai cũng yêu thích món Phở. Mình hy vọng món ăn đặc sắc này của Việt Nam sẽ có cơ hội lan tỏa nhiều hơn, để ngày càng nhiều người Việt biết đến món phở hơn. Trong lần về Việt Nam thăm gia đình, mình sẽ dẫn một số người bạn học quốc tế đến ngày hội này để khám phá món ăn đặc trưng của quê hương Việt Nam!"

"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019" ảnh 1

Ngày của Phở năm nay cũng lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2019”, gồm hai vòng loại ở khu vực Hà Nội, TPHCM và 10 đầu bếp vào chung khảo sẽ thi thố ngay tại ngày hội 8-12. 

Trong suốt 2 năm qua, báo Tuổi Trẻ đã cùng các chuyên gia ẩm thực, các nhà tài trợ, đưa “Ngày của Phở” trở thành một ngày hội và được công chúng đón nhận. Ông Đỗ Văn Dũng, đại diện BTC, cho rằng phở là tài sản quý giá trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Lịch sử phát triển của dân tộc có nhiều món ăn đặc trưng và nổi tiếng, nhưng khi nói đến phở là du khách khắp nơi trên thế giới sẽ nghĩ ngay đến Việt Nam. Phở xứng đáng sánh ngang với những món ăn nổi tiếng như sushi của Nhật Bản, tom yum của Thái Lan hay pizza của Italy...

"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019" ảnh 2

"Quá trình thiên di từ Bắc vào Nam đã giúp món phở có nhiều biến tấu cho phù hợp với tinh hoa ẩm thực từng vùng miền. Cái hay của phở nằm ở khả năng thay đổi theo vùng địa lý, từ đó mà tồn tại được", ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá và Ẩm thực Việt Nam nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.