"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019"

"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019"
HHT - Ngày của Phở tại Việt Nam được khởi xướng từ năm 2017, lấy ngày 12/12 hàng năm là ngày truyền thống.

Được biết, rất nhiều quán phở nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng Ngày của phở (bắt đầu từ ngày 8.12 đến hết ngày 12.12). Theo BTC công bố, các tín đồ của phở có thể đến tham dự ngày hội từ 8/12 tại White Palace (Quận Thủ Đức, Tp.HCM).

Bạn Lê Nguyễn Minh Châu (Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cho biết: "Mình rất thích và mong chờ đến Ngày của Phở. Hiện mình đang học tập tại Singapore và bạn bè quốc tế của mình ai cũng yêu thích món Phở. Mình hy vọng món ăn đặc sắc này của Việt Nam sẽ có cơ hội lan tỏa nhiều hơn, để ngày càng nhiều người Việt biết đến món phở hơn. Trong lần về Việt Nam thăm gia đình, mình sẽ dẫn một số người bạn học quốc tế đến ngày hội này để khám phá món ăn đặc trưng của quê hương Việt Nam!"

"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019" ảnh 1

Ngày của Phở năm nay cũng lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2019”, gồm hai vòng loại ở khu vực Hà Nội, TPHCM và 10 đầu bếp vào chung khảo sẽ thi thố ngay tại ngày hội 8-12. 

Trong suốt 2 năm qua, báo Tuổi Trẻ đã cùng các chuyên gia ẩm thực, các nhà tài trợ, đưa “Ngày của Phở” trở thành một ngày hội và được công chúng đón nhận. Ông Đỗ Văn Dũng, đại diện BTC, cho rằng phở là tài sản quý giá trong kho tàng ẩm thực Việt Nam. Lịch sử phát triển của dân tộc có nhiều món ăn đặc trưng và nổi tiếng, nhưng khi nói đến phở là du khách khắp nơi trên thế giới sẽ nghĩ ngay đến Việt Nam. Phở xứng đáng sánh ngang với những món ăn nổi tiếng như sushi của Nhật Bản, tom yum của Thái Lan hay pizza của Italy...

"Ngày của phở" phát động cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2019" ảnh 2

"Quá trình thiên di từ Bắc vào Nam đã giúp món phở có nhiều biến tấu cho phù hợp với tinh hoa ẩm thực từng vùng miền. Cái hay của phở nằm ở khả năng thay đổi theo vùng địa lý, từ đó mà tồn tại được", ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá và Ẩm thực Việt Nam nói.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm