Sôi động Tháng Thanh Niên

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày hội Việt phục "Tóc Xanh Vạt Áo" là sự kiện thường niên, quy tụ nhiều đơn vị, nhóm nghiên cứu, phục chế Việt phục. Đây là lần thứ 2 ngày hội "Tóc Xanh Vạt Áo" được tổ chức sau thành công của năm 2021.

Tối 13/3, đêm gala Tóc Xanh Vạt Áo 2022 với chủ đề Hương Sắc diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM. Sự kiện thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia như: Ca sĩ Phương Thanh, rapper Rtee, ca sĩ trẻ Hoàng Duyên...

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 1

Phương Thanh chia sẻ tại Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo.

Phương Thanh chia sẻ bản thân cô luôn thấy hạnh phúc khi mặc cổ phục Việt Nam. “Từ trước đến nay việc theo đuổi các phong cách Rock, Hip-Hop... là tôi làm theo đúng trào lưu. Nhưng về cội nguồn, tôi vẫn yêu Việt phục vì khi mặc lên tôi trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát và chú ý hơn từ cử chỉ đến hành động”, giọng ca Chân mây bộc bạch.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 2

Phương Thanh tự hào khi diện trên mình Việt phục.

Ca sĩ trẻ Hoàng Duyên mang đến đêm gala 3 ca khúc được nhiều người yêu mến: Chàng Trai Sơ Mi Hồng - Sài Gòn Đau Lòng Quá - Mê. Diện trên mình trang phục Nhật bình triều Nguyễn, nữ ca sĩ hãnh diện cho biết: “Mọi người khẳng định rằng Duyên mặc Việt phục vẫn là đẹp nhất và hợp nhất”. Giọng ca còn quyết tâm sẽ cùng ê-kíp không ngừng cố gắng lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 3

Hoàng Duyên diện Nhật bình triều Nguyễn tại sự kiện.

Sự kiện còn có sự góp mặt của giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Anh cho biết sự thành công vội của series Tự tâm trong thời gian ngắn không lâu bền và khiến anh biến mất khỏi showbiz trong hai năm vừa qua. Trong thời gian đó, Denis không ngừng nghiên cứu sâu hơn về văn hóa để có nền tảng vững chắc và Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo là cơ hội để anh lắng nghe cũng như học hỏi.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 4

Denis Đặng chia sẻ tại Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 5

Ngoài ra còn có sự góp mặt của rapper Rtee.

Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo là sự kiện thường niên, quy tụ nhiều đơn vị, nhóm nghiên cứu, phục chế Việt phục. Đây là lần thứ 2 ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo được tổ chức sau thành công của năm 2021. Năm nay với chủ đề chính “Hương Sắc”, ngày hội hướng đến sự đa dạng về bản sắc văn hóa Việt. Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực trang phục mà còn mở rộng ra về phục sức, thư pháp, sưu tầm đồ cổ, ẩm thực... Tại ngày hội, đông đảo các bạn trẻ đã tự tin khoác lên mình những chiếc áo truyền thống, gặp gỡ các bạn bè cùng sở thích, có thêm kiến thức và lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 6

Khách mời và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cuối chương trình.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.