Sôi động Tháng Thanh Niên

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày hội Việt phục "Tóc Xanh Vạt Áo" là sự kiện thường niên, quy tụ nhiều đơn vị, nhóm nghiên cứu, phục chế Việt phục. Đây là lần thứ 2 ngày hội "Tóc Xanh Vạt Áo" được tổ chức sau thành công của năm 2021.

Tối 13/3, đêm gala Tóc Xanh Vạt Áo 2022 với chủ đề Hương Sắc diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM. Sự kiện thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia như: Ca sĩ Phương Thanh, rapper Rtee, ca sĩ trẻ Hoàng Duyên...

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 1

Phương Thanh chia sẻ tại Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo.

Phương Thanh chia sẻ bản thân cô luôn thấy hạnh phúc khi mặc cổ phục Việt Nam. “Từ trước đến nay việc theo đuổi các phong cách Rock, Hip-Hop... là tôi làm theo đúng trào lưu. Nhưng về cội nguồn, tôi vẫn yêu Việt phục vì khi mặc lên tôi trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát và chú ý hơn từ cử chỉ đến hành động”, giọng ca Chân mây bộc bạch.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 2

Phương Thanh tự hào khi diện trên mình Việt phục.

Ca sĩ trẻ Hoàng Duyên mang đến đêm gala 3 ca khúc được nhiều người yêu mến: Chàng Trai Sơ Mi Hồng - Sài Gòn Đau Lòng Quá - Mê. Diện trên mình trang phục Nhật bình triều Nguyễn, nữ ca sĩ hãnh diện cho biết: “Mọi người khẳng định rằng Duyên mặc Việt phục vẫn là đẹp nhất và hợp nhất”. Giọng ca còn quyết tâm sẽ cùng ê-kíp không ngừng cố gắng lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 3

Hoàng Duyên diện Nhật bình triều Nguyễn tại sự kiện.

Sự kiện còn có sự góp mặt của giám đốc sáng tạo Denis Đặng. Anh cho biết sự thành công vội của series Tự tâm trong thời gian ngắn không lâu bền và khiến anh biến mất khỏi showbiz trong hai năm vừa qua. Trong thời gian đó, Denis không ngừng nghiên cứu sâu hơn về văn hóa để có nền tảng vững chắc và Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo là cơ hội để anh lắng nghe cũng như học hỏi.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 4

Denis Đặng chia sẻ tại Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 5

Ngoài ra còn có sự góp mặt của rapper Rtee.

Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo là sự kiện thường niên, quy tụ nhiều đơn vị, nhóm nghiên cứu, phục chế Việt phục. Đây là lần thứ 2 ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo được tổ chức sau thành công của năm 2021. Năm nay với chủ đề chính “Hương Sắc”, ngày hội hướng đến sự đa dạng về bản sắc văn hóa Việt. Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực trang phục mà còn mở rộng ra về phục sức, thư pháp, sưu tầm đồ cổ, ẩm thực... Tại ngày hội, đông đảo các bạn trẻ đã tự tin khoác lên mình những chiếc áo truyền thống, gặp gỡ các bạn bè cùng sở thích, có thêm kiến thức và lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 6

Khách mời và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cuối chương trình.

Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2022: Lan tỏa nét đẹp của Việt phục đến gần hơn với thế hệ Z ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.