Nghe anh trai “dọa” một câu, cậu em đang hôn mê sâu 61 ngày bỗng tỉnh lại một cách thần kỳ

HHT - Thanh niên 18 tuổi này đã hôn mê sâu suốt 61 ngày, các bác sĩ còn lo ngại. Nhưng vào ngày thứ 62, khi anh trai cậu dọa đùa một câu thì cậu bỗng nhiên động đậy và tỉnh lại. Lời dọa gì mà thần kỳ vậy?

Thanh niên này bị thương nghiêm trọng sau một vụ tai nạn giao thông nên đã chìm vào hôn mê sâu. Tuy nhiên, điều khiến cậu tỉnh dậy lại là điều không ai ngờ tới được.

Vào tháng 7 năm nay, thanh niên họ Chiu, 18 tuổi, ở hạt Hsinchu (Đài Loan, Trung Quốc), không may bị tai nạn trong khi đang đi xe máy. Sau va chạm, cậu bị thương ở nhiều phần trên cơ thể.

Chiu lập tức được đưa đi cấp cứu, lúc này, cậu bắt đầu hôn mê. Ông Hsieh Tsung-hsin, Trưởng khoa Chăm sóc Đặc biệt ở Bệnh viện Đa khoa Ton Yen nói rằng, hầu hết các cơ quan nội tạng của Chiu đều bị tổn thương nặng nề. Cậu được mổ cấp cứu, tuy mạng sống được cứu nhưng sau đó, Chiu chìm vào hôn mê sâu hơn.

Nghe anh trai “dọa” một câu, cậu em đang hôn mê sâu 61 ngày bỗng tỉnh lại một cách thần kỳ ảnh 1 Nhân viên y tế làm việc trong Bệnh viện Ton Yen. Ảnh: TYH.

Trong lúc nằm viện, Chiu được phẫu thuật 6 lần, tình hình rất căng thẳng nhưng dường như ý chí sống của Chiu rất mạnh nên cậu vẫn qua được, dù không tỉnh lại.

Một y tá trong viện nói rằng, Chiu đã liên tục trải qua “cuộc chiến giằng co với Tử thần”. Và cậu cứ hôn mê như vậy suốt 61 ngày.

Sang đến ngày thứ 62, khi anh của Chiu vào viện thăm, tự nhiên nói đùa: “Em trai, anh sẽ ăn hết món ức gà mà em thích đây”.

Nghe anh trai “dọa” một câu, cậu em đang hôn mê sâu 61 ngày bỗng tỉnh lại một cách thần kỳ ảnh 2 Anh trai Chiu dọa sẽ ăn hết món ức gà mà cậu vẫn thích. Ảnh minh họa: Taiwan News.

Rất bất ngờ, mạch của Chiu bắt đầu nhanh hơn và cậu dần hồi tình, các dấu hiệu sống bắt đầu ổn định. Đây là điều mà các y bác sĩ gọi là “thần kỳ”.

Sau đó, Chiu được xuất viện. Sau một thời gian nghỉ ngơi tại nhà cho bình phục, mới đây, Chiu đã quay lại viện, mang theo một chiếc bánh ngọt lớn, để cảm ơn đội ngũ y tế.

Nghe anh trai “dọa” một câu, cậu em đang hôn mê sâu 61 ngày bỗng tỉnh lại một cách thần kỳ ảnh 3 Chiu (thứ 2 từ trái sang) mang bánh đến cảm ơn các bác sĩ, y tá. Ảnh: Ton Yen Hospital.

Mặc dù nhiều bác sĩ đùa rằng nhờ có câu “dọa” của người anh nên Chiu mới tỉnh lại, nhưng cậu vẫn khẳng định rằng mình được cứu là nhờ nỗ lực không mệt mỏi của các bác sĩ và y tá thì đúng hơn.

Nghe anh trai “dọa” một câu, cậu em đang hôn mê sâu 61 ngày bỗng tỉnh lại một cách thần kỳ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm