Nghệ sĩ dương cầm khiến những chú voi phấn khích với âm nhạc

Nghệ sĩ dương cầm khiến những chú voi phấn khích với âm nhạc
HHT - Paul Barton khiến những chú voi ở khu bảo tồn khắc ghi giai điệu, chỉ cần âm nhạc vang lên là chúng có những phản ứng thích thú. 

Paul Barton, 57 tuổi là một nghệ sĩ dương cầm đến từ East Yorkshire (Anh). Anh đã chơi các tác phẩm kinh điển của Beethoven trước đàn voi lên đến hơn 28 con tại Elephants World - khu bảo tồn ở Kanchanaburi, Thái Lan. Những con voi lắc lư theo từng giai điệu, thậm chí đôi lúc còn hát theo.

Nghệ sĩ dương cầm khiến những chú voi phấn khích với âm nhạc ảnh 1
Nghệ sĩ chơi đàn giữa bầy voi.  

"Có một rung động bất chợt khi âm nhạc vang lên. Một số con voi ngậm chiếc vòi của mình trong miệng khi nghe, một số khác thì bắt đầu hưởng ứng theo nhịp điệu của âm nhạc", Barton nói với Caters News.

"Hầu như tất cả các con voi phản ứng rõ ràng lập tức khi nghe thấy tiếng nhạc", Barton chia sẻ. Mang âm nhạc của mình đến cho đàn voi, Barton giải thích ông thường bắt đầu với một nhịp điệu chậm và điều chỉnh dần dựa theo những gì mỗi con voi thích. Những chú voi được tự do đến bên cạnh chiếc dương cầm theo ý thích, và đôi khi, ngay cả những con khỉ hoang dã cũng tham gia.

"Một số con voi tới rất gần cây đàn. Chúng thậm chí còn đặt vòi của mình lên cây đàn piano. "Khi những con voi này đứng gần bạn, có một mối liên hệ không thể diễn tả bằng ngôn từ dần hình thành giữa bạn và đàn voi", nghệ sỹ nói. 

Barton là nghệ sỹ được đào tạo tại Học viện Nghệ thuật Hoàng gia ở London. Ông đã truyền cảm hứng khắp cộng đồng mạng khi chơi nhạc cho chú voi con bị mù ở Plara. Khi ấy, ông chơi một bài hát và Plara ngay lập tức ngừng ăn để lắng nghe bản nhạc của riêng mình.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?