Nghệ sĩ dương cầm khiến những chú voi phấn khích với âm nhạc

Nghệ sĩ dương cầm khiến những chú voi phấn khích với âm nhạc
HHT - Paul Barton khiến những chú voi ở khu bảo tồn khắc ghi giai điệu, chỉ cần âm nhạc vang lên là chúng có những phản ứng thích thú. 

Paul Barton, 57 tuổi là một nghệ sĩ dương cầm đến từ East Yorkshire (Anh). Anh đã chơi các tác phẩm kinh điển của Beethoven trước đàn voi lên đến hơn 28 con tại Elephants World - khu bảo tồn ở Kanchanaburi, Thái Lan. Những con voi lắc lư theo từng giai điệu, thậm chí đôi lúc còn hát theo.

Nghệ sĩ dương cầm khiến những chú voi phấn khích với âm nhạc ảnh 1
Nghệ sĩ chơi đàn giữa bầy voi.  

"Có một rung động bất chợt khi âm nhạc vang lên. Một số con voi ngậm chiếc vòi của mình trong miệng khi nghe, một số khác thì bắt đầu hưởng ứng theo nhịp điệu của âm nhạc", Barton nói với Caters News.

"Hầu như tất cả các con voi phản ứng rõ ràng lập tức khi nghe thấy tiếng nhạc", Barton chia sẻ. Mang âm nhạc của mình đến cho đàn voi, Barton giải thích ông thường bắt đầu với một nhịp điệu chậm và điều chỉnh dần dựa theo những gì mỗi con voi thích. Những chú voi được tự do đến bên cạnh chiếc dương cầm theo ý thích, và đôi khi, ngay cả những con khỉ hoang dã cũng tham gia.

"Một số con voi tới rất gần cây đàn. Chúng thậm chí còn đặt vòi của mình lên cây đàn piano. "Khi những con voi này đứng gần bạn, có một mối liên hệ không thể diễn tả bằng ngôn từ dần hình thành giữa bạn và đàn voi", nghệ sỹ nói. 

Barton là nghệ sỹ được đào tạo tại Học viện Nghệ thuật Hoàng gia ở London. Ông đã truyền cảm hứng khắp cộng đồng mạng khi chơi nhạc cho chú voi con bị mù ở Plara. Khi ấy, ông chơi một bài hát và Plara ngay lập tức ngừng ăn để lắng nghe bản nhạc của riêng mình.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký tình nguyện chống dịch: Những điều nhỏ bé ấm áp qua lời kể của nàng travel blogger

Nhật ký tình nguyện chống dịch: Những điều nhỏ bé ấm áp qua lời kể của nàng travel blogger

HHT - "Công việc tình nguyện có rất nhiều điều mệt mỏi, tuy nhiên có rất nhiều niềm vui nho nhỏ mà tụi mình đã tích góp mỗi ngày. Nên làm được điều gì mình sẽ cố gắng. Dù công sức của mình chỉ là hạt cát giữa sa mạc thì cũng sẽ là một điều tốt đẹp và có những người cần nó".
HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

HHT - Một vận động viên bơi lội người Singapore từng giành huy chương vàng ở kỳ Olympic trước đã không đạt được kết quả như mong muốn khi vừa thi đấu tại Olympic Tokyo. Sau đó, nhiều người đã chụp lại được những bức ảnh huấn luyện viên ôm VĐV này để an ủi. HLV đã nói gì về việc VĐV của mình không thành công?
18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!