Nghi án "đạo nhạc" của Demi Lovato cuối cùng cũng được giải quyết ổn thỏa

Nghi án "đạo nhạc" của Demi Lovato cuối cùng cũng được giải quyết ổn thỏa
HHT - Mọi lùm xùm về cáo buộc "đạo nhạc" của nữ ca sĩ cuối cùng cũng được giải quyết một cách ổn thỏa.

Cuối cùng thì Demi Lovato cũng đạt được thỏa hiệp với nhóm nhạc Indie Sleigh Bells để giải quyết vụ kiện nữ ca sĩ được đệ trình lên tòa án vào tháng Tư năm ngoái. Cụ thể, ca khúc Stars nằm trong album phòng thu thứ 5 Confident của nữ ca sĩ được cho là đã "đạo" đĩa đơn Infinity Guitars vào năm 2010 của bộ đôi nhạc Noise-Pop Sleigh Bells.

Nhóm nhạc cáo buộc rằng bài hát có quá nhiều điểm tương đồng đến mức “vượt quá ranh giới của trùng hợp ngẫu nhiên”, mặc cho phía nhà sản xuất của ca khúc Stars bác bỏ nhận định bài hát đã bê nguyên sample ca khúc Infinity Guitars. Tuy nhiên, hiện tại hai bên đã tạm thỏa hiệp với nhau bằng một ký ước nào đó vẫn chưa được tiết lộ, ký ước này đã được UMG Recordings kí kết giải quyết vào tuần qua.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

“Một bản so sánh giữa cả hai bài hát cho thấy có ít nhất hai điểm vô cùng giống nhau. Trước hết là phần kết hợp trống bass và tiếng vỗ tay với nhịp 3/4 cùng một nhịp nghỉ sau đó. Kế đến là phần trống bass tạo nhịp điệu tương phản với tiếng vỗ tay,” bản khiếu nại từ nhóm nhạc trình bày. “Chính những điểm vi phạm này đã được lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát của bên bị đơn.”

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Cả hai nhà sản xuất của StarsMax MartinRami Yacoub đã trả lời thông qua đại diện pháp lý phía Demi về bản khiếu nại trên. “Chúng tôi không "sample" (tạm dịch: vay mượn) bài hát nào khác cho bài Stars của Demi Lovato và cô ấy cũng không tham gia vào quá trình sản xuất nhạc của bài này. Cô ấy chỉ tham gia viết lời phần đầu mà thôi.” Hiện vẫn chưa có nhận xét nào được người đại diện của Demi, hãng đĩa và cả Sleigh Bells đưa ra vào thời điểm họp báo.

KHA KHA

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

HHT - "Công phá" Top trending toàn cầu mỗi tối thứ Sáu - đó là "Bad Buddy" (tựa Việt: Chỉ Là Bạn Thôi, Nha Bạn), hiện tượng boylove mới của xứ Chùa Vàng đang làm điên đảo bao trái tim khán giả. Từ một tác phẩm không nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, "Bad Buddy" đã chứng tỏ "hữu xạ tự nhiên hương" khi trở thành "bom tấn" mới với những lý do không thể thuyết phục hơn.