Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai

Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai
HHT - Không cần phải đi đâu xa, mà giờ ngay tại Pleiku - Gia Lai cũng có một địa điểm cổ kính, đẹp long lanh như trên phim. Ngoài ra, nơi đây còn khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp đậm chất Tây Nguyên của mình.

Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 12 km, chùa Minh Thành tọa lạc tại đường Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú đang trở thành một địa điểm đẹp hút hồn giới trẻ. Ngôi chùa này không chỉ mang trong mình vẻ đẹp phố núi Tây Nguyên mà còn mang lối kiến trúc tài hoa và tinh tế. 

Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai ảnh 1
Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai ảnh 2

Được xây dựng từ năm 1964, nhiều bạn trẻ tới đây cứ ngỡ đâu mình lạc vào cổ trấn của Trung Quốc bởi nét kiến trúc cổ kính của ngôi chùa.

Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai ảnh 3

Vào cuối Thu, tiết trời nhẹ dịu càng làm cho cảnh vật xung quanh ngôi chùa này mơ màng khói sương hơn bao giờ hết. Chọn cho mình một bộ đồ cực chất cùng những nháy có tâm đảm bảo bạn sẽ bộ ảnh đúng kiểu concept cổ đại để khoe ngay cùng với bạn bè. Ngắm nhìn bộ ảnh, nhiều bạn trẻ còn ngỡ ngàng mà hứng thú muốn xách ba lô lên để đi ngay và luôn. 

Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai ảnh 4

Đến với Pleiku vào khoảng tháng 12 bạn còn được ngắm hoa dã quỳ nở vào cuối Đông và nhâm nhi rượu cần trong nhà rông siêu rộng và đẹp nữa! Ngoài chùa Minh Thành, giới trẻ khi đặt chân đến mảnh đất đầy nắng gió này còn bị mê đắm bởi lối kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà rông, những con đường "rợp bóng sương mờ" cực kì lãng mạn của Pleiku. 

Ngỡ “đi lạc” vào Phượng Hoàng cổ trấn với chùa Minh Thành tại Pleiku - Gia Lai ảnh 5

Phải nói rằng, Pleiku nói riêng và Tây Nguyên nói chung luôn có một sức hút và say đắm lòng người bởi tất cả thiên nhiên, cảnh vật mà nó sở hữu. Từ chùa Minh Thành cổ xưa đến nhà rông hay những con đường dài tít tắp, hai bên đầy hoa dã quỳ nở rộ đều khiến ai nấy có được cảm giác mơ màng, lãng mạn và cực kì thư thái khi đến với Gia Lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm