Ngô Thanh Vân bất ngờ bật mí kế hoạch thực hiện "Vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam"

Ngô Thanh Vân bất ngờ bật mí kế hoạch thực hiện "Vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam"
HHT - Vừa qua, tại một sự kiện của một công ty sản xuất, Ngô Thanh Vân khiến nhiều người "rạo rực" khi công bố kế hoạch thực hiện loạt phim về các nhân vật cổ tích, thần thoại của Việt Nam.

Theo đó, trong giai đoạn từ 3 - 5 năm sắp tới, nhà sản xuất xinh đẹp, tài ba này sẽ xúc tiến, lên kế hoạch cho loạt dự án phim ảnh nhằm tôn vinh và khắc hoạ các câu chuyện, nhân vật đậm chất cổ tích, thần thoại Việt Nam.

Trong số đó, cái tên được khán giả yêu phim đặc biệt chú ý là Trạng Tí - nhân vật được chuyển thể từ bộ truyện tranh "thuần Việt" Thần đồng đất Việt. Bên cạnh đó, Ngô Thanh Vân cho biết cô vẫn đang ấp ủ dự định sản xuất các tác phẩm về Thằng Bờm, Ông Kẹ...

Ngô Thanh Vân bất ngờ bật mí kế hoạch thực hiện "Vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam" ảnh 1

Theo như Ngô Thanh Vân chia sẻ, các bước xử lý những vấn đề liên quan đến bản quyền, sở hữu trí tuệ của tác phẩm gốc đã hoàn thành. Dự kiến Tết 2019, tập đầu tiên trong loạt phim này sẽ chính thức ra mắt công chúng. Ngoài ra, các dự án về các nhân vật Thánh Gióng, Thạch Sanh, Sơn Tinh - Thuỷ Tinh cũng đang nằm trong "vùng khả thi" của nhà sản xuất. 

Ngô Thanh Vân bất ngờ bật mí kế hoạch thực hiện "Vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam" ảnh 2

Riêng năm 2018, bộ phim điện ảnh Về quê ăn Tết của Ngô Thanh Vân sẽ ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên Đán 2018. Phim điện ảnh Song Lan với đề tài cải lương dự kiến ra mắt vào tháng 5/2018, phim Hai Phượng (đạo diễn: Lê Văn Kiệt) cũng sẽ khởi động quay từ tháng 3/2018. 

Có thể thấy, sau những thành công bước đầu cũng như mức độ thu hút công chúng của các tác phẩm điện ảnh Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân vẫn còn "rực lửa" và đầy nhiệt huyết với những dự án mang yếu tố dân tộc, truyền thống và dân gian.  

Ngô Thanh Vân bất ngờ bật mí kế hoạch thực hiện "Vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam" ảnh 3

Với những gì Ngô Thanh Vân đã tô vẽ, khắc họa trong những tác phẩm đậm chất tự tôn dân tộc kể trên, khán giả nước nhà hoàn toàn có thể tự tin và kì vọng vào việc nhìn thấy sự giao thoa đẹp đẽ giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Và "mẹ Cám" vẫn là một trong những số ít những NSX của Việt Nam dám đụng đến thể loại khó khó nhằn này bởi độ khó ở các khâu xây dựng - hiện đại hoá kịch bản, đúc kết tạo hình nhân vật, âm nhạc, xử lý hậu kì... là không thể xem nhẹ. 

Ngô Thanh Vân bất ngờ bật mí kế hoạch thực hiện "Vũ trụ điện ảnh cổ tích Việt Nam" ảnh 4

Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân vẫn chủ động trong việc cân bằng sản xuất các dự án phim thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bằng chứng là bên cạnh những tác phẩm mang yếu tố văn hoá, truyền thống, cô vẫn "thai nghén" những phim mang nội dung phù hợp với công chúng và thị trường như phim hài, tình cảm, lãng mạn... Cụ thể, theo như tiết lộ của Ngô Thanh Vân, một số ý tưởng kịch bản đang trong giai đoạn "thành hình" như Bởi Sài Gòn nhiều nắng, Đàn bà 30, Đủ nắng hoa sẽ nở... 

NHƯ LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm