Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này!

HHT - Sáng 24/3, bánh mì Việt Nam được Google Doodle vinh danh trên giao diện thanh tìm kiếm. Trước đó, Google Doodle cũng từng vinh danh ca trù Việt Nam, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Xuân Quỳnh...

Sáng 24/3, nhiều người dùng Google tại Việt Nam bất ngờ khi hình ảnh chiếc bánh mì Việt được Google Doodle tôn vinh trên giao diện thanh tìm kiếm. Không chỉ là một bức vẽ bình thường, Google Doodle còn tái hiện lại cả quầy bánh mì thường thấy ở Việt Nam với đầy đủ các loại nguyên liệu phổ biến như theo như chả lụa, thịt heo, pate, bơ và đồ chua…

Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này! ảnh 1 Hình ảnh doodle của bánh mì Việt trên trang chủ của Google sáng 24/3.

Cư dân mạng còn thích thú hơn khi hình ảnh này còn xuất hiện ở trang chủ của hơn 10 quốc gia khác như: Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, New Zealand, Áo...

Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này! ảnh 2

Bánh mì Việt vốn nổi tiếng đã lâu, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên món ăn này được Google tôn vinh trên trang chủ. Việc xuất hiện tại nhiều nước đã góp phần quảng bá món ăn này cũng như văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này! ảnh 3
  

Đây không phải là lần đầu tiên Google tôn vinh những nét văn hóa của Việt Nam. Trước đó, trên trang chủ của “gã khổng lồ công nghệ” này còn từng tôn vinh nghệ thuật ca trù, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ thi sĩ Xuân Quỳnh…

Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này! ảnh 4 Ca trù Việt Nam cũng từng được Google tôn vinh trước đó.
Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này! ảnh 5 Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xuất hiện trên giao diện tìm kiếm của Google.
Ngoài bánh mì, Việt Nam từng được Google Doodle vinh danh những hạng mục này! ảnh 6 Nhà thơ Xuân Quỳnh được tôn vinh kèm biểu tượng sóng - bài thơ nổi tiếng của nữ thi sĩ này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?