Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này!

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này!
HHT - Không chỉ nổi tiếng ở đảo quốc Sư Tử, các món ăn Singapore giờ đã xuất hiện ở nhiều nơi và thu hút được rất nhiều thực khách.

Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 1

Món ăn sáng truyền thống duy nhất của người dân Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với vài quả trứng. Loại bánh mì truyền thống là một ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh - một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm. Đây chính là kiểu bánh nướng Kaya cổ điển tại Singapore

Cua sốt ớt/ sốt tiêu

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 2

Hai phong cách chế biến thịt cua phổ biến nhất tại Singapore là dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen. Cua sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Cua được làm qua 2 quy trình, luộc trước, sau đó thì rán để thịt cua không bị xát dính vào mai cua. Bạn cũng có thể thấy nhiều kiểu nấu cua khác như: cua sốt trứng muối hoặc bún cua Singapore.

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 3

Bún Laska

Bún nước Laksa là món ăn kết hợp từ ẩm thực Trung QuốcMalaysia. Có hai loại bún nước LaksaLaksa cà ri và Laksa me chua (Assam Laksa). Bún Laksa cà ri được biết đến rộng rãi hơn tại Singapore, trong khi bún Laksa me chua thì dễ thấy hơn tại Malaysia như Penang Laksa. Thực tế, bún Laksa có hàng loạt những kiểu chế biến khác nhau với sự khác biệt trong nguyên liệu cá, nước dùng và ngay cả loại bún.

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 4

Bún Laksa cà ri truyền thống Singapore sử dụng bún/ mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài ba lát cá, tôm và sò huyết. Tùy theo sự điều chỉnh giá cả hoặc khẩu vị của từng người, suất ăn có thể có hoặc không có tôm và sò huyết. Một kiểu bún Laksa độc đáo khác ở Singapore được biết đến là bún Katong Laksa với sợi bún được cắt thành những đoạn ngắn và được ăn bằng thìa. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh kiểu chế biến nguyên bản của món Katong Laksa.

Cháo ếch Singapore

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 5

Cháo ếch Singapore nếu bạn được nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Thịt ếch được cho vào chảo xào săn cùng các nguyên liệu nhưng hành khô, gừng đổ nước xâm xấp thêm các gia vị đặc trưng khác rồi đun lửa lớn cho tới khi gần cạn thêm hành và đun nhỏ lửa. Một phần thức ăn gồm cháo trắng theo phong cách Quảng Đông ăn kèm với sốt ếch kungpao cay cay, mặn mặn.

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 6

Thịt xiên nướng Satay

Món ăn này được xem là niềm tự hào về ẩm thực của người dân Singapore. Năm 2011, món thịt nướng nổi tiếng này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNNGo bình chọn.

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 7

Thịt được tẩm ướp gia vị, xiên vào que tre đã được vót nhọn, sau đó nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Tuy nhiên điểm đặc sắc của món ăn này chính là phần nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng thường được ăn kèm với dưa leo và đồ chua.

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 8

Beancurd

Beancurd là loại tào phớ nổi tiếng của Singapore. Không giống như tào phớ là dạng lỏng ăn kèm với nước đường hay sữa đậu, beancurd có thêm gelatin nên sánh mịn, đặc giống như thạch pudding. Khi ăn vào rất mát và có thể kết hợp cùng nhiều topping khác.

Ngoài cơm gà Michelin thì Singapore còn có một loạt các món ngon đáng thử này! ảnh 9

Khác với tào phớ truyền thống chỉ làm từ đậu phụ, thì beancurd có thể được mix cùng với nhiều nguyên liệu khác như lá nếp, trà xanh... giúp cho tào phớ phong phú và thơm ngon hơn. Beancurd cũng được ăn cùng các loại topping như trân châu, thạch dừa, sương sáo,... nhưng tất cả đều khô, chứ không cho thêm nước cốt dừa, sữa đậu nành hay nước đường.

MỚI - NÓNG
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
Dịp lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội có nóng lên tới 41 độ C như ứng dụng thời tiết dự báo?
HHT - Nắng nóng sẽ diễn ra tại hầu hết các địa phương trên cả nước trong dịp nghỉ lễ, nếu có kế hoạch du lịch, vui chơi ngoài trời cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tăng cường chống nắng tránh nguy cơ say nóng, đột quỵ. Thế nhưng liệu Hà Nội có nóng tới tận 41 độ C như dự báo của các ứng dụng thời tiết?

Có thể bạn quan tâm