Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut"

Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut"
HHT - Ai cũng biết hành trình để các nghệ sĩ thần tượng K-Pop được "debut" là một quãng đường gian nan và lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn cực lớn. Không ít ca sĩ thần tượng đã tốn hơn 10 năm rèn luyện, trước khi được ra mắt khán giả.

Jihyo - Twice

Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut" ảnh 1

Khi debut cùng nhóm Twice, Jihyo mới 19 tuổi nhưng bạn có biết cô nàng gia nhập công ty JYP từ trước đó 10 năm, nghĩa là còn chưa tròn 9 tuổi. Jihyo được đào tạo cùng thời điểm với Suzy (Miss A), nhưng thời điểm ra mắt thì muộn hơn nhiều so với Suzy.

Jiwon - Spica

Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut" ảnh 2

Jiwon trở thành thực tập sinh đúng 10 năm trước khi debut. Khi ấy, công ty đào tạo của Jiwon có kế hoạch thành lập nhóm Five girlsJiwon từng được đào tạo cùng với Hyosung nhóm Secret, Yubin nhóm Wonder Girls, UEE của After SchoolG.NA. Nhưng chưa kịp cho các cô gái ra mắt thì công ty... phá sản, mỗi thực tập sinh lại lưu lạc đến các công ty khác. Jiwon gia nhập công ty B2M và trở thành một phần của nhóm Spica. Trong số 5 thành viên ngày ấy, Jiwon là người debut muộn nhất.

G-Dragon - BIG BANG

Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut" ảnh 3

G-Dragon đã luyện tập đúng... 11 năm trước khi trở thành trưởng nhóm BIG BANG. Ban đầu, G-Dragon trực thuộc công ty SM Ent và đã ở dưới trướng SM tới 5 năm. Sau khi thấy mình khó có khả năng được debut, G-Dragon chuyển qua YG Ent và lại mất 6 năm đào tạo nữa. Nhưng G-Dragon đúng là chậm mà chắc, làm thực tập sinh lâu hơn người khác, nhưng thành công cũng đến nhanh hơn nhiều người.

Yeo Eun - Melody Day

Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut" ảnh 4

Yeo Eun làm thực tập sinh từ khi đang học trung học, vì cô quá khao khát được trở thành ca sĩ. Yeo Eun đã kiên nhẫn bám trụ tới 10 năm trước khi trình làng cùng nhóm Melody Day. Chỉ có điều nỗ lực của Yeo Eun vẫn chưa đơm hoa kết trái, khi Melody Day vẫn khá vô danh trong K-Pop.

G-Soul

Ngoài G-Dragon, K-Pop chẳng thiếu các thực tập sinh phải chờ tới 10 năm mới được "debut" ảnh 5

Cho đến giờ này, G-Soul vẫn nắm ngôi đầu bảng trong danh sách các nghệ sĩ thần tượng có thời gian đào tạo lâu nhất. G-Soul đã ở công ty JYP tới 15 năm, trước khi có album đầu tay ra mắt năm 2015. G-Soul tập luyện cùng thời điểm với Min nhóm Miss ASunye nhóm Wonder Girls nhưng lại debut chậm hẳn hai đồng nghiệp.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm