Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu”

Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu”
HHT - Tại làng Đại Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, tất cả người dân đều luyện võ, từ người bán hoa quả ngoài chợ, tới người nông dân trong trang trại.

Làng Đại Tây được biết tới là “làng kungfu”, với nhiều thế hệ người dân sinh sống tại làng đã luôn lựa chọn võ thuật là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống. Rất nhiều người dân ở làng Đại Tây luyện tập võ thuật mỗi ngày, thường họ luyện vào lúc sáng sớm và chiều tối.

Theo người dân nơi đây, truyền thống luyện võ đã bắt đầu trong làng kể từ khi một sư thầy từ Thiếu Lâm Tự tới sống tại làng từ cách đây 150 năm. Đối với những người trẻ muốn bắt đầu học võ, có một lớp võ được mở ra để giúp các em được học một cách bài bản.

Vậy là ở làng Đại Tây, từ người già tới trẻ nhỏ, bất kể công việc hàng ngày là gì đều tìm tới võ thuật để gia tăng sức khỏe và coi đó như một hình thức giải trí trong cuộc sống thường ngày. Ngôi làng Đại Tây có khoảng 8.000 người dân đều đặn luyện võ hai lần mỗi ngày.

Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 1
Truyền thống luyện võ ở làng Đại Tây đã được giữ gìn trong 150 năm qua.
Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 2
Người bán hoa quả tranh thủ thực hiện vài động tác trong lúc vắng khách.
Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 3
Một người nông dân luyện võ khi đang cho đàn gà ăn.
Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 4
Ngôi đền trong làng là nơi để người dân Đại Tây học hỏi lẫn nhau những kiến thức trong võ thuật.

Một lý do được đưa ra để lý giải cho truyền thống luyện võ ở làng Đại Tây, đó là bởi ngôi làng này nằm dưới chân núi, nên người dân trong làng nhiều thế hệ trước từng luôn phải chuẩn bị tinh thần đối phó với thổ phỉ tới cướp phá, vì vậy, việc luyện võ giúp họ đương đầu tốt hơn với những kẻ xấu.

Dần dần truyền thống luyện võ cứ thế được truyền lại qua các thế hệ và vẫn còn được lưu giữ cho tới tận hôm nay. Để duy trì trật tự và tình làng nghĩa xóm, người dân trong làng Đại Tây luôn hành xử theo một quy định chung, đó là chỉ dùng võ thuật để tự vệ, không dùng để tấn công.

Cùng với thời gian, nhiều người trẻ ở Đại Tây hôm nay thích sử dụng thời gian rảnh rỗi để xem tivi hoặc chơi điện tử hơn là luyện võ. Lớp học võ dành cho người trẻ trong làng đã phải rất nỗ lực để thu hút các thanh thiếu niên tới luyện tập nghiêm túc.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?