Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu”

Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu”
HHT - Tại làng Đại Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, tất cả người dân đều luyện võ, từ người bán hoa quả ngoài chợ, tới người nông dân trong trang trại.

Làng Đại Tây được biết tới là “làng kungfu”, với nhiều thế hệ người dân sinh sống tại làng đã luôn lựa chọn võ thuật là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống. Rất nhiều người dân ở làng Đại Tây luyện tập võ thuật mỗi ngày, thường họ luyện vào lúc sáng sớm và chiều tối.

Theo người dân nơi đây, truyền thống luyện võ đã bắt đầu trong làng kể từ khi một sư thầy từ Thiếu Lâm Tự tới sống tại làng từ cách đây 150 năm. Đối với những người trẻ muốn bắt đầu học võ, có một lớp võ được mở ra để giúp các em được học một cách bài bản.

Vậy là ở làng Đại Tây, từ người già tới trẻ nhỏ, bất kể công việc hàng ngày là gì đều tìm tới võ thuật để gia tăng sức khỏe và coi đó như một hình thức giải trí trong cuộc sống thường ngày. Ngôi làng Đại Tây có khoảng 8.000 người dân đều đặn luyện võ hai lần mỗi ngày.

Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 1
Truyền thống luyện võ ở làng Đại Tây đã được giữ gìn trong 150 năm qua.
Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 2
Người bán hoa quả tranh thủ thực hiện vài động tác trong lúc vắng khách.
Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 3
Một người nông dân luyện võ khi đang cho đàn gà ăn.
Ngôi làng nơi tất cả người dân cùng luyện “kungfu” ảnh 4
Ngôi đền trong làng là nơi để người dân Đại Tây học hỏi lẫn nhau những kiến thức trong võ thuật.

Một lý do được đưa ra để lý giải cho truyền thống luyện võ ở làng Đại Tây, đó là bởi ngôi làng này nằm dưới chân núi, nên người dân trong làng nhiều thế hệ trước từng luôn phải chuẩn bị tinh thần đối phó với thổ phỉ tới cướp phá, vì vậy, việc luyện võ giúp họ đương đầu tốt hơn với những kẻ xấu.

Dần dần truyền thống luyện võ cứ thế được truyền lại qua các thế hệ và vẫn còn được lưu giữ cho tới tận hôm nay. Để duy trì trật tự và tình làng nghĩa xóm, người dân trong làng Đại Tây luôn hành xử theo một quy định chung, đó là chỉ dùng võ thuật để tự vệ, không dùng để tấn công.

Cùng với thời gian, nhiều người trẻ ở Đại Tây hôm nay thích sử dụng thời gian rảnh rỗi để xem tivi hoặc chơi điện tử hơn là luyện võ. Lớp học võ dành cho người trẻ trong làng đã phải rất nỗ lực để thu hút các thanh thiếu niên tới luyện tập nghiêm túc.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!