Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop

Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop
HHT - K-Pop có những ca sĩ dành cả thanh xuân theo đuổi giấc mơ làm idol, nhưng cũng có những người trở thành idol một cách không thể ngẫu nhiên hơn.

Nhắc đến idol, bạn sẽ nghĩ tới những người có đam mê cực lớn với âm nhạc, dành cả thanh xuân để tập luyện cho ước mơ được đứng trên sân khấu. Có những idol đã phải trải qua cả chục cuộc thi tuyển giọng mới lọt vào mắt xanh của một công ty quản lý nào đó, có ca sĩ trải qua nhiều công ty khác nhau mới tìm được cơ hội debut. Nhưng cũng có những người đến với showbiz một cách cực kỳ ngẫu nhiên, đến chính họ cũng chẳng thể ngờ mình sẽ thành ca sĩ.

Xiumin (EXO)

Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop ảnh 1

Ước mơ ban đầu của Xiumin là trở thành vận động viên, và đặt mục tiêu trở thành sinh viên của một trường đại học thể thao. Rồi một người bạn rủ Xiumin cùng tham gia buổi thử giọng của công ty SM Ent vì cho rằng anh chàng rất có dáng làm ca sĩ. Kết quả là người bạn ấy trượt, còn Xiumin thì lại đỗ và ký hợp đồng với công ty SM Ent. Đến bây giờ, Xiumin vẫn luôn cám ơn người bạn rủ mình đi ngày ấy, nếu không thì Xiumin đâu có cơ hội trở thành anh cả của EXO.

Suzy 

Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop ảnh 2

Năm 2009, Suzy tham gia cuộc thi Superstar K của Mnet và đã vượt qua được vòng sơ khảo, nhưng vẫn bị loại khi tiến vào vòng trong. Thế nhưng một nhân viên của công ty JYP lại chú ý đến cô gái trẻ xinh đẹp, đã mời Suzy làm thực tập sinh của JYP. Để rồi chỉ sau một năm tập luyện, Suzy đã chính thức debut trong nhóm Miss A, trở thành một trong những idol có thời gian đào tạo ngắn nhất K-Pop.

Nhưng có một điều đặc biệt, là Soyeon (Laboum) mới là người rủ Suzy đăng ký thi tài trong Superstar K. Để rồi Suzy lại có cơ hội được ra mắt khán giả trước Soyeon, và tên tuổi cũng nổi tiếng hơn rất nhiều.

V (BTS)

Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop ảnh 3

Một ngày đẹp trời, chàng trai trẻ Kim Taehyung hộ tống người bạn thân đến tham dự một buổi thử giọng được tổ chức tại quê nhà, với mục đích cổ vũ bạn mình chứ không định thi tài. Thế nhưng một nhân viên của công ty Big Hit đã để ý đến chàng trai có gương mặt đẹp hút hồn, và đánh tiếng mời anh chàng ghi tên thử giọng. Kim Taehyung ngày ấy còn gọi điện về cho bố để xin phép rồi mới bước vào phòng thi. Đâu có ngờ Taehyung là thí sinh duy nhất của buổi thử giọng hôm đó trúng tuyển, và từ đó mới có chàng V của BTS.

Naeun (Apink)

Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop ảnh 4

Naeun vốn thích nghệ thuật, nhưng lại chưa từng có ý định làm ca sĩ hay người nổi tiếng. Một hôm, Naeun đi cùng anh họ đến dự buổi thử giọng cho vui. Kết quả là Naeun đã vượt qua vòng này ngon lành, và quyết định trở thành thực tập sinh, rồi sau đó là debut cùng Apink. Hành trình làm một idol của Naeun đúng là rất ngẫu nhiên, nhưng nếu Naeun không có sẵn tố chất thì chẳng thể tỏa sáng được như bây giờ.

Bae Jinyoung (Wanna One/CIX)

Người có ngôi sao chiếu mệnh hay chuyện các idol bất đắc dĩ ở K-Pop ảnh 5

Chuyện là công ty giải trí C9 Ent từng đến nhiều trường trung học để mở các cuộc thử giọng cho chính học sinh trong trường, nhằm tìm ra những nhân tố chưa lộ diện. Khi C9 Ent tới trường của Bae Jinyoung, thì bạn bè của anh chàng rủ tham gia cho có đồng đội. Bae Jinyoung đi thi với tâm lý cho vui, đâu có ngờ lại trúng tuyển. Rồi C9 Ent cử thực tập sinh Bae Jinyoung tham gia show sống còn Produce 101 mùa thứ hai, anh chàng cũng lọt vào top 11 thí sinh xuất sắc nhất và được debut cùng Wanna One. Sau khi Wanna One ngưng hoạt động, Bae Jinyoung lại là thành viên của nhóm mới CIX.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.