Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên được khám, chữa bệnh miễn phí

Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên được khám, chữa bệnh miễn phí
HHT - Các giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của bệnh viện đa khoa hàng đầu của Hàn Quố) và các bác sĩ của bệnh viện A Thái Nguyên đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

Đặc biệt, năm nay, chương trình dành 4 ngày để tập trung khám trực tiếp tại các các điểm dân cư còn gặp nhiều khó khăn và ít có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tính đến năm thứ 4 triển khai chương trình, bên cạnh công tác khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại cộng đồng, bệnh viện Samsung Seoul đặc biệt dành tặng khóa đào tạo 4 tuần tại bệnh viện Samsung Seoul cho 2 bác sĩ bệnh viên đa khoa Thái Nguyên A.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên được khám, chữa bệnh miễn phí ảnh 1

Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên được khám, chữa bệnh miễn phí ảnh 2
Đại diện Samsung Electronics Việt Nam thăm hỏi nhân viên và người nhà sau phẫu thuật.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Đây là năm thứ 4 triển khai chương trình Tình nguyện y tế tại Việt Nam. Chúng tôi rất xúc động khi được thấy những thay đổi tích cực trong cuộc sống của những bệnh nhân sau phẫu thuật. Đặc biệt, khi được góp phần mang lại nụ cười trên gương mặt của các em nhỏ, chúng tôi tin rằng bắt đầu từ bây giờ, sẽ không còn những tổn thương, mặc cảm và tự ti cản bước các em hướng tới một tương lai tươi sáng hơn".

Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên được khám, chữa bệnh miễn phí ảnh 3

Chiến dịch tình nguyện Y tế nằm trong chương trình tình nguyện nước ngoài của Samsung Hàn Quốc được triển khai từ năm 2010 và được duy trì trong suốt 8 năm qua. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5~6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực Châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á.  Từ năm 2014, chương trình bắt đầu tiến hành các nhóm tình nguyện theo dự án nhằm giải quyết các vấn đề xã hội ở các nước đang phát triển. Hoạt động tình nguyện y tế được khởi động từ năm 2016 với 186 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 6 quốc gia Cộng Hòa Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm