Người dùng iPhone "kêu trời" khi iOS 15.4 gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tuổi thọ pin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, nhiều người dùng phàn nàn về bản cập nhật iOS 15.4 do phiên bản phần mềm này gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tuổi thọ pin khiến cho việc sử dụng smartphone trở nên bất tiện hơn với người dùng.

Cách đây vài ngày, Apple đã bắt đầu tung ra bản cập nhật iOS 15.4 cho tất cả các iPhone tương thích. Phiên bản hệ điều hành mới này bao gồm một số tính năng mới, chẳng hạn như khả năng tương thích tốt hơn với bộ điều khiển DualSense, 37 biểu tượng cảm xúc mới và khả năng cài đặt các bản cập nhật với dữ liệu di động. Trên hết, bản cập nhật cho phép bạn mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang.

Người dùng iPhone "kêu trời" khi iOS 15.4 gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tuổi thọ pin ảnh 1

Tuy nhiên, bản cập nhật cũng đi kèm với việc giảm thời lượng pin trên một số iPhone. Theo lời chứng thực của một số người dùng trên Twitter, việc cài đặt firmware đã làm giảm đáng kể độ bền của thiết bị của họ.

“Thời lượng pin trên iOS 15.4 thực sự rất tệ. Sau 24 giờ, tôi mất 80%, nhưng màn hình hoạt động không quá 2 giờ và tôi chỉ sử dụng Safari, YouTube, Instagram, Uber”, một người dùng cho biết. Một người dùng khác đã nói rằng: “Điện thoại của tôi ở mức sạc 95% hoặc 97%, sau đó khi tôi rút phích cắm, nó hiển thị 100%, 5 phút sau khi tôi khởi động lại, máy đã nhanh chóng hết pin”.

Có thể sự sụt giảm pin liên quan đến việc kích hoạt màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro. Apple thực sự đã kích hoạt tần số quét trên các ứng dụng mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter hay Instagram. Cho đến nay, các ứng dụng này có giới hạn 60Hz, tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone cũ (iPhone 11, iPhone 12…); những người không có màn hình 120Hz, cũng bị ảnh hưởng.

Người dùng iPhone "kêu trời" khi iOS 15.4 gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tuổi thọ pin ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm