Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo CNN và ABC xác nhận, nhiều người xem Netflix đã nhận được yêu cầu xác minh người dùng profile phải “sống cùng nhà” với chủ tài khoản nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Thông tin này đang khiến các "tín đồ Netflix" vô cùng hoang mang.

“Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix được phép làm như vậy…” - người phát ngôn của Netflix cho biết trong một tuyên bố. Điều khoản dịch vụ của công ty cũng nói rằng tài khoản “không thể được chia sẻ với các cá nhân khác ngoài hộ gia đình của bạn“.

Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“ ảnh 1 Netlix đang là nền tảng cung cấp phim được nhiều người yêu thích.

Thông báo yêu cầu xác nhận sẽ hiện ra sau khi người dùng đăng nhập tài khoản và chọn profile để sử dụng. Netflix sau đó sẽ gửi một mật mã tới email hoặc số điện thoại của chủ tài khoản. Người dùng profile cần phải nhập đúng mã nói trên để xác minh rằng mình là người thân của chủ tài khoản.

Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“ ảnh 2 Một số người dùng nhận được yêu cầu xác minh sống chung với chủ tài khoản. (Ảnh: TheStreamable)

Vào năm 2019, giám đốc sản phẩm của Netflix cho biết công ty sẽ tập trung vào việc ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu và sẽ tìm cách phù hợp để thực thi nó và bước xác minh này là một trong những động thái đầu tiên. Tuy nhiên đây mới chỉ là thử nghiệm chứ chưa chắc sẽ được áp dụng chính thức trên diện rộng.

Theo tình hình hiện tại, số liệu thống kê cho biết ít nhất 33% người dùng chia sẻ tài khoản cho người khác, ít nhất 10% người dùng Netflix bằng một cách nào đó đang “xài chùa” hoặc không thanh toán tiền cho dịch vụ mình đang được hưởng. Đó là số liệu ở Mỹ, còn ở Việt Nam thì sẽ cao hơn nhiều và chưa có số liệu cụ thể.

Tại Việt Nam, giá của tài khoản premium là 260.000 đồng, thông thường người dùng sẽ chia sẻ với bạn bè để có mức giá góp chung là 65K/ người. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều người mua bán tài khoản “lậu” với giá rẻ, gây thiệt hại cho công ty này. Netflix chưa thực sự có biện pháp mạnh tay với hành vi này, nhưng trên thực tế họ hoàn toàn nhận biết được tình hình.

Bạn Huyền Anh (24 tuổi, Sơn La) chia sẻ: "Tài khoản Netflix mình dùng chung với em gái và 2 người bạn. Giờ em gái mình đi học xa nhà rồi thì biết sao giờ...".

Bạn Thuỳ Duyên thì cho rằng: "Thực ra mấy cái verified này thì dễ mà, vẫn share với nhau bình thường ý, không phải hoang mang đâu mấy bạn ơi. Chủ yếu là sẽ siết hội "dùng chùa" với hội hay đi bán tài khoản dạo trên mạng thôi".

Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“ ảnh 5
Theo Netflix Vietnam Fandom (and MORE)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?