Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo CNN và ABC xác nhận, nhiều người xem Netflix đã nhận được yêu cầu xác minh người dùng profile phải “sống cùng nhà” với chủ tài khoản nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Thông tin này đang khiến các "tín đồ Netflix" vô cùng hoang mang.

“Thử nghiệm này được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người sử dụng tài khoản Netflix được phép làm như vậy…” - người phát ngôn của Netflix cho biết trong một tuyên bố. Điều khoản dịch vụ của công ty cũng nói rằng tài khoản “không thể được chia sẻ với các cá nhân khác ngoài hộ gia đình của bạn“.

Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“ ảnh 1 Netlix đang là nền tảng cung cấp phim được nhiều người yêu thích.

Thông báo yêu cầu xác nhận sẽ hiện ra sau khi người dùng đăng nhập tài khoản và chọn profile để sử dụng. Netflix sau đó sẽ gửi một mật mã tới email hoặc số điện thoại của chủ tài khoản. Người dùng profile cần phải nhập đúng mã nói trên để xác minh rằng mình là người thân của chủ tài khoản.

Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“ ảnh 2 Một số người dùng nhận được yêu cầu xác minh sống chung với chủ tài khoản. (Ảnh: TheStreamable)

Vào năm 2019, giám đốc sản phẩm của Netflix cho biết công ty sẽ tập trung vào việc ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu và sẽ tìm cách phù hợp để thực thi nó và bước xác minh này là một trong những động thái đầu tiên. Tuy nhiên đây mới chỉ là thử nghiệm chứ chưa chắc sẽ được áp dụng chính thức trên diện rộng.

Theo tình hình hiện tại, số liệu thống kê cho biết ít nhất 33% người dùng chia sẻ tài khoản cho người khác, ít nhất 10% người dùng Netflix bằng một cách nào đó đang “xài chùa” hoặc không thanh toán tiền cho dịch vụ mình đang được hưởng. Đó là số liệu ở Mỹ, còn ở Việt Nam thì sẽ cao hơn nhiều và chưa có số liệu cụ thể.

Tại Việt Nam, giá của tài khoản premium là 260.000 đồng, thông thường người dùng sẽ chia sẻ với bạn bè để có mức giá góp chung là 65K/ người. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều người mua bán tài khoản “lậu” với giá rẻ, gây thiệt hại cho công ty này. Netflix chưa thực sự có biện pháp mạnh tay với hành vi này, nhưng trên thực tế họ hoàn toàn nhận biết được tình hình.

Bạn Huyền Anh (24 tuổi, Sơn La) chia sẻ: "Tài khoản Netflix mình dùng chung với em gái và 2 người bạn. Giờ em gái mình đi học xa nhà rồi thì biết sao giờ...".

Bạn Thuỳ Duyên thì cho rằng: "Thực ra mấy cái verified này thì dễ mà, vẫn share với nhau bình thường ý, không phải hoang mang đâu mấy bạn ơi. Chủ yếu là sẽ siết hội "dùng chùa" với hội hay đi bán tài khoản dạo trên mạng thôi".

Người dùng Việt Nam hoang mang trước thông tin Netflix thử nghiệm “chặn chia sẻ tài khoản“ ảnh 5
Theo Netflix Vietnam Fandom (and MORE)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.