"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên?

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên?
HHT - Đã lâu lắm rồi, mới có một phim truyền hình Việt Nam khiến khán giả ngóng chờ ngay từ những tập đầu tiên. Lý do khiến "Người phán xử" gây xôn xao đến như thế?

Nội dung kịch tính, tiết tấu nhanh

Người phán xử nằm trong loạt phim Cảnh sát hình sự, nhưng lại được khán giả quan tâm hơn hẳn các phần khác. Lý do có lẽ vì trung tâm câu chuyện không phải là hành trình phá án của các cảnh sát, mà lại tập trung vào cuộc sống của một ông trùm xã hội đen ở các tỉnh vùng biên - điều khán giả luôn tò mò.

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 1

Thêm nữa, kịch bản của Người phán xử có tiết tấu nhanh, ngay từ tập 1 đã có rất nhiều chi tiết kịch tính, ấn tượng kèm không khí căng thẳng u ám cuốn ngay khán giả vào câu chuyện. Các cảnh tranh giành, mâu thuẫn giữa băng nhóm xã hội đen cũng được làm hết sức chân thực, chứ không có kiểu tội phạm chỉ ngồi nói chuyện suông với nhau là giải quyết được mọi khúc mắc.

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 2

Nhân vật trung tâm của Người phán xử là Phan Quân, Tổng giám đốc công ty Phan Thị, là ông trùm ngầm của giang hồ vùng biên. Ông cũng là người đứng ra phán xử những mâu thuẫn về tiền bạc, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm, dân xã hội. Dù là một ông trùm quyền lực, quan hệ rộng và sẵn sàng đưa ra những phán xét tàn nhẫn nhưng Phan Quân luôn giữ nguyên tắc sống không bao giờ để tình cảm chi phối các điều luật phán xử.

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 3

Dàn diễn viên thực lực

Dù là các diễn viên gạo cội hay các gương mặt trẻ trong Người phán xử thì cũng phải là người giàu kinh nghiệm, đã tham gia nhiều phim. NSND Hoàng Dũng với cách diễn trầm tĩnh, bình thản mà không kém phần uy lực đúng là rất hợp với vai chính ông trùm. NSƯT Thanh QuýNSƯT Trung Anh cũng hoàn thành tròn vai, dù nhân vật của họ đều có tính cách phức tạp, ẩn giấu nhiều suy nghĩ toan tính trong đầu.

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 4

Các diễn viên thế hệ sau đó như Việt Anh, Hồng Đăng, Đan Lê cũng không có gì phải phàn nàn. Đặc biệt là Việt Anh đã có một nhân vật Phan Hải hết sức ấn tượng, chỉ qua 3 tập đầu tiên đã trải qua nhiều cung bậc tình cảm khác nhau.

Lời thoại cực chất

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 5

Lâu nay, phim điện ảnh lẫn truyền hình Việt Nam thường bị khán giả chê phần lời thoại quá sáo rỗng, nói nhiều mà ý chẳng bao nhiêu. Nhưng Người phán xử thì sở hữu cực nhiều câu thoại nghe một lần là nhớ mãi. Như cách ông bố Phan Quân dặn con trai Phan Hải “Con là một doanh nhân. Mà doanh nhân khi nóng giận thì tốt nhất là nên đi ngủ”.

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 6

Bản thân Phan Hải cũng ý thức được vị trí nguy hiểm của mình khi khẳng định “Con chỉ có bố mẹ và chị gái là người thân, ngoài ra không có ai hết. Tất cả chỉ chờ để đâm sau lưng con thôi”. Chắc chắn là đến những tập tiếp theo, khi kịch tính lên cao hơn nữa, thì lời thoại của phim sẽ còn nhiều câu đáng nhớ hơn.

"Người phán xử" có gì đặc biệt mà gây xôn xao ngay từ tập đầu tiên? ảnh 7

Người phán xử hiện đang phát sóng trên VTV3 vào 21h30 thứ Tư, Năm hằng tuần.

LINH NHI (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm