Người Úc nhận 5 triệu đồng nếu chịu đi xét nghiệm COVID-19, thêm 25 triệu nếu dương tính

HHT - Rất nhiều nước, bao gồm cả Việt Nam, có các khoản hỗ trợ người dân trong đại dịch. Tuy nhiên, ở Úc thì ngoài các khoản hỗ trợ, còn có cả “tiền bù đắp khó khăn” khi một người “chịu” đi xét nghiệm COVID-19, không cần biết kết quả thế nào.

Những người đang đi làm ở bang Victoria (bang đông dân nhất nước Úc) mà “chịu” đi xét nghiệm COVID-19 thì sẽ được chính quyền ở đây tặng luôn 300 đôla Úc (khoảng 5 triệu đồng). Điều kiện rất đơn giản, người đó chỉ cần cung cấp phiếu trả lương (để chứng minh rằng họ phải nghỉ việc để chờ kết quả xét nghiệm).

Bang Victoria đưa ra thông báo này vì theo Thủ hiến Daniel Andrews thì có nhiều người khi có triệu chứng nhẹ lại không muốn đi xét nghiệm do sợ bị cách ly, phải nghỉ việc.

Người Úc nhận 5 triệu đồng nếu chịu đi xét nghiệm COVID-19, thêm 25 triệu nếu dương tính ảnh 1 Nhiều người Úc trì hoãn việc đi xét nghiệm vì không muốn phải cách ly, nghỉ việc. Ảnh: Getty.

Còn những người đã đi xét nghiệm, đã nhận 300 đôla rồi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ nhận thêm 1.500 đôla (khoảng 25 triệu đồng) nữa.

Thực tế, một số bang của Úc, bao gồm cả Victoria, đã cho phép những người đang đi làm có thể nghỉ phép vẫn nhận lương nếu họ phải tự cách ly. Tuy nhiên, những khoản tiền theo quy định mới này được đưa ra để đảm bảo rằng không ai chậm trễ xét nghiệm chỉ vì lo ngại rằng mình nghỉ hết ngày phép hoặc bị giảm lương.

Người Úc nhận 5 triệu đồng nếu chịu đi xét nghiệm COVID-19, thêm 25 triệu nếu dương tính ảnh 2 Những người đi xét nghiệm mà có kết quả dương tính thì được nhận thêm 25 triệu đồng.

Nước Úc đang cố gắng kiểm soát đại dịch và tình hình cũng rất khó khăn vì ông Andrews nói rằng “những con số đang duy trì ổn định nhưng không giảm”. Và theo ông thì “những con số thống kê, logic và phép toán đều cho thấy rằng sẽ có thêm người chết”.

Trong khi đó, các bác sĩ ở Melbourne cho biết, họ sốc trước “làn sóng thứ hai của virus corona” khi lần này có nhiều bệnh nhân trẻ hơn so với làn sóng thứ nhất.

Người Úc nhận 5 triệu đồng nếu chịu đi xét nghiệm COVID-19, thêm 25 triệu nếu dương tính ảnh 3 Các bác sĩ sốc trước "làn sóng thứ hai của virus corona ở Melbourne".

Bởi vậy, quy định mới về các khoản tiền "bù đắp khó khăn" cho những người chịu đi xét nghiệm sớm được coi là được đưa ra kịp thời, bởi vì, như một bác sĩ nói: “Tất cả chúng ta đều mệt mỏi vì đại dịch này, nhưng cứ phải nỗ lực cảnh giác thôi”.  

Người Úc nhận 5 triệu đồng nếu chịu đi xét nghiệm COVID-19, thêm 25 triệu nếu dương tính ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?