Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh"

Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh"
HHT - Dự án tuyển tập các ca khúc đình đám nhất một thời của Làn Sóng Xanh những năm 90 - 2000 được giọng ca Nguyễn Hải Yến ấp ủ đã chính thức hoàn thiện và sẵn sàng giới thiệu tới công chúng.

Tháng 3/2017, để khởi động cũng như thăm dò thị trường và cân nhắc lại phân khúc khán giả của mình suốt 10 năm hoạt động âm nhạc, Hải Yến chính thức kết hợp cùng nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy đẩy mạnh 10 đêm nhạc Top Hit Làn Sóng Xanh ở các thành phố lớn gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Huế.  

Chuỗi đêm nhạc của Hải Yến nhận được sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo bạn bè đồng nhiệp cũng như người hâm mộ. Ngoài ý nghĩa chuẩn bị bước đệm cho album Vol.3 Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 - 2000, 10 đêm nhạc cũng chính là cách giọng ca 8x kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát của mình.

Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh" ảnh 1

Đặc biệt, trong suốt 10 đêm mini show, khoảnh khắc đáng nhớ nhất với Hải Yến chính là tình cảm của FC Huế. Các bạn không chỉ đến với đêm nhạc cuối cùng của chuỗi dự án mà còn tình nguyện “tháp tùng” Hải Yến thưởng thức cà phê sáng, ăn những món đặc sản… cũng như dành tặng cho cô một bộ ảnh đặc biệt ở Huế. 

Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh" ảnh 2

Chia sẻ về dự án âm nhạc khá liều lĩnh này, Hải Yến cho biết: "Trải qua tất cả 10 đêm nhạc, đến giờ Hải Yến cảm nhận vô cùng rõ về tình yêu của khán giả dành cho những ca khúc đình đám một thời của Làn Sóng Xanh. Họ đến không chỉ để nghe lại những bản tình cũ, để nghe Yến hát mà còn để kiếm tìm những hoài niệm bằng cách hòa chung nhịp đập, sống chung cảm xúc đẹp của nhạc Việt".

Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh" ảnh 3

10 năm hoạt động nghệ thuật và bị gián đoạn gần 4 năm để dành thời gian chăm sóc gia đình, sự trở lại của Hải Yến vẫn nhận được nhiều tình yêu thương từ người hâm mộ. Vì vậy sau những đêm diễn, Hải Yến ngày càng có động lực hơn nữa để ra mắt CD album tổng hợp những ca khúc được yêu mến nhất, đáng nhớ nhất và cũng phù hợp nhất với giọng hát của Yến để giới thiệu tới khán giả. 

Theo đó, album Vol.3 Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 - 2000 sẽ bao gồm 8 bản thu và 1 MV đính kèm, hầu hết đều là những ca khúc quen thuộc với khán giả thuộc thế hệ 7x, 8x và đầu 9x như: Ta chẳng còn ai, Dòng sông lơ đãng, Tình cờ, Nỗi đau ngọt ngào, Có quên được đâu… Chịu trách nhiệm âm nhạc cho toàn bộ album là nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy, phần hòa âm phối khí do nhạc sĩ Tuấn Nhật đảm trách.

Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh" ảnh 4

Chia sẻ về ý tưởng hòa âm cho album, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Album được lên ý tưởng dựa trên chất giọng của Hải Yến và được biên tập theo quá trình biến chuyển tâm lý của một người phụ nữ khi yêu thông qua những ca khúc từng làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh những năm đỉnh cao của nhạc nhẹ Việt Nam. Để không bị nhàm chán cho người nghe, những ca khúc sẽ được làm mới nhưng vẫn giữ lại 70% chất liệu của version cũ”.

Nguyễn Hải Yến chuẩn bị ra mắt album gồm những bản hit "Làn Sóng Xanh" ảnh 5

Album Vol.3 Nguyễn Hải Yến: Top Hit 90 - 2000 sẽ chính thức được phát hành tại các nhà sách vào ngày 20/9 tới đây. 

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm