Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiếp nối chuỗi thức ăn, đồ uống làm từ bàng, Di tích Nhà tù Hỏa Lò tiếp tục sáng tạo món trà sữa bàng. Cư dân mạng đang trầm trồ không ngớt về sức sáng tạo, cũng như tò mò muốn thử ngay hương vị của món đồ uống đặc biệt này.

Ngay sau khi cập nhật hình ảnh, fanpage của Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tấp nập cư dân mạng tag nhau hẹn ngày tới thử món trà sữa bàng. Không ít người bình luận có thể đặt online để lên đơn liền hay không, nhưng tiếc rằng đây là đồ uống được bán trực tiếp tại quầy bên trong Di tích. Vậy là giới trẻ ở Hà Nội có lợi thế, có thể ghé thăm Nhà tù Hỏa Lò để nếm thử loại trà sữa đặc biệt này.

Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp ảnh 1Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp ảnh 2

Món trà sữa bàng được làm từ trà bàng, có vị chát nhẹ kết hợp với vị ngậy của sữa, giòn của trân châu và thạch bàng. Ở khu bình luận dưới bài đăng của Di tích Nhà tù Hỏa Lò, những bạn trẻ đã được thưởng thức để lại review nhanh đều là những lời khen. Trà sữa không quá ngọt, lạ miệng, thanh mát.

Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp ảnh 3

Trước đó, giới trẻ đã mê mẩn với set đồ ăn được phục vụ trong tour đêm của Nhà tù Hỏa Lò, gồm bánh bàng, trà bàng và thạch bàng. Bên cạnh ý nghĩa đặc biệt trong nội dung chính của chuyến tham quan, được thưởng thức những món ăn đặc biệt từ bàng cũng là lý do thu hút nhiều người ghé tới Di tích.

Bàng là loài cây quen thuộc với người dân Việt, có tác dụng như một vị thuốc. Bàng như người bạn tri kỷ, góp phần cứu sống nhiều người tù chính trị. Đó là lý do vì sao mà Ban quản lý Di tích sáng tạo nên những món ăn, thức uống đặc biệt từ bàng.

Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp ảnh 4Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp ảnh 5

Chè bất khuất với sự kết hợp của hạt sen, thạch bàng giòn dai, chát nhẹ, thanh thanh cũng gây sốt không kém.

Nếu set đồ ăn là một phần thu hút khách đăng ký tour đêm, thì trà sữa bàng lại tạo nên sức hấp dẫn, tăng lượng người ghé tới thường xuyên trong ngày. Mặt khác, với những ai vấn vương vị trà bàng hay sự giòn ngọt thanh của thạch bàng ở tour đêm, có thể thưởng thức trà sữa bàng để làm dịu "cơn thèm" vì cũng có những nguyên liệu tương tự.

Cư dân mạng lại một lần nữa dành lời khen cho sự sáng tạo và chiến lược quảng bá thông minh của BQL Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Nhà tù Hỏa Lò có trà sữa bàng: Giới trẻ rì-viu nhanh, netizen muốn order gấp ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm