“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp
HHT - Chỉ còn vài ngày nữa, “Nhắm mắt thấy mùa Hè” sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam sau quãng thời gian “thả thính” liên tục với hình ảnh đẹp và dàn diễn viên đáng mong chờ.

Ngay từ khi trailer “lên sóng”, bộ phim độc lập mang tên Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã “hạ gục” không ít khán giả bằng những thước hình bắt mắt, màu phim ấm áp với các góc quay mới mẻ. Đặc biệt, dàn diễn viên trẻ nhưng đầy hứa hẹn như: Phương Anh Đào, Takafumi Akutsu, Ben Phạm... cũng gợi cho công chúng nhiều kỳ vọng.

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp ảnh 1

Và sau nhiều ngày “câu dẫn” với poster phim và nhân vật mãn nhãn cùng nhạc phim ấn tượng, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã quyết định tiết lộ những sự thật hậu trường để giúp khán giả cảm nhận rõ hơn về quá trình để thực hiện bộ phim và đưa đứa con tinh thần này đến với công chúng. Đồng thời, đoàn làm phim hy vọng đây sẽ là một “món ăn” đủ hấp dẫn và mới lạ với hương vị đặc sắc trong thực đơn phim ra rạp.

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp ảnh 2

Theo ê-kíp chia sẻ, ý tưởng của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè ra đời từ nhà sản xuất Phạm Thanh Tân. Anh là du học sinh ở thị trấn Higashikawa - đây cũng được chọn là bối cảnh chính của phim. Sau đó, anh gặp Cao Thủy Nhi - người nắm vai trò đạo diễn của phim, cùng với sự góp mặt của Nhất PhươngChung Chí Công. Những người trẻ đã quyết định ngồi xuống cùng nhau, tìm ra một hướng đi và thắp lên một hy vọng mới cho dự án Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè.

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp ảnh 3

Tuy nhiên, trong quá trình quay, ê-kíp tưởng rằng phim không thể hoàn thành vì những trì hoãn cũng như bất cập về visa. Đồng thời, kinh phí dành cho phim cũng gặp trục trặc. Họ đã gõ cửa gần 30 công ty và gần như mọi cách cửa đều đóng lại. Nhưng Cao Thủy NhiNhất Phương vẫn kiên trì để thực hiện dự án này. Cao Thủy Nhi giải thích cho sự cố chấp tin tưởng này rằng: “Đây là giấc mơ tuổi trẻ của chúng tôi. Và có lẽ trong đời chúng tôi chỉ có thể làm một lần mà thôi”.

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp ảnh 4

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè không chỉ đơn thuần là một bộ phim mà còn là nhật ký đáng nhớ của tuổi trẻ.

Trải qua 2 năm, 10 ngày ở Đà Lạt cùng 35 ngày ở Higashikawa với 1 tấn hành lý được vận chuyển từ Việt Nam qua Nhật, bên cạnh nhân sự chỉ 30 người làm việc vất vả tại Nhật cùng 60 ngày hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè cuối cùng được chính thức ra rạp tại Việt Nam vào ngày 25/5/2018. 

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp ảnh 5

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè mượn câu chuyện của một cô gái Việt Nam mang tên Nhật Hạ (Phương Anh Đào thủ vai) và chàng trai người Nhật Akira (Takafumi thủ vai) để vẽ ra tầng tầng lớp lớp ý nghĩa về cuộc sống, về mối quan hệ gia đình, về những tình yêu phi ngôn ngữ. Để rồi, mỗi một mắt xích đã vẽ nên bức tranh mùa Hè tươi đẹp khiến bạn không hề muốn rời mắt.

“Nhắm mắt thấy mùa Hè”: Nhìn lại những khó khăn, “đếm ngược” ngày ra rạp ảnh 6

Phương Anh Đào từng nói về lý do mình tham gia Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: "Đó là tuổi trẻ, tình yêu và những ước mơ mà bản thân cảm thấy vô cùng may mắn vì đã không bỏ lỡ".

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm