Nhân chứng đồng loạt bênh vực Seungri, khẳng định nam ca sĩ bị buộc tội vô cớ

HHT - Ngay trong lúc phải đối mặt với cáo buộc hình sự thứ 9, cựu thành viên BIGBANG - Seungri lại nhận được nhiều sự bênh vực đến từ các nhân chứng trong bê bối Burning Sun xảy ra hồi tháng 3/2019.

Mới đây, bê bối Burning Sun đột nhiên nóng trở lại sau khi Hyoyeon (SNSD) bất ngờ bị nạn nhân gọi tên, yêu cầu cô đứng ra làm nhân chứng. Cũng trong tuần này, vào ngày 14/1, Seungri cũng đã tham gia phiên tòa thứ 7 với những cáo buộc bao gồm: Đánh bạc trái phép, tổ chức và môi giới mại dâm, vi phạm luật tội phạm tình dục thông qua việc truyền bá nội dung tình dục trái phép qua SNS, vi phạm quy định tài chính kinh doanh, vi phạm luật vệ sinh thực phẩm, chiếm dụng quỹ kinh doanh để sử dụng cho mục đích cá nhân và thực hiện giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp, sau cùng là hành hung. 

Nhân chứng đồng loạt bênh vực Seungri, khẳng định nam ca sĩ bị buộc tội vô cớ ảnh 1 Hình ảnh mới nhất tại phiên tòa hôm 14/1 của cựu thành viên BIGBANG. Ảnh: Dispatch

Tuy nhiên, cựu CEO công ty Yuri Holdings - Yoo In Suk đã lên tiếng thừa nhận, cho rằng các cáo buộc liên quan đến mại dâm trên đều không liên quan đến Seungri. Đồng thời, nhiều nhân chứng khác tại phiên tòa hôm đó cũng đồng loạt bênh vực nam ca sĩ, và khẳng định rằng, chính cảnh sát đã ép buộc họ phải thừa nhận sự tham gia của Lee Seung Hyun (tên thật của Seungri).

Nhân chứng đồng loạt bênh vực Seungri, khẳng định nam ca sĩ bị buộc tội vô cớ ảnh 2 Trước khi những bê bối bị bại lộ, cả hai đã từng là "anh em chí cốt" với nhau. Ảnh: Internet.

Dưới đây là trích lược lời khai của các nhân chứng:

  1. Ông Kim

  2. Cựu giám đốc điều hành của Burning Sun - ông Kim cho biết, khi một khách mời người Nhật Bản đưa ra đề nghị, chính Kim đã là người đứng ra sắp xếp và đưa đối tượng mại dâm đến khách sạn theo sự hướng dẫn của Yoo In Suk. Tại buổi lấy lời khai với cảnh sát, vì không biết rõ diễn biến sự việc, nên Kim đã cho rằng cả Yoo, Seungri và bà A là người sắp xếp. Nhưng khi đã nhớ lại, Kim mới chắc chắn rằng đây là kế hoạch của một mình Yoo In Suk.

  1. Ông Park

Theo lời khai của ông Park, toàn bộ chuyện đêm ấy giữa cô gái hành nghề mại dâm và người đàn ông Nhật Bản đều là do Yoo In Suk sắp đặt. Ông Park còn bày tỏ rằng, trong suốt quá trình lấy lời khai và làm nhân chứng, ông đã chịu không ít áp lực đến từ phía cảnh sát buộc phải thừa nhận sự tham gia của em út BIGBANG.

  1. Nhân chứng D

Một nhân viên điều hành của Arena Club đã lên tiếng bảo vệ Seungri và khẳng định, nam ca sĩ chưa từng liên quan đến việc kinh doanh hay môi giới mại dâm. Toàn bộ đều là do Yoo In Suk chỉ đạo.

  1. Nhân chứng B và C

Đối tượng mại dâm với vị khách người Nhật, cô C khẳng định, mình và vị khách ấy đã đến nhà của Seungri sau khi nhận được khoản thù lao từ công ty môi giới. Còn B chỉ nhận ra đó là nhà của cựu thành viên BIGBANG khi đang di chuyển. Cả hai cũng cho rằng Seungri không hề thuê hay giao dịch với họ trong bữa tiệc Giáng sinh vừa rồi.

  1. Bà A

Là một người quen lâu năm của cựu CEO Yuri Holdings, bà A khai nhận, bản thân đã khá nghi ngại khi bắt tay làm việc với Yoo In Suk vì không hề biết thông tin gì về đối tượng thụ hưởng tiền thù lao. A cũng chắc chắn bản thân chưa từng liên lạc với người bên cạnh Seungri và cả nam idol. Tường thuật lại sự việc diễn ra hồi 2015, A cho biết, khi một đoàn khách người Nhật đến Hàn Quốc trong mùa Giáng sinh, họ đã đề nghị sắp xếp khoảng 12 người phụ nữ là đối tượng mại dâm. Trước buổi tiệc diễn ra, Yoo In Suk đã liên lạc và đề nghị A hợp tác. Thậm chí, Seungri có lẽ cũng không biết rằng, những cô gái đó là gái mại dâm vì A thường đi chơi với những cô gái nhỏ tuổi hơn. Lời đề nghị dẫn những vị khách đến nhà Seungri cũng là ý của Yoo In Suk, và vì giữ hòa khí với Yoo, nên A đã không tiết lộ điều này cho nam ca sĩ biết.

  1. Cô B

Một nhân chứng khác cũng đã đứng ra bênh vực Seungri, khi khai rằng cô đã nhận được tiền thù lao sau khi môi giới cho Yoo In Suk hai đối tượng mại dâm tại một khách sạn và không hề nghe đến sự xuất hiện của idol sinh năm 1990.

Nhân chứng đồng loạt bênh vực Seungri, khẳng định nam ca sĩ bị buộc tội vô cớ ảnh 3 Tất cả nhân chứng và bản thân Yoo In Suk đều đứng ra "tẩy trắng" cho Seungri về các cáo buộc môi giới mại dâm. Ảnh: Segye

Kể từ những bê bối của Burning Sun bị bại lộ, Seungri đã đã đối diện với không ít các lời cáo buộc từ phía nhân chứng, gần đây là tội hành hung. Theo kết quả điều tra của cơ quan công tố, vào ngày 30/12/2015, Seungri đã “xử lý” một người đàn ông sau khi người này mở cửa phòng riêng nơi em út BIGBANG đang tiệc tùng với nhiều người khác. Ngay sau đó, nam idol đã thông báo cho Yoo In Suk thông qua Kakaotalk.

Ngay lập tức, Yoo In Suk đã gọi vài tên xã hội đen đến, đưa nạn nhân ra ngõ nhỏ sau quán bar, hành hung, đe dọa và tước lấy điện thoại của người này. Theo tiết lộ của phóng viên Kim Yong Ho (đến từ kênh YouTube Garo Seyo Institute), nạn nhân của vụ việc hành hung trên là một nhân viên của JYP, tuy nhiên, vì tình bạn “keo sơn” giữa hai chủ tịch Yang Hyun Suk của YG và Park Jin Young của JYP, nên cuối cùng nam nhân viên kia đã bị sa thải và sự việc thì trở thành "bí mật vừa được bật mí" của cả hai công ty.

Nhân chứng đồng loạt bênh vực Seungri, khẳng định nam ca sĩ bị buộc tội vô cớ ảnh 4
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm