Nhân viên nghỉ ốm suốt 15 năm vẫn ăn lương, giờ kiện công ty vì không được tăng lương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên của công ty IBM suốt 15 năm qua không đi làm ngày nào vì nghỉ ốm và vẫn ăn lương (mà lương không hề thấp). Nhưng giờ đây, anh này không hài lòng với mức lương của mình và kiện công ty vì tội không chịu tăng lương cho anh trong 15 năm liền.

Những nhân viên nghỉ ốm thường vẫn được công ty trả lương đầy đủ dù không đi làm một số ngày trong năm. Tất nhiên, với điều kiện số ngày đó không vượt một mức độ nhất định.

Thế nhưng hóa ra trên thế giới có người đã nghỉ ốm từ năm 2008 mà giờ đây còn đang kiện công ty vì không tăng lương cho mình suốt từ đó đến giờ.

Nhân viên này tên là Ian Clifford, ở Surrey (Anh), làm trong lĩnh vực công nghệ cho công ty IBM. Anh này bắt đầu xin nghỉ ốm từ tháng 9/2008 (không thấy ghi rõ tình trạng sức khỏe) và anh cứ thế nghỉ một mạch đến năm 2013, khi anh hơn 30 tuổi. Lúc này, Ian cũng bắt đầu than phiền rằng đã 5 năm rồi mà công ty không tăng lương cho mình.

Nhân viên nghỉ ốm suốt 15 năm vẫn ăn lương, giờ kiện công ty vì không được tăng lương ảnh 1

Ian Clifford - người đã nghỉ ốm suốt 15 năm nay. Ảnh: LinkedIn.

Sau đó, công ty IBM và Ian đã thương lượng rồi đi đến một thỏa thuận là anh được đưa vào danh sách nhân viên khuyết tật của công ty (vẫn không ghi rõ tình trạng sức khỏe của Ian). Như vậy, theo chính sách của công ty, Ian vẫn là nhân viên chính thức nhưng “không có nghĩa vụ làm việc”.

Không phải làm việc nữa nhưng vì vẫn là nhân viên nên Ian dù nghỉ vẫn được nhận 3/4 lương. Vậy là Ian nhận mức lương 54.028 bảng/ năm (gần 1,6 tỷ đồng), cứ thế đến tận khi anh 65 tuổi (khi đó có lẽ sẽ về hưu).

Tuy nhiên, gần đây, Ian cảm thấy không hài lòng với mức lương mình đang nhận. Anh đã kiện IBM vì không tăng lương cho anh suốt một thập kỷ qua. Ian cho rằng anh bị đối xử “thiếu thiện chí” khi thu nhập của anh “bị đóng băng” ở một mức nhất định như vậy, trong khi tình hình lạm phát làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của anh.

Nhân viên nghỉ ốm suốt 15 năm vẫn ăn lương, giờ kiện công ty vì không được tăng lương ảnh 2

Công ty IBM bị kiện vì không tăng lương cho nhân viên suốt một thập kỷ. Ảnh: IBM.

Nhưng rất tiếc là mọi chuyện không đi theo ý của Ian, vì một tòa án về việc làm đã bác bỏ đơn kiện của anh. Theo Quan tòa ở đây thì những nhân viên đang hoạt động mới được tăng lương, nhưng nhân viên không hoạt động thì thôi, chứ không thể đòi được hưởng các lợi ích như nhân viên có hoạt động được. Và dù giá trị của hơn 50.000 bảng có giảm theo thời gian thì số tiền anh Ian nhận được đều đặn từ khi 30 tuổi đến khi 65 tuổi cũng đã là rất lớn rồi.

Nhân viên nghỉ ốm suốt 15 năm vẫn ăn lương, giờ kiện công ty vì không được tăng lương ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?