Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn?

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn?
HHT - Nhiều chàng trai đã quyết định hoàn thành nghĩa vụ quân sự sớm để sau đó tập trung cho sự nghiệp.

Được khen vì nhập ngũ sớm

Mới đây, các cư dân mạng Hàn Quốc đã mở cuộc bình chọn có chủ đề khá lạ: Tìm ra những nam nghệ sĩ có quyết định thông minh, chọn cách nhập ngũ sớm từ khi còn rất trẻ để sau đó yên tâm lo cho sự nghiệp.

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn? ảnh 1

Nhân vật được nhiều phiếu bầu nhất chính là “giám đốc Lee Young Joon” Park Seo Joon của phim Thư ký Kim sao thế?. Anh đã nhập ngũ ngay sau khi đỗ đại học, đương nhiên là trước khi chính thức gia nhập showbiz. Thế nên giờ đây, Park Seo Joon thoải mái tận hưởng danh tiếng mà phim Thư ký Kim sao thế? mang lại, trong khi nhiều đồng nghiệp cùng tuổi đang lo ngay ngáy vì có thể bị gọi nhập ngũ bất kỳ lúc nào.

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn? ảnh 2

Một nam diễn viên trẻ khác là Yoo Seung Ho cũng được khen ngợi vì chủ động nhập ngũ khi vừa 21 tuổi. Yoo Seung Ho vốn là diễn viên nhí, trước khi nhập ngũ cũng đã nổi tiếng lắm rồi. Thay vì tiếp tục đóng phim để củng cố vị trí ngôi sao, Yoo Seung Ho bất ngờ chọn cách xa rời showbiz hai năm để hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Nhưng đó là một quyết định rất khôn khéo của anh. Bởi sau khi xuất ngũ, Yoo Seung Ho có hình ảnh nam tính rắn rỏi hơn và nhờ thế, anh không còn bị coi là diễn viên nhí nữa. Các vai diễn trưởng thành cũng đã được gửi đến Yoo Seung Ho để anh chàng tha hồ tỏa sáng.

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn? ảnh 3

Một sao mới nổi khác là Jung Hae In của phim Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi cũng chọn cách nhập ngũ khi tròn 21 tuổi. Khá lâu sau khi xuất ngũ, Hae In mới bắt đầu nhận vai diễn đầu tay. Nổi tiếng muộn hơn nhiều người khác, nhưng giờ đây Jung Hae In lại yên tâm chăm lo cho sự nghiệp của mình, chưa kể còn được khen là sống có trách nhiệm.

Sao nam Hàn sẽ chủ động nhập ngũ

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn? ảnh 4

Trước đây, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc chưa nhập ngũ có thể xin trì hoãn việc nhập ngũ vì nhiều lý do. Và thường đến hạt chót - trước năm 35 tuổi thì các nghệ sĩ mới nhập ngũ, để tranh thủ xây dựng danh tiếng trước đã. Nhưng mới đây, Hàn Quốc vừa thông qua luật nghĩa vụ quân sự mới, ảnh hưởng cực lớn đến các nghệ sĩ nước này. Chẳng hạn như từ giờ trở đi, các nam thanh niên Hàn Quốc trên 28 tuổi sẽ phải nhập ngũ ngay khi nhận được giấy gọi. Còn những người trên 25 tuổi tuy chưa cần nhập ngũ ngay, sẽ bị hạn chế ra nước ngoài, không được bay sang nước khác quá 5 lần trong một năm.

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn? ảnh 5

Có thể thấy luật mới này sẽ khiến lịch trình hoạt động của các nam nghệ sĩ trên 25 tuổi bị xáo trộn cực kỳ nhiều. Đặc biệt là những người trên 28 tuổi giờ luôn ở thế bị động, vì không biết khi nào mình phải lên đường nhập ngũ. Chính vì thế mà họ khó mà nhận lời đóng phim trong vòng nhiều tháng, hay lên kế hoạch làm việc dài hơi. Chắc chắn sẽ có nhiều người chọn cách chủ động nhập ngũ, để có thể sắp xếp công việc và chọn thời điểm phù hợp.

Nhập ngũ sớm, liệu có thành lựa chọn mới của sao nam xứ Hàn? ảnh 6

Nhìn vào thành công hiện tại của Park Seo Joon, Yoo Seung Ho hay Jung Hae In, có thể thấy nhập ngũ sớm là một quyết định đúng đắn và không hề làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Như thế còn tốt hơn là đang nổi tiếng thì phải vắng mặt gần hai năm và đến khi trở lại thì danh tiếng đã sụt giảm, hoặc thậm chí đang đóng phim dở dang thì phải lên đường nhập ngũ gấp.

Theo HHT 1266
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm