Nhật Bản: Tiền hỗ trợ người dân của cả thành phố bị chuyển nhầm cho một người và cái kết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do nhầm lẫn, một thành phố ở Yamaguchi (Nhật Bản) đã gửi toàn bộ tiền hỗ trợ dành cho người dân của cả thành phố đến tài khoản của một người. Nhưng tới khi phát hiện ra thì tiền đã không còn nằm trong tài khoản của người nhận nữa. Sự thể sau đó thế nào?

Cũng như ở nhiều quốc gia, Nhật Bản cũng đã vài lần gửi tiền hỗ trợ người dân trong và sau khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh. Nhưng có một sự cố vừa mới xảy ra liên quan đến việc gửi tiền này.

Hồi đầu tháng, ở thành phố Abu (Yamaguchi) có 463 hộ dân đăng ký nhận khoản tiền hỗ trợ 100.000 yen (18 triệu đồng). Tuy nhiên, 462 hộ trong số đó đã không hề nhận được tiền. Bởi vì toàn bộ số tiền đó đã được chuyển vào một tài khoản của một người dân ở đây.

Theo các nhà chức trách ở Abu, một nhân viên của họ đã “mắc lỗi kỹ thuật” đối với hệ thống khi xử lý thông tin đăng ký nhận tiền, cho nên toàn bộ số tiền 46,3 triệu yen (gần 8,3 tỷ đồng) được chuyển vào đúng một tài khoản mà thôi.

Nhật Bản: Tiền hỗ trợ người dân của cả thành phố bị chuyển nhầm cho một người và cái kết ảnh 1

Toàn bộ tiền hỗ trợ cho người dân của cả một thành phố đã được chuyển cho một người. Ảnh minh họa: World First.

Khổ nỗi, khi các nhà chức trách liên lạc với cá nhân nhận được tiền kia thì người đó nói toàn bộ số tiền “đã được chuyển tới tài khoản ở một tổ chức tài chính khác”.

Lời giải thích này hết sức khó hiểu và các tờ báo ở Nhật cũng không chắc chắn rằng câu đó có ý nghĩa chính xác là gì. Mà người nhận được số tiền lớn đó cũng không chịu cho thêm thông tin là số tiền đã đi đâu, mà chỉ nói với các nhà chức trách: “Việc này không thể đảo ngược được nữa”.

Chẳng biết làm thế nào, thị trưởng Abu là Norihiko Hanada mới đây đã phải đưa ra lời xin lỗi công khai và thành phố này đã gửi lại khoản tiền hỗ trợ 100.000 yen/ hộ cho đủ 463 hộ dân, bao gồm cả người đã nhận số tiền 46,3 triệu yen nói trên.

Tình huống này “dở khóc dở cười” đến mức netizen Nhật Bản thay vì tức giận hoặc chỉ trích thì lại thấy… thú vị. Phần lớn các bình luận của cư dân mạng nước này chính là câu hỏi người kia đã làm cách nào mà “tẩu tán” được số tiền lớn một cách nhanh chóng như vậy và tại sao các nhà chức trách lại không thể đòi lại được tiền.

Nhật Bản: Tiền hỗ trợ người dân của cả thành phố bị chuyển nhầm cho một người và cái kết ảnh 2

Thành phố đã phải gửi lại tiền cho người dân, còn số tiền chuyển nhầm vẫn chưa được hoàn trả. Ảnh minh họa: Tokyo Weekender.

Thật ra thì ở Nhật, bình thường người ta có tình cờ nhặt được tiền rơi cũng đem trả lại không thiếu một đồng, cho nên, sự việc này được nhiều người coi là rất “bí ẩn”.

Trong khi đó, các nhà chức trách đang hỏi ý kiến cảnh sát và luật sư xem họ có thể làm gì trong tình huống oái oăm này.

Nhật Bản: Tiền hỗ trợ người dân của cả thành phố bị chuyển nhầm cho một người và cái kết ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?