Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty Universal cảm thấy rất bất bình và ấm ức khi công viên giải trí của họ ở Nhật được cho phép mở cửa, nhưng khách thì lại bị cấm vào. Họ cho rằng, đây là hành động không hợp lý và “chơi không đẹp” của các nhà chức trách ở đây.

Thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Universal Studios tại Nhật mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa công viên giải trí, chưa biết khi nào mới mở lại. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra rất bất bình khi phải đưa ra quyết định đóng cửa này.

Theo đó, Universal Studios buộc phải đóng cửa công viên sau khi tỉnh Osaka, nơi có công viên của họ, đưa ra chính sách phòng chống dịch COVID-19. Điều khiến Universal thấy khó hiểu là chính quyền ở đây thực ra vẫn cho phép các công viên giải trí mở cửa hoạt động như bình thường, nhưng đồng thời, chính quyền lại cấm khách vào các công viên. Thế thì có khác nào bảo các công viên phải đóng cửa đâu?

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 1

Lối vào Universal Studios Japan. Ảnh: Wikipedia.

Thực ra, việc gì cũng có lý do cả. Theo truyền thông địa phương, nếu chính quyền trực tiếp yêu cầu một doanh nghiệp phải đóng cửa thì sẽ phải có trách nhiệm trả cho doanh nghiệp đó một khoản tiền bồi thường. Tuy nhiên, giờ thì chính quyền ở Osaka có trực tiếp yêu cầu Universal đóng cửa công viên đâu, mà đấy là Universal tự quyết định đấy chứ. Mà nói cho cùng, khi khách bị cấm vào công viên thì công ty cứ mở cửa công viên cũng có nghĩa lý gì, chỉ thêm thiệt hại mà thôi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 2

Bình thường, có rất nhiều khách đến tham quan và vui chơi ở công viên giải trí của Universal. Ảnh: Kyodo News.

Tóm lại, Universal cho rằng, chính quyền ở Osaka đã gián tiếp buộc mình phải đóng cửa công viên, nhưng theo một cách "không đẹp", để khỏi phải bồi thường. Đúng là một nước cờ “khôn ngoan”.

Trong vài ngày vừa rồi, một số tỉnh ở Nhật đã ban bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19. Theo The Guardian thì các tỉnh đó bao gồm Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo. Do tình trạng như vậy nên việc có các biện pháp phòng chống dịch là hợp lý. Tuy nhiên, cách thực hiện như trên thì đúng là khiến nhiều doanh nghiệp ngao ngán và bất bình thật.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 3

Khách tới công viên Universal (vào năm 2020) ở Osaka được đo thân nhiệt. Ảnh: Kyodo News.

Chính quyền tỉnh Osaka hiện chưa đưa ra phản hồi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?