Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty Universal cảm thấy rất bất bình và ấm ức khi công viên giải trí của họ ở Nhật được cho phép mở cửa, nhưng khách thì lại bị cấm vào. Họ cho rằng, đây là hành động không hợp lý và “chơi không đẹp” của các nhà chức trách ở đây.

Thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Universal Studios tại Nhật mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa công viên giải trí, chưa biết khi nào mới mở lại. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra rất bất bình khi phải đưa ra quyết định đóng cửa này.

Theo đó, Universal Studios buộc phải đóng cửa công viên sau khi tỉnh Osaka, nơi có công viên của họ, đưa ra chính sách phòng chống dịch COVID-19. Điều khiến Universal thấy khó hiểu là chính quyền ở đây thực ra vẫn cho phép các công viên giải trí mở cửa hoạt động như bình thường, nhưng đồng thời, chính quyền lại cấm khách vào các công viên. Thế thì có khác nào bảo các công viên phải đóng cửa đâu?

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 1

Lối vào Universal Studios Japan. Ảnh: Wikipedia.

Thực ra, việc gì cũng có lý do cả. Theo truyền thông địa phương, nếu chính quyền trực tiếp yêu cầu một doanh nghiệp phải đóng cửa thì sẽ phải có trách nhiệm trả cho doanh nghiệp đó một khoản tiền bồi thường. Tuy nhiên, giờ thì chính quyền ở Osaka có trực tiếp yêu cầu Universal đóng cửa công viên đâu, mà đấy là Universal tự quyết định đấy chứ. Mà nói cho cùng, khi khách bị cấm vào công viên thì công ty cứ mở cửa công viên cũng có nghĩa lý gì, chỉ thêm thiệt hại mà thôi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 2

Bình thường, có rất nhiều khách đến tham quan và vui chơi ở công viên giải trí của Universal. Ảnh: Kyodo News.

Tóm lại, Universal cho rằng, chính quyền ở Osaka đã gián tiếp buộc mình phải đóng cửa công viên, nhưng theo một cách "không đẹp", để khỏi phải bồi thường. Đúng là một nước cờ “khôn ngoan”.

Trong vài ngày vừa rồi, một số tỉnh ở Nhật đã ban bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19. Theo The Guardian thì các tỉnh đó bao gồm Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo. Do tình trạng như vậy nên việc có các biện pháp phòng chống dịch là hợp lý. Tuy nhiên, cách thực hiện như trên thì đúng là khiến nhiều doanh nghiệp ngao ngán và bất bình thật.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 3

Khách tới công viên Universal (vào năm 2020) ở Osaka được đo thân nhiệt. Ảnh: Kyodo News.

Chính quyền tỉnh Osaka hiện chưa đưa ra phản hồi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Tượng sáp của Harry và Meghan không còn ở khu vực Hoàng gia, bất ngờ hơn là nơi chuyển đến

Tượng sáp của Harry và Meghan không còn ở khu vực Hoàng gia, bất ngờ hơn là nơi chuyển đến

HHT - Hai bức tượng sáp của vợ chồng Harry - Meghan đã không còn đứng bên cạnh tượng của những thành viên Hoàng gia khác trong bảo tàng Madame Tussauds tại London. Và bỗng nhiên, sau những việc làm mới đây của Harry - Meghan, thì tượng của vợ chồng họ được chuyển tới một khu vực dường như rất có ẩn ý, khiến nhiều cư dân mạng băn khoăn rằng liệu Hoàng gia có can thiệp vào vụ dịch chuyển này không.