Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty Universal cảm thấy rất bất bình và ấm ức khi công viên giải trí của họ ở Nhật được cho phép mở cửa, nhưng khách thì lại bị cấm vào. Họ cho rằng, đây là hành động không hợp lý và “chơi không đẹp” của các nhà chức trách ở đây.

Thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Universal Studios tại Nhật mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa công viên giải trí, chưa biết khi nào mới mở lại. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra rất bất bình khi phải đưa ra quyết định đóng cửa này.

Theo đó, Universal Studios buộc phải đóng cửa công viên sau khi tỉnh Osaka, nơi có công viên của họ, đưa ra chính sách phòng chống dịch COVID-19. Điều khiến Universal thấy khó hiểu là chính quyền ở đây thực ra vẫn cho phép các công viên giải trí mở cửa hoạt động như bình thường, nhưng đồng thời, chính quyền lại cấm khách vào các công viên. Thế thì có khác nào bảo các công viên phải đóng cửa đâu?

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 1

Lối vào Universal Studios Japan. Ảnh: Wikipedia.

Thực ra, việc gì cũng có lý do cả. Theo truyền thông địa phương, nếu chính quyền trực tiếp yêu cầu một doanh nghiệp phải đóng cửa thì sẽ phải có trách nhiệm trả cho doanh nghiệp đó một khoản tiền bồi thường. Tuy nhiên, giờ thì chính quyền ở Osaka có trực tiếp yêu cầu Universal đóng cửa công viên đâu, mà đấy là Universal tự quyết định đấy chứ. Mà nói cho cùng, khi khách bị cấm vào công viên thì công ty cứ mở cửa công viên cũng có nghĩa lý gì, chỉ thêm thiệt hại mà thôi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 2

Bình thường, có rất nhiều khách đến tham quan và vui chơi ở công viên giải trí của Universal. Ảnh: Kyodo News.

Tóm lại, Universal cho rằng, chính quyền ở Osaka đã gián tiếp buộc mình phải đóng cửa công viên, nhưng theo một cách "không đẹp", để khỏi phải bồi thường. Đúng là một nước cờ “khôn ngoan”.

Trong vài ngày vừa rồi, một số tỉnh ở Nhật đã ban bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19. Theo The Guardian thì các tỉnh đó bao gồm Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo. Do tình trạng như vậy nên việc có các biện pháp phòng chống dịch là hợp lý. Tuy nhiên, cách thực hiện như trên thì đúng là khiến nhiều doanh nghiệp ngao ngán và bất bình thật.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 3

Khách tới công viên Universal (vào năm 2020) ở Osaka được đo thân nhiệt. Ảnh: Kyodo News.

Chính quyền tỉnh Osaka hiện chưa đưa ra phản hồi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.