Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty Universal cảm thấy rất bất bình và ấm ức khi công viên giải trí của họ ở Nhật được cho phép mở cửa, nhưng khách thì lại bị cấm vào. Họ cho rằng, đây là hành động không hợp lý và “chơi không đẹp” của các nhà chức trách ở đây.

Thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Universal Studios tại Nhật mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa công viên giải trí, chưa biết khi nào mới mở lại. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra rất bất bình khi phải đưa ra quyết định đóng cửa này.

Theo đó, Universal Studios buộc phải đóng cửa công viên sau khi tỉnh Osaka, nơi có công viên của họ, đưa ra chính sách phòng chống dịch COVID-19. Điều khiến Universal thấy khó hiểu là chính quyền ở đây thực ra vẫn cho phép các công viên giải trí mở cửa hoạt động như bình thường, nhưng đồng thời, chính quyền lại cấm khách vào các công viên. Thế thì có khác nào bảo các công viên phải đóng cửa đâu?

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 1

Lối vào Universal Studios Japan. Ảnh: Wikipedia.

Thực ra, việc gì cũng có lý do cả. Theo truyền thông địa phương, nếu chính quyền trực tiếp yêu cầu một doanh nghiệp phải đóng cửa thì sẽ phải có trách nhiệm trả cho doanh nghiệp đó một khoản tiền bồi thường. Tuy nhiên, giờ thì chính quyền ở Osaka có trực tiếp yêu cầu Universal đóng cửa công viên đâu, mà đấy là Universal tự quyết định đấy chứ. Mà nói cho cùng, khi khách bị cấm vào công viên thì công ty cứ mở cửa công viên cũng có nghĩa lý gì, chỉ thêm thiệt hại mà thôi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 2

Bình thường, có rất nhiều khách đến tham quan và vui chơi ở công viên giải trí của Universal. Ảnh: Kyodo News.

Tóm lại, Universal cho rằng, chính quyền ở Osaka đã gián tiếp buộc mình phải đóng cửa công viên, nhưng theo một cách "không đẹp", để khỏi phải bồi thường. Đúng là một nước cờ “khôn ngoan”.

Trong vài ngày vừa rồi, một số tỉnh ở Nhật đã ban bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19. Theo The Guardian thì các tỉnh đó bao gồm Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo. Do tình trạng như vậy nên việc có các biện pháp phòng chống dịch là hợp lý. Tuy nhiên, cách thực hiện như trên thì đúng là khiến nhiều doanh nghiệp ngao ngán và bất bình thật.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 3

Khách tới công viên Universal (vào năm 2020) ở Osaka được đo thân nhiệt. Ảnh: Kyodo News.

Chính quyền tỉnh Osaka hiện chưa đưa ra phản hồi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
HHT - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.
Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.