Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công ty Universal cảm thấy rất bất bình và ấm ức khi công viên giải trí của họ ở Nhật được cho phép mở cửa, nhưng khách thì lại bị cấm vào. Họ cho rằng, đây là hành động không hợp lý và “chơi không đẹp” của các nhà chức trách ở đây.

Thương hiệu nổi tiếng toàn cầu Universal Studios tại Nhật mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa công viên giải trí, chưa biết khi nào mới mở lại. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra rất bất bình khi phải đưa ra quyết định đóng cửa này.

Theo đó, Universal Studios buộc phải đóng cửa công viên sau khi tỉnh Osaka, nơi có công viên của họ, đưa ra chính sách phòng chống dịch COVID-19. Điều khiến Universal thấy khó hiểu là chính quyền ở đây thực ra vẫn cho phép các công viên giải trí mở cửa hoạt động như bình thường, nhưng đồng thời, chính quyền lại cấm khách vào các công viên. Thế thì có khác nào bảo các công viên phải đóng cửa đâu?

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 1

Lối vào Universal Studios Japan. Ảnh: Wikipedia.

Thực ra, việc gì cũng có lý do cả. Theo truyền thông địa phương, nếu chính quyền trực tiếp yêu cầu một doanh nghiệp phải đóng cửa thì sẽ phải có trách nhiệm trả cho doanh nghiệp đó một khoản tiền bồi thường. Tuy nhiên, giờ thì chính quyền ở Osaka có trực tiếp yêu cầu Universal đóng cửa công viên đâu, mà đấy là Universal tự quyết định đấy chứ. Mà nói cho cùng, khi khách bị cấm vào công viên thì công ty cứ mở cửa công viên cũng có nghĩa lý gì, chỉ thêm thiệt hại mà thôi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 2

Bình thường, có rất nhiều khách đến tham quan và vui chơi ở công viên giải trí của Universal. Ảnh: Kyodo News.

Tóm lại, Universal cho rằng, chính quyền ở Osaka đã gián tiếp buộc mình phải đóng cửa công viên, nhưng theo một cách "không đẹp", để khỏi phải bồi thường. Đúng là một nước cờ “khôn ngoan”.

Trong vài ngày vừa rồi, một số tỉnh ở Nhật đã ban bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19. Theo The Guardian thì các tỉnh đó bao gồm Tokyo, Osaka, Kyoto và Hyogo. Do tình trạng như vậy nên việc có các biện pháp phòng chống dịch là hợp lý. Tuy nhiên, cách thực hiện như trên thì đúng là khiến nhiều doanh nghiệp ngao ngán và bất bình thật.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 3

Khách tới công viên Universal (vào năm 2020) ở Osaka được đo thân nhiệt. Ảnh: Kyodo News.

Chính quyền tỉnh Osaka hiện chưa đưa ra phản hồi.

Nhật Bản: Universal Studios được phép mở cửa công viên nhưng lại bị cấm đón khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

Cái tên Free Fire đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số giới trẻ ở Việt Nam. Nhưng có vẻ như cái nhìn từ số đông với tựa game này lại không có nhiều thiện cảm. Sự thật, chẳng phải game thủ nào chơi Free Fire cũng là "trẻ trâu", thậm chí cộng đồng này còn không thiếu những gương mặt game thủ cực đỉnh hay trai xinh gái đẹp. Tất cả đều được hé lộ trong MV "We Are Family" của iKonix.