Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây

HHT - Trong những ngày gần đây, Singapore cố gắng xét nghiệm COVID-19 diện rộng nhưng hằng ngày vẫn có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số những ca mới nhất, có một người Việt là ca duy nhất chưa dò được nguồn lây.

Bộ Y tế Singapore ngày hôm qua (23/8) đã thông báo về một chùm ca nhiễm mới ở một khu nhà tập thể tại Kaki Bukit. Trong đó, có những ca tiếp xúc với nhiều ca nhiễm trước đó.

Thực tế, nhiều ca nhiễm COVID-19 ở Singapore có liên quan tới những người lao động nhập cư, sống trong các khu nhà tập thể. Và trong số đó, cũng có rất nhiều ca không hề có triệu chứng.

Bởi vậy, Bộ Nhân lực (MOM) Singapore đã phải yêu cầu 4.800 người lao động tại khu nhà tập thể ở nguyên tại chỗ để chờ được xét nghiệm COVID-19 trong vài ngày tới. Ngoài ra, những thông báo cũng được gửi tới các công trình xây dựng, nơi những người lao động dương tính với SARS-CoV-2 đã đi làm vào vài hôm vừa rồi.

Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây ảnh 1 Một chùm ca nhiễm mới COVID-19 được phát hiện ở một khu nhà tập thể tại Singapore vào ngày 23/8. Ảnh: Gin Tay.

Bộ Y tế Singapore cũng xác nhận rằng, có một người đàn ông Việt Nam, 38 tuổi, sở hữu giấy phép làm việc, là ca duy nhất lây nhiễm trong cộng đồng, chưa tìm được nguồn lây. Anh này chỉ bị phát hiện là nhiễm COVID-19 do Bộ Y tế xét nghiệm mở rộng cho tất cả các cá nhân từ 13 tuổi trở lên có bệnh đường hô hấp.

Hiện Singapore đang cố gắng điều tra để tìm xem người Việt này lây bệnh từ đâu.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Singapore đã lên tới hơn 56.000 người, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tuy không cao nhưng vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, mà xuất hiện đều đặn trong vòng 2 tuần vừa rồi.

Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây ảnh 2 Nhiều người đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm ở Singapore. Ảnh: Health Promotion Board.

Tại Singapore, đã có 27 người tử vong vì các biến chứng của COVID-19, còn 15 người có xét nghiệm dương tính nhưng qua đời vì các nguyên nhân khác.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây ảnh 3 
Theo (Theo The Straits Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

HHT - Nhân sinh nhật của cậu bé Archie, con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đã lần lượt đăng lời chúc mừng kèm ảnh. Nhưng có những chi tiết rất rõ ràng trong những bức ảnh đó, cho thấy thái độ khác nhau của các thành viên Hoàng gia đối với nhà Harry - Meghan.