Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây

HHT - Trong những ngày gần đây, Singapore cố gắng xét nghiệm COVID-19 diện rộng nhưng hằng ngày vẫn có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số những ca mới nhất, có một người Việt là ca duy nhất chưa dò được nguồn lây.

Bộ Y tế Singapore ngày hôm qua (23/8) đã thông báo về một chùm ca nhiễm mới ở một khu nhà tập thể tại Kaki Bukit. Trong đó, có những ca tiếp xúc với nhiều ca nhiễm trước đó.

Thực tế, nhiều ca nhiễm COVID-19 ở Singapore có liên quan tới những người lao động nhập cư, sống trong các khu nhà tập thể. Và trong số đó, cũng có rất nhiều ca không hề có triệu chứng.

Bởi vậy, Bộ Nhân lực (MOM) Singapore đã phải yêu cầu 4.800 người lao động tại khu nhà tập thể ở nguyên tại chỗ để chờ được xét nghiệm COVID-19 trong vài ngày tới. Ngoài ra, những thông báo cũng được gửi tới các công trình xây dựng, nơi những người lao động dương tính với SARS-CoV-2 đã đi làm vào vài hôm vừa rồi.

Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây ảnh 1

Một chùm ca nhiễm mới COVID-19 được phát hiện ở một khu nhà tập thể tại Singapore vào ngày 23/8. Ảnh: Gin Tay.

Bộ Y tế Singapore cũng xác nhận rằng, có một người đàn ông Việt Nam, 38 tuổi, sở hữu giấy phép làm việc, là ca duy nhất lây nhiễm trong cộng đồng, chưa tìm được nguồn lây. Anh này chỉ bị phát hiện là nhiễm COVID-19 do Bộ Y tế xét nghiệm mở rộng cho tất cả các cá nhân từ 13 tuổi trở lên có bệnh đường hô hấp.

Hiện Singapore đang cố gắng điều tra để tìm xem người Việt này lây bệnh từ đâu.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Singapore đã lên tới hơn 56.000 người, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tuy không cao nhưng vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, mà xuất hiện đều đặn trong vòng 2 tuần vừa rồi.

Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây ảnh 2

Nhiều người đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm ở Singapore. Ảnh: Health Promotion Board.

Tại Singapore, đã có 27 người tử vong vì các biến chứng của COVID-19, còn 15 người có xét nghiệm dương tính nhưng qua đời vì các nguyên nhân khác.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nhiều ca nhiễm mới COVID-19 ở Singapore, một người Việt là ca duy nhất không rõ nguồn lây ảnh 3 
Theo (Theo The Straits Times)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.