Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine, nhiều thương hiệu, bao gồm cả các thương hiệu thời trang, quyết định tạm đóng các cửa hàng của họ tại Nga. Tuy nhiên, thương hiệu quen thuộc Uniqlo không làm theo như vậy, và họ đã đưa ra lời giải thích chắc nịch.

Do xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn chưa dừng lại, nên nhiều tập đoàn, thương hiệu nổi tiếng đã tạm dừng hoạt động ở khu vực này. Nhiều hãng lớn đã thông báo tạm đóng cửa các cửa hàng ở Nga, trong đó có một số hãng là đành phải đóng do chuỗi cung ứng và việc vận chuyển gặp khó khăn.

Chẳng hạn, công ty thời trang Inditex (Tây Ban Nha), sở hữu thương hiệu Zara, nói sẽ tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở Nga vì họ “không thể đảm bảo tính liên tục của hoạt động và điều kiện kinh doanh”.

Hãng H&M của Thụy Điển cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động ở Nga, vì lo ngại trước tình hình căng thẳng trong khu vực.

Tuy nhiên, hãng Uniqlo (Nhật) khẳng định rằng các cửa hàng của họ vẫn mở và hoạt động bình thường tại Nga.

Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì? ảnh 1

Một bảng quảng cáo của Uniqlo tại Moscow (Nga). Ảnh: Fred the Starseller.

Ông Tadashi Yanai, Chủ tịch Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu Uniqlo, đã bảo vệ quyết định này. Ông nói, xung đột tất nhiên là điều không nên xảy ra và ai cũng mong thế giới sẽ đoàn kết, hòa bình, nhưng trong tình hình hiện tại, chúng ta cũng nên nhìn nhận rằng “quần áo là đồ thiết yếu trong cuộc sống, và người dân ở Nga cũng có quyền sống (bình thường) như tất cả chúng ta”. Ông cũng cho rằng việc cung cấp quần áo là đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và dù xung đột đang xảy ra thì việc đó (cung cấp quần áo) cũng không nên dừng lại.

Hiện tại, Uniqlo có 49 cửa hàng ở Nga. Người phát ngôn của Fast Retailing nói, họ vẫn “tiếp tục theo dõi tình hình”, nhưng “đến nay không có kế hoạch tạm dừng hoạt động (tại Nga)”.

Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì? ảnh 2

Một cửa hàng Uniqlo tại Nga. Ảnh: Alamy.

Đồng thời, Fast Retailing cũng đóng góp 10 triệu đôla và 200.000 món đồ (quần áo) cho Liên Hợp Quốc để hỗ trợ những người dân Ukraine đang tạm lánh nạn ở các nước lân cận.

Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm