Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine, nhiều thương hiệu, bao gồm cả các thương hiệu thời trang, quyết định tạm đóng các cửa hàng của họ tại Nga. Tuy nhiên, thương hiệu quen thuộc Uniqlo không làm theo như vậy, và họ đã đưa ra lời giải thích chắc nịch.

Do xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn chưa dừng lại, nên nhiều tập đoàn, thương hiệu nổi tiếng đã tạm dừng hoạt động ở khu vực này. Nhiều hãng lớn đã thông báo tạm đóng cửa các cửa hàng ở Nga, trong đó có một số hãng là đành phải đóng do chuỗi cung ứng và việc vận chuyển gặp khó khăn.

Chẳng hạn, công ty thời trang Inditex (Tây Ban Nha), sở hữu thương hiệu Zara, nói sẽ tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở Nga vì họ “không thể đảm bảo tính liên tục của hoạt động và điều kiện kinh doanh”.

Hãng H&M của Thụy Điển cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động ở Nga, vì lo ngại trước tình hình căng thẳng trong khu vực.

Tuy nhiên, hãng Uniqlo (Nhật) khẳng định rằng các cửa hàng của họ vẫn mở và hoạt động bình thường tại Nga.

Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì? ảnh 1

Một bảng quảng cáo của Uniqlo tại Moscow (Nga). Ảnh: Fred the Starseller.

Ông Tadashi Yanai, Chủ tịch Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu Uniqlo, đã bảo vệ quyết định này. Ông nói, xung đột tất nhiên là điều không nên xảy ra và ai cũng mong thế giới sẽ đoàn kết, hòa bình, nhưng trong tình hình hiện tại, chúng ta cũng nên nhìn nhận rằng “quần áo là đồ thiết yếu trong cuộc sống, và người dân ở Nga cũng có quyền sống (bình thường) như tất cả chúng ta”. Ông cũng cho rằng việc cung cấp quần áo là đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và dù xung đột đang xảy ra thì việc đó (cung cấp quần áo) cũng không nên dừng lại.

Hiện tại, Uniqlo có 49 cửa hàng ở Nga. Người phát ngôn của Fast Retailing nói, họ vẫn “tiếp tục theo dõi tình hình”, nhưng “đến nay không có kế hoạch tạm dừng hoạt động (tại Nga)”.

Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì? ảnh 2

Một cửa hàng Uniqlo tại Nga. Ảnh: Alamy.

Đồng thời, Fast Retailing cũng đóng góp 10 triệu đôla và 200.000 món đồ (quần áo) cho Liên Hợp Quốc để hỗ trợ những người dân Ukraine đang tạm lánh nạn ở các nước lân cận.

Nhiều thương hiệu thời trang tạm đóng cửa ở Nga nhưng Uniqlo vẫn mở: Lời giải thích là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.