Nhìn doanh thu của "Ký Sinh Trùng", đừng nói khán giả Việt không thích phim nghệ thuật

Nhìn doanh thu của "Ký Sinh Trùng", đừng nói khán giả Việt không thích phim nghệ thuật
HHT - Không thể ngờ rằng có một ngày, phim nghệ thuật lại có thể lập kỷ lục doanh thu phòng vé tại Việt Nam. Tất cả là nhờ Ký Sinh Trùng quá hấp dẫn.

Lâu nay, đã có khá nhiều bộ phim đoạt giải thưởng hay được đề cử các liên hoan phim, giải thưởng điện ảnh danh giá được công chiếu tại Việt Nam. Chúng được gọi chung là dòng phim nghệ thuật, được cho là những tác phẩm kén khán giả, nội dung cao siêu khó ngấm, vì thế mà rất khó thu hút công chúng đến xem.

Nhìn doanh thu của "Ký Sinh Trùng", đừng nói khán giả Việt không thích phim nghệ thuật ảnh 1

Ấy thế mà Ký Sinh Trùng lại phá tan được định kiến ấy. Ký Sinh Trùng đã giành giải Cành Cọ Vàng cao quý nhất liên hoan phim Cannes 2019, sở hữu trailer khá khó hiểu, dàn diễn viên không quen thuộc với khán giả Việt Nam. Nhưng có ngờ đâu sau cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, Ký Sinh Trùng (Parasite) đã thu về gần 15 tỷ đồng ở nước ta với gần 200 nghìn lượt khán giả. Ký Sinh Trùng chính thức trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Nhìn doanh thu của "Ký Sinh Trùng", đừng nói khán giả Việt không thích phim nghệ thuật ảnh 2

Không chỉ khiến các rạp chiếu phải liên tục tăng cả trăm suất chiếu mỗi ngày, Ký Sinh Trùng còn trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Những tình tiết “xoắn não” đầy ẩn dụ trong phim liên tục được đưa ra bàn luận, vô số những giả thiết đã được cư dân mạng phân tích để hiểu rõ về phim. Chính bởi Ký Sinh Trùng mang nhiều tầng ý nghĩa nên nhiều khán giả còn quả quyết “nhất định phải xem lần 2, lần 3” mới hiểu hết. Một điểm thú vị là cũng vì Ký Sinh Trùng ẩn chứa quá nhiều bất ngờ nên những khán giả còn kêu gọi phong trào không spoil để những ai chưa xem có thể thưởng thức tác phẩm một cách trọn vẹn nhất.

Nhìn doanh thu của "Ký Sinh Trùng", đừng nói khán giả Việt không thích phim nghệ thuật ảnh 3

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một bộ phim nghệ thuật lại thu hút được sự quan tâm của khán giả đại chúng như Ký Sinh Trùng. Đây là tín hiệu đáng mừng với dòng phim arthouse vốn được đánh giá là “hàn lâm” hay “khó xem”. Doanh thu phòng vé của Ký Sinh Trùng cho thấy một bộ phim nghệ thuật hoàn toàn có thể tiếp cận được với khán giả đại chúng, nếu nó thật sự hấp dẫn và gần gũi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

HHT - Mặc cho tin đồn hẹn hò ngày càng được lan truyền rộng rãi, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn im lặng khiến fan sốt ruột. Giữa lúc tương tác giữa Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư trong "Tinh Hàn Xán Lạn" đang được fan cặp đôi "đẩy thuyền" nhiệt tình, tin đồn hẹn hò của nam diễn viên khiến không ít người trong nhóm fan này tức giận.
Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

HHT - Fan vui mừng vì Yeri (Red Velvet) không bị ảnh hưởng xấu từ những tác động của video bôi nhọ trên kênh YouTube Sojang đăng tải khi tố cô "mắc bệnh Jennie (BLACKPINK). Người hâm mộ hy vọng các công ty sẽ khởi kiện và đánh sập kênh YouTube này để ngưng hoàn toàn hành vi hạ bệ, tung tin sai sự thật về các idol K-Pop.