Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác

HHT - Trong lịch sử, có một số năm có nhiều sự kiện (cả tích cực và tiêu cực) hơn những năm khác. Năm 2020 chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách những năm như thế. 12 bức ảnh này hẳn chưa thể nói lên hết những gì đã xảy ra trong năm 2020, nhưng chúng cũng là đại diện cho những điều được cả thế giới chú ý nhất theo từng tháng.

Cuối năm 2020, Thời báo New York đã gom lại rất nhiều bức ảnh ấn tượng về các sự kiện nổi bật trong một năm qua. Họ cũng phải thừa nhận rằng, chưa bao giờ họ xem lại những bức ảnh của một năm mà có nhiều cảm xúc như thế.

Thật vậy, 2020 là một năm mà tất cả mọi mặt của cuộc sống đều bị thay đổi, thậm chí bị đảo lộn. Không một ai là người ngoài cuộc. Và dưới đây là 12 bức ảnh tiêu biểu, được lựa chọn từ nhiều bức ảnh khác trong số ảnh nói trên. Chúng đại diện cho những sự kiện nổi bật nhất của từng tháng, và đều là những bức ảnh nói lên nhiều điều nhất, đồng thời cũng có thể ám ảnh dai dẳng nhất.

Tháng 1

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 1

Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 24/1: Các đội ngũ xây dựng đã làm việc liên tục, bất kể ngày đêm, để xây dựng một bệnh viện dã chiến trong vòng có 10 ngày, trong khi đại dịch do virus corona mới bùng phát. Ảnh: Getty Images.

Tháng 2

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 2

Los Angeles (Mỹ), ngày 24/2: Một lễ tưởng niệm dành cho ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant và con gái anh, Gianna, được tổ chức ở Trung tâm Staples, nơi Bryant đã chơi trong phần lớn sự nghiệp của mình. Bryant và con gái qua đời trong một tai nạn máy bay. Ảnh: Jenna Schoenefeld/ Thời báo New York.

Tháng 3

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 3

Ponte San Pietro (Ý), ngày 24/3: Các thành viên của lực lượng Quân đội và quân cảnh nước Ý xếp những chiếc quan tài lên xe để đưa ra khỏi thành phố. Vào thời điểm này, các nghĩa trang và dịch vụ hỏa táng ở vùng Bergamo đều ở tình trạng căng thẳng do sự tăng vọt về số ca tử vong vì COVID-19. Ảnh: Fabio Bucciarelli/ Thời báo New York.

Tháng 4

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 4

Minneapolis (Mỹ), ngày 2/4: Cô bé August Jane Harness-Jimenez, 2 tuổi, ngày nào cũng đứng ở đúng vị trí này, bên cửa sổ phòng ngủ. Từ chỗ đó, cô bé có thể gọi to để chào những người đi ngang qua, nhằm có một chút tương tác với mọi người trong khi quy định về việc ở-yên-trong-nhà đang được áp dụng. Lúc này, nhiều thành phố và quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội. Ảnh: Angela Jimenez/ Thời báo New York.

Tháng 5

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 5

Manaus (Brazil), ngày 25/5: Đây là từng hàng, từng hàng những cái hố mới được đào ở nghĩa trang tại thành phố lớn nhất vùng Amazon của Brazil. Tại đây, có thời điểm, tất cả các cơ sở điều trị COVID-19 đều đầy kín bệnh nhân. Ảnh: Tyler Hicks/ Thời báo New York.

Tháng 6

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 6

Minneapolis (Mỹ), ngày 8/6: Một người ngồi giữa những bông hoa, những đồ vật để tưởng nhớ, và cả những tấm bảng phản đối ở chính ngã tư, nơi George Floyd, một người da màu, bị một cảnh sát đè xuống đường. Sự việc này sau đó đã khiến phong trào “Mạng sống của người da đen cũng có giá trị” lan rộng ở nhiều quốc gia. Ảnh: Joshua Rashaad McFadden/ Thời báo New York.

Tháng 7

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 7

Austin (Texas, Mỹ), ngày 2/7: Những chiếc xe xếp hàng ở một khu vực xét nghiệm nhanh khi số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở bang này. Cùng thời điểm, việc xét nghiệm để khoanh vùng, nhằm kiểm soát đại dịch, cũng được thực hiện rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Tamir Kalifa/ Thời báo New York.

Tháng 8

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 8

Beirut (Liban), ngày 7/8: Một trong số hàng trăm nghìn người trở thành vô gia cư do hai vụ nổ ở cảng của thành phố. Nhiều nhà cửa quanh khu vực đó đã biến thành gạch vụn. Ảnh: Diego Ibarra Sánchez/ Thời báo New York.

Tháng 9

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 9

Oroville (California, Mỹ), ngày 9/9: Trận cháy rừng Bear ( Bear Fire), kết hợp với gió mạnh hơn 72km/giờ, đã thiêu rụi một sườn đồi cạnh cầu Bidwell Bar. Trận cháy này đã lan rộng ra 930km 2 chỉ trong vòng 24 giờ. Ảnh: Noah Berger/ AP.

Tháng 10

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 10

San Francisco (Mỹ), ngày 22/10: Rất nhiều người đã lái xe tập trung tại một địa điểm để xem cuộc tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống - ông Joe Biden của Đảng Dân chủ. Ảnh: Jim Wilson/ Thời báo New York.

Tháng 11

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 11

Wilmington (Delaware, Mỹ), ngày 7/11: Ông Joseph R. Biden Jr. và bà Kamala Harris có bài phát biểu đầu tiên sau khi họ được các hãng tin công bố là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Erin Schaff/ Thời báo New York.

Tháng 12

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 12

Coventry (Anh), ngày 8/12: Các nhân viên y tế vỗ tay mừng bà Margaret Keenan, 90 tuổi, sau khi bà trở thành người đầu tiên ở Anh được tiêm vaccine COVID-19, được phát triển bởi Pfizer/ BioNTech. Ảnh: Jacob King.

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 13
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!