Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác

HHT - Trong lịch sử, có một số năm có nhiều sự kiện (cả tích cực và tiêu cực) hơn những năm khác. Năm 2020 chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách những năm như thế. 12 bức ảnh này hẳn chưa thể nói lên hết những gì đã xảy ra trong năm 2020, nhưng chúng cũng là đại diện cho những điều được cả thế giới chú ý nhất theo từng tháng.

Cuối năm 2020, Thời báo New York đã gom lại rất nhiều bức ảnh ấn tượng về các sự kiện nổi bật trong một năm qua. Họ cũng phải thừa nhận rằng, chưa bao giờ họ xem lại những bức ảnh của một năm mà có nhiều cảm xúc như thế.

Thật vậy, 2020 là một năm mà tất cả mọi mặt của cuộc sống đều bị thay đổi, thậm chí bị đảo lộn. Không một ai là người ngoài cuộc. Và dưới đây là 12 bức ảnh tiêu biểu, được lựa chọn từ nhiều bức ảnh khác trong số ảnh nói trên. Chúng đại diện cho những sự kiện nổi bật nhất của từng tháng, và đều là những bức ảnh nói lên nhiều điều nhất, đồng thời cũng có thể ám ảnh dai dẳng nhất.

Tháng 1

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 1

Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 24/1: Các đội ngũ xây dựng đã làm việc liên tục, bất kể ngày đêm, để xây dựng một bệnh viện dã chiến trong vòng có 10 ngày, trong khi đại dịch do virus corona mới bùng phát. Ảnh: Getty Images.

Tháng 2

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 2

Los Angeles (Mỹ), ngày 24/2: Một lễ tưởng niệm dành cho ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant và con gái anh, Gianna, được tổ chức ở Trung tâm Staples, nơi Bryant đã chơi trong phần lớn sự nghiệp của mình. Bryant và con gái qua đời trong một tai nạn máy bay. Ảnh: Jenna Schoenefeld/ Thời báo New York.

Tháng 3

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 3

Ponte San Pietro (Ý), ngày 24/3: Các thành viên của lực lượng Quân đội và quân cảnh nước Ý xếp những chiếc quan tài lên xe để đưa ra khỏi thành phố. Vào thời điểm này, các nghĩa trang và dịch vụ hỏa táng ở vùng Bergamo đều ở tình trạng căng thẳng do sự tăng vọt về số ca tử vong vì COVID-19. Ảnh: Fabio Bucciarelli/ Thời báo New York.

Tháng 4

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 4

Minneapolis (Mỹ), ngày 2/4: Cô bé August Jane Harness-Jimenez, 2 tuổi, ngày nào cũng đứng ở đúng vị trí này, bên cửa sổ phòng ngủ. Từ chỗ đó, cô bé có thể gọi to để chào những người đi ngang qua, nhằm có một chút tương tác với mọi người trong khi quy định về việc ở-yên-trong-nhà đang được áp dụng. Lúc này, nhiều thành phố và quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội. Ảnh: Angela Jimenez/ Thời báo New York.

Tháng 5

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 5

Manaus (Brazil), ngày 25/5: Đây là từng hàng, từng hàng những cái hố mới được đào ở nghĩa trang tại thành phố lớn nhất vùng Amazon của Brazil. Tại đây, có thời điểm, tất cả các cơ sở điều trị COVID-19 đều đầy kín bệnh nhân. Ảnh: Tyler Hicks/ Thời báo New York.

Tháng 6

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 6

Minneapolis (Mỹ), ngày 8/6: Một người ngồi giữa những bông hoa, những đồ vật để tưởng nhớ, và cả những tấm bảng phản đối ở chính ngã tư, nơi George Floyd, một người da màu, bị một cảnh sát đè xuống đường. Sự việc này sau đó đã khiến phong trào “Mạng sống của người da đen cũng có giá trị” lan rộng ở nhiều quốc gia. Ảnh: Joshua Rashaad McFadden/ Thời báo New York.

Tháng 7

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 7

Austin (Texas, Mỹ), ngày 2/7: Những chiếc xe xếp hàng ở một khu vực xét nghiệm nhanh khi số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở bang này. Cùng thời điểm, việc xét nghiệm để khoanh vùng, nhằm kiểm soát đại dịch, cũng được thực hiện rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Tamir Kalifa/ Thời báo New York.

Tháng 8

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 8

Beirut (Liban), ngày 7/8: Một trong số hàng trăm nghìn người trở thành vô gia cư do hai vụ nổ ở cảng của thành phố. Nhiều nhà cửa quanh khu vực đó đã biến thành gạch vụn. Ảnh: Diego Ibarra Sánchez/ Thời báo New York.

Tháng 9

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 9

Oroville (California, Mỹ), ngày 9/9: Trận cháy rừng Bear (Bear Fire), kết hợp với gió mạnh hơn 72km/giờ, đã thiêu rụi một sườn đồi cạnh cầu Bidwell Bar. Trận cháy này đã lan rộng ra 930km2 chỉ trong vòng 24 giờ. Ảnh: Noah Berger/ AP.

Tháng 10

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 10

San Francisco (Mỹ), ngày 22/10: Rất nhiều người đã lái xe tập trung tại một địa điểm để xem cuộc tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống - ông Joe Biden của Đảng Dân chủ. Ảnh: Jim Wilson/ Thời báo New York.

Tháng 11

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 11

Wilmington (Delaware, Mỹ), ngày 7/11: Ông Joseph R. Biden Jr. và bà Kamala Harris có bài phát biểu đầu tiên sau khi họ được các hãng tin công bố là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Erin Schaff/ Thời báo New York.

Tháng 12

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 12

Coventry (Anh), ngày 8/12: Các nhân viên y tế vỗ tay mừng bà Margaret Keenan, 90 tuổi, sau khi bà trở thành người đầu tiên ở Anh được tiêm vaccine COVID-19, được phát triển bởi Pfizer/ BioNTech. Ảnh: Jacob King.

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?