Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác

HHT - Trong lịch sử, có một số năm có nhiều sự kiện (cả tích cực và tiêu cực) hơn những năm khác. Năm 2020 chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách những năm như thế. 12 bức ảnh này hẳn chưa thể nói lên hết những gì đã xảy ra trong năm 2020, nhưng chúng cũng là đại diện cho những điều được cả thế giới chú ý nhất theo từng tháng.

Cuối năm 2020, Thời báo New York đã gom lại rất nhiều bức ảnh ấn tượng về các sự kiện nổi bật trong một năm qua. Họ cũng phải thừa nhận rằng, chưa bao giờ họ xem lại những bức ảnh của một năm mà có nhiều cảm xúc như thế.

Thật vậy, 2020 là một năm mà tất cả mọi mặt của cuộc sống đều bị thay đổi, thậm chí bị đảo lộn. Không một ai là người ngoài cuộc. Và dưới đây là 12 bức ảnh tiêu biểu, được lựa chọn từ nhiều bức ảnh khác trong số ảnh nói trên. Chúng đại diện cho những sự kiện nổi bật nhất của từng tháng, và đều là những bức ảnh nói lên nhiều điều nhất, đồng thời cũng có thể ám ảnh dai dẳng nhất.

Tháng 1

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 1
Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 24/1: Các đội ngũ xây dựng đã làm việc liên tục, bất kể ngày đêm, để xây dựng một bệnh viện dã chiến trong vòng có 10 ngày, trong khi đại dịch do virus corona mới bùng phát. Ảnh: Getty Images.

Tháng 2

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 2
Los Angeles (Mỹ), ngày 24/2: Một lễ tưởng niệm dành cho ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant và con gái anh, Gianna, được tổ chức ở Trung tâm Staples, nơi Bryant đã chơi trong phần lớn sự nghiệp của mình. Bryant và con gái qua đời trong một tai nạn máy bay. Ảnh: Jenna Schoenefeld/ Thời báo New York.

Tháng 3

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 3
Ponte San Pietro (Ý), ngày 24/3: Các thành viên của lực lượng Quân đội và quân cảnh nước Ý xếp những chiếc quan tài lên xe để đưa ra khỏi thành phố. Vào thời điểm này, các nghĩa trang và dịch vụ hỏa táng ở vùng Bergamo đều ở tình trạng căng thẳng do sự tăng vọt về số ca tử vong vì COVID-19. Ảnh: Fabio Bucciarelli/ Thời báo New York.

Tháng 4

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 4
Minneapolis (Mỹ), ngày 2/4: Cô bé August Jane Harness-Jimenez, 2 tuổi, ngày nào cũng đứng ở đúng vị trí này, bên cửa sổ phòng ngủ. Từ chỗ đó, cô bé có thể gọi to để chào những người đi ngang qua, nhằm có một chút tương tác với mọi người trong khi quy định về việc ở-yên-trong-nhà đang được áp dụng. Lúc này, nhiều thành phố và quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội. Ảnh: Angela Jimenez/ Thời báo New York.

Tháng 5

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 5
Manaus (Brazil), ngày 25/5: Đây là từng hàng, từng hàng những cái hố mới được đào ở nghĩa trang tại thành phố lớn nhất vùng Amazon của Brazil. Tại đây, có thời điểm, tất cả các cơ sở điều trị COVID-19 đều đầy kín bệnh nhân. Ảnh: Tyler Hicks/ Thời báo New York.

Tháng 6

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 6
Minneapolis (Mỹ), ngày 8/6: Một người ngồi giữa những bông hoa, những đồ vật để tưởng nhớ, và cả những tấm bảng phản đối ở chính ngã tư, nơi George Floyd, một người da màu, bị một cảnh sát đè xuống đường. Sự việc này sau đó đã khiến phong trào “Mạng sống của người da đen cũng có giá trị” lan rộng ở nhiều quốc gia. Ảnh: Joshua Rashaad McFadden/ Thời báo New York.

Tháng 7

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 7
Austin (Texas, Mỹ), ngày 2/7: Những chiếc xe xếp hàng ở một khu vực xét nghiệm nhanh khi số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh ở bang này. Cùng thời điểm, việc xét nghiệm để khoanh vùng, nhằm kiểm soát đại dịch, cũng được thực hiện rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Ảnh: Tamir Kalifa/ Thời báo New York.

Tháng 8

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 8
Beirut (Liban), ngày 7/8: Một trong số hàng trăm nghìn người trở thành vô gia cư do hai vụ nổ ở cảng của thành phố. Nhiều nhà cửa quanh khu vực đó đã biến thành gạch vụn. Ảnh: Diego Ibarra Sánchez/ Thời báo New York.

Tháng 9

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 9
Oroville (California, Mỹ), ngày 9/9: Trận cháy rừng Bear (Bear Fire), kết hợp với gió mạnh hơn 72km/giờ, đã thiêu rụi một sườn đồi cạnh cầu Bidwell Bar. Trận cháy này đã lan rộng ra 930km2 chỉ trong vòng 24 giờ. Ảnh: Noah Berger/ AP.

Tháng 10

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 10
San Francisco (Mỹ), ngày 22/10: Rất nhiều người đã lái xe tập trung tại một địa điểm để xem cuộc tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống - ông Joe Biden của Đảng Dân chủ. Ảnh: Jim Wilson/ Thời báo New York.

Tháng 11

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 11
Wilmington (Delaware, Mỹ), ngày 7/11: Ông Joseph R. Biden Jr. và bà Kamala Harris có bài phát biểu đầu tiên sau khi họ được các hãng tin công bố là giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Erin Schaff/ Thời báo New York.

Tháng 12

Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 12
Coventry (Anh), ngày 8/12: Các nhân viên y tế vỗ tay mừng bà Margaret Keenan, 90 tuổi, sau khi bà trở thành người đầu tiên ở Anh được tiêm vaccine COVID-19, được phát triển bởi Pfizer/ BioNTech. Ảnh: Jacob King.
Nhìn lại 2020 qua 12 bức ảnh của 12 tháng: Một năm chẳng giống bất kỳ năm nào khác ảnh 13
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm