Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"!

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"!
HHT - Thời điểm du lịch khác nhau có thể dẫn tới số lượng du khách khác nhau. Vì vậy, sẽ có những thời điểm trong năm, bạn tha hồ tìm hiểu một danh thắng lịch sử mà không hề phải chen lấn với bất ki du khách nào.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 1
Đảo Coney ở New York đông đúc trong suốt các tháng hè với khoảng 6 triệu lượt khách cho dù thời tiết mưa hay nắng.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 2
Trong khi vào mùa Đông, nơi đây vô cùng vắng vẻ. Các công viên, bãi biển và nhiều điểm du lịch khác thường đóng cửa từ tháng Chín đến tháng Năm.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 3

Venice của Ý đón rất nhiều du khách mỗi năm, đến mức chính quyền địa phương phải ban hành các biện pháp nhằm giảm bớt số lượng khách du lịch. Hàng năm, Venice đón khoảng 30 triệu lượt khách, chủ yếu tập trung vào thời gian từ tháng Sáu đến tháng Tám.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 4

Vào mùa Đông, Venice trở nên hoàn toàn khác. Nhiệt độ xuống thấp khiến lượng khách du lịch giảm đi đáng kể. Nếu bạn chịu được thời tiết lạnh, đây là lúc tuyệt vời để ngắm nhìn thành phố mà không phải chen lấn với đám đông du khách.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 5
Iceland có dân số chỉ khoảng 332 nghìn người, nhưng đón khoảng 1,8 triệu lượt khách mỗi năm. Thời gian cao điểm là vào các tháng mùa Hè trời trong xanh và ấm áp.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 6

Nhưng lượng khách ở các khu vực thăm quan nổi tiếng ở đây giảm mạnh vào mùa đông vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nó. Ban ngày ngắn, đặc biệt là vào tháng Mười Hai khi chỉ có khoảng 5 giờ trời sáng mỗi ngày. Tuy vậy, nhiều người nói rằng, du lịch Iceland vào mùa Đông sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 7

Grand Canyon là một trong những điểm thu hút du khách số một của Mỹ. Mặc dù tháng Bảy và Tám thời tiết nóng nực, thậm chí còn còn là thời điểm mưa nhiều, nhưng mùa Hè năm 2017, Grand Canyon vẫn đón đến 800.000 lượt du khách.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 8
Lượng du khách trong mùa Đông giảm xuống nên rất nhiều nhà hàng và khách sạn đóng của trong mùa thấp điểm. Số du khách giảm xuống trong mùa đông năm 2017 chỉ còn 300.000 người.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 9
Moscow của Nga đông nhất trong các tháng mùa Hè với rất nhiều lễ hội ở các thành phố lớn. Moscow đón khoảng 17 triệu du khách vào tháng Sáu và Bảy. Con số này tăng lên đều đặn hàng năm.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 10
Chỉ có rất ít người dũng cảm để đi du lịch Moscow vào mùa Đông khi nhiệt độ xuống dưới âm 1 độ C. Vào tháng Mười Hai năm ngoái, thành phố này chỉ có duy nhất 6 phút có ánh nắng mặt trời.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 11
Mặc dù mùa Hè mưa khá nhiều ở Alaska, mọi người vẫn đến đây nhiều từ tháng Năm đến tháng Chín. Gần 2 triệu du khách đã đến Alaska trong mùa Hè năm 2017.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 12

Khi mùa Đông đến, phần lớn Alaska chìm trong bóng tối, đặc biệt là vùng phía Bắc. Cực bắc Barrow không có mặt trời đến tận 67 ngày trong suốt mùa đông. Chính vì điều này, số lượng du khách trong mùa đông đã giảm từ 2 triệu người xuống chỉ còn 300.00 người.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 13

Từ tháng Mười Hai đến tháng Tư là mùa cao điểm du lịch ở Cộng hòa Dominica. Thời tiết mát mẻ hơn và ít ẩm ướt. Mỗi năm, Dominica đón khoảng 6 triệu du khách đến đây để trốn cái lạnh mùa đông. Lượng khách đông nhất vào thời điểm Giáng Sinh và năm mới.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 14
Từ tháng Sáu đến tháng Mười Một là mùa mưa bão ở Carribean, nên lượng du khách giảm đi đáng kể.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 15

Số lượng du khách tăng lên đáng kể ở Santorini, Hy Lạp đã gây ra mối quan ngại cho Tổ chức Du lịch quốc gia Hy Lạp. Họ đã hạn chế số tàu chở khách để nhằm giảm bớt sự đông đúc này. Santorini đón khoảng gần 2 triệu lượt khách vào năm 2017, đối lập hoàn toàn với số dân cư 25.000 người của thành phố.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 16
Số lượng du khách giảm mạnh vào mùa đông khi nhiệt độ ở đây vào khoảng 4 độ C. Đây là thời điểm tuyệt vời để ngắm thành phố trong yên tĩnh.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 17
Các du khách thích đến Bali vào mùa khô, tức là từ giữa tháng Năm đến tháng Chín. Năm nay, Bộ Du lịch Indonesia ước tính Bali sẽ đón khoảng 7 triệu lượt khách.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 18

Lượng du khách đến Bali giảm xuống trong mùa mưa từ tháng Mười Một đến tháng Ba vì phần lớn các hoạt động vui chơi ở đây là hoạt động ngoài trời. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để có giá cả tương đối rẻ và không bị quá đông du khách là vào lúc giao mùa, tháng Tư, hoặc tháng Mười.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

HHT - Nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh đẹp "độc quyền" với biển xanh, nắng vàng và những đồi núi thơ mộng, Phú Yên đang trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua với các tín đồ mê xê dịch. Nếu muốn trải nghiệm một thước phim hài hòa giữa đá và nước, vừa hoang sơ lại hiện đại thì tháp Nghinh Phong sẽ là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.
Mừng lễ sôi động cùng Công Viên Nước Đầm Sen

Mừng lễ sôi động cùng Công Viên Nước Đầm Sen

Dưới cái nắng chang chang của những ngày hè oi ả, bạn sẽ nghĩ ngay đến một hồ nước trong xanh đến mát lạnh, dịu dàng vỗ về nâng niu bạn hay thả mình trôi bềnh bồng dưới những hàng dừa xanh rì, hòa với tiếng sóng rì rào, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành của một thiên nhiên thơ mộng.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cần lưu ý điều gì khi tới check-in ở Hang Múa Ninh Bình?

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cần lưu ý điều gì khi tới check-in ở Hang Múa Ninh Bình?

HHT - Ninh Bình với hàng loạt các danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần thể chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động... tiếp tục là điểm đến được nhiều người lựa chọn vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới. Trong đó, Hang Múa - nơi được Gen Z mệnh danh là "đệ nhất sống ảo" của đất cố đô là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.