Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"!

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"!
HHT - Thời điểm du lịch khác nhau có thể dẫn tới số lượng du khách khác nhau. Vì vậy, sẽ có những thời điểm trong năm, bạn tha hồ tìm hiểu một danh thắng lịch sử mà không hề phải chen lấn với bất ki du khách nào.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 1
Đảo Coney ở New York đông đúc trong suốt các tháng hè với khoảng 6 triệu lượt khách cho dù thời tiết mưa hay nắng.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 2
Trong khi vào mùa Đông, nơi đây vô cùng vắng vẻ. Các công viên, bãi biển và nhiều điểm du lịch khác thường đóng cửa từ tháng Chín đến tháng Năm.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 3

Venice của Ý đón rất nhiều du khách mỗi năm, đến mức chính quyền địa phương phải ban hành các biện pháp nhằm giảm bớt số lượng khách du lịch. Hàng năm, Venice đón khoảng 30 triệu lượt khách, chủ yếu tập trung vào thời gian từ tháng Sáu đến tháng Tám.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 4

Vào mùa Đông, Venice trở nên hoàn toàn khác. Nhiệt độ xuống thấp khiến lượng khách du lịch giảm đi đáng kể. Nếu bạn chịu được thời tiết lạnh, đây là lúc tuyệt vời để ngắm nhìn thành phố mà không phải chen lấn với đám đông du khách.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 5
Iceland có dân số chỉ khoảng 332 nghìn người, nhưng đón khoảng 1,8 triệu lượt khách mỗi năm. Thời gian cao điểm là vào các tháng mùa Hè trời trong xanh và ấm áp.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 6

Nhưng lượng khách ở các khu vực thăm quan nổi tiếng ở đây giảm mạnh vào mùa đông vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nó. Ban ngày ngắn, đặc biệt là vào tháng Mười Hai khi chỉ có khoảng 5 giờ trời sáng mỗi ngày. Tuy vậy, nhiều người nói rằng, du lịch Iceland vào mùa Đông sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 7

Grand Canyon là một trong những điểm thu hút du khách số một của Mỹ. Mặc dù tháng Bảy và Tám thời tiết nóng nực, thậm chí còn còn là thời điểm mưa nhiều, nhưng mùa Hè năm 2017, Grand Canyon vẫn đón đến 800.000 lượt du khách.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 8
Lượng du khách trong mùa Đông giảm xuống nên rất nhiều nhà hàng và khách sạn đóng của trong mùa thấp điểm. Số du khách giảm xuống trong mùa đông năm 2017 chỉ còn 300.000 người.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 9
Moscow của Nga đông nhất trong các tháng mùa Hè với rất nhiều lễ hội ở các thành phố lớn. Moscow đón khoảng 17 triệu du khách vào tháng Sáu và Bảy. Con số này tăng lên đều đặn hàng năm.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 10
Chỉ có rất ít người dũng cảm để đi du lịch Moscow vào mùa Đông khi nhiệt độ xuống dưới âm 1 độ C. Vào tháng Mười Hai năm ngoái, thành phố này chỉ có duy nhất 6 phút có ánh nắng mặt trời.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 11
Mặc dù mùa Hè mưa khá nhiều ở Alaska, mọi người vẫn đến đây nhiều từ tháng Năm đến tháng Chín. Gần 2 triệu du khách đã đến Alaska trong mùa Hè năm 2017.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 12

Khi mùa Đông đến, phần lớn Alaska chìm trong bóng tối, đặc biệt là vùng phía Bắc. Cực bắc Barrow không có mặt trời đến tận 67 ngày trong suốt mùa đông. Chính vì điều này, số lượng du khách trong mùa đông đã giảm từ 2 triệu người xuống chỉ còn 300.00 người.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 13

Từ tháng Mười Hai đến tháng Tư là mùa cao điểm du lịch ở Cộng hòa Dominica. Thời tiết mát mẻ hơn và ít ẩm ướt. Mỗi năm, Dominica đón khoảng 6 triệu du khách đến đây để trốn cái lạnh mùa đông. Lượng khách đông nhất vào thời điểm Giáng Sinh và năm mới.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 14
Từ tháng Sáu đến tháng Mười Một là mùa mưa bão ở Carribean, nên lượng du khách giảm đi đáng kể.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 15

Số lượng du khách tăng lên đáng kể ở Santorini, Hy Lạp đã gây ra mối quan ngại cho Tổ chức Du lịch quốc gia Hy Lạp. Họ đã hạn chế số tàu chở khách để nhằm giảm bớt sự đông đúc này. Santorini đón khoảng gần 2 triệu lượt khách vào năm 2017, đối lập hoàn toàn với số dân cư 25.000 người của thành phố.

Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 16
Số lượng du khách giảm mạnh vào mùa đông khi nhiệt độ ở đây vào khoảng 4 độ C. Đây là thời điểm tuyệt vời để ngắm thành phố trong yên tĩnh.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 17
Các du khách thích đến Bali vào mùa khô, tức là từ giữa tháng Năm đến tháng Chín. Năm nay, Bộ Du lịch Indonesia ước tính Bali sẽ đón khoảng 7 triệu lượt khách.
Nhìn những hình ảnh này, bạn sẽ hiểu tại sao nên đi du lịch "trái mùa"! ảnh 18

Lượng du khách đến Bali giảm xuống trong mùa mưa từ tháng Mười Một đến tháng Ba vì phần lớn các hoạt động vui chơi ở đây là hoạt động ngoài trời. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để có giá cả tương đối rẻ và không bị quá đông du khách là vào lúc giao mùa, tháng Tư, hoặc tháng Mười.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm