Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm
HHT - Tập 2 của chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện" phát sóng vào ngày 22/9 đã gây nhiều xúc động cho khán giả với những câu chuyện về quá trình khổ luyện, thậm chí là hy sinh tính mạng của những nghệ sĩ xiếc công phu.

Nổi bật trong số đó là thí sinh Nguyễn Văn Việt - nghệ danh Minh Long (TP.HCM) với tiết mục dùng đầu đập cong thanh sắt, dùng mí mắt câu 2 quả tạ nặng 20 kí và dùng cổ uốn cong cây thương có đầu sắc nhọn. Đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh bởi độ khó và sự nguy hiểm.

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 1

Khán giả cũng dễ dàng nhận thấy trên cổ của Minh Long vẫn còn một vết chai khá to - vết tích của những lần xiên móc sắt vào để câu vật nặng. Dù bề ngoài trông có vẻ “hầm hố” nhưng khi được hỏi về nghề nghiệp của mình, Minh Long đã rơi nước mắt cho biết khi đi diễn có nhiều khán giả hay nói những người làm nghề như anh thực hiện những tiết mục giả.

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 2
Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 3

Nhưng mọi người không biết rằng để tôi luyện được những công năng, kĩ thuật như thế này anh đã bị thương rất nhiều. Thậm chí, có những đồng nghiệp còn phải hi sinh tính mạng trong quá trình làm nghề. Tâm sự của Minh Long đã khiến cho nữ giám khảo Kiều Oanh chua xót và rơi nước mắt vì cảm động.

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 4

Ngay sau khi tập 2 của chương trình vừa phát sóng, rất nhiều khán giả đã viết thư, gọi điện về cho Đài THVL để chia sẻ về sự hy sinh của những nghệ sĩ xiếc. Bất ngờ hơn, trong sáng thứ 7 (ngày 23/9), một người đàn ông trung niên, đến cả tuổi của mình cũng không nhớ đã lặn lội từ Tây Ninh xuống tận Đài Truyền hình Vĩnh Long để tìm gặp Minh Long. Ông tên Nguyễn Văn Hoàng, tự nhận là cha của thí sinh Minh Long. Hai cha con đã thất lạc 17 năm….

Ông cho biết Minh Long (Nguyễn Văn Việt) là con của ông và người vợ đầu tiên. Sau khi ông và vợ chia tay, ông đi bước nữa với người phụ nữ khác. Vì mâu thuẫn với mẹ kế, Minh Long đã bỏ nhà ra đi vào khoảng năm 2000. Khi biết tin con đang làm công việc thợ hồ, ông đến tìm nhưng đến nơi thì anh đã bỏ đi nơi khác. Điện thoại thì không có số để liên lạc nên cha con từ đó lạc mất nhau. Buồn vì con trai bỏ đi, ông cũng giận vợ và bỏ nhà đi, chuyển đến Tây Ninh làm công nhân lò gạch.

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 5

Sau đó, ông tiếp tục lập gia đình với một người phụ nữ khác và có với nhau hai đứa con nhỏ. Khi xem chương trình Kỳ Tài Lộ Diện, thấy Minh Long xuất hiện trên tivi, ông khóc và nói với vợ: "Con mình kìa". Trôi qua 17 năm, Minh Long cũng phát tướng hơn so với trước kia nhưng ông nhận ra ngay bởi: “Con của mình thì dù có thể nào cũng nhận ra”.

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 6

Suốt đêm hôm đó, ông vui đến không thể ngủ được. Sáng hôm sau, ông vay mượn hàng xóm 2 triệu đồng để bắt đi từ Tây Ninh xuống Vĩnh Long tìm gặp con nhưng vẫn không gặp. Mọi người tại đó chỉ ông đến phim trường - nơi ghi hình Kỳ Tài Lộ Diện để tìm. Nhưng một lần nữa, ông lại không gặp được bởi Minh Long đang đi diễn tại Trà Vinh. 

May mắn, trong khi đứng trước phim trường chờ đợi, ông đã gặp được giám khảo Kao Long. Sư phụ Kao Long đã cho ông mượn điện thoại để nói chuyện với Minh Long. Sau 17 năm xa cách, cuối cùng hai cha con cũng lần đầu được nói chuyện với nhau. Do chuẩn bị biểu diễn nên Minh Long không nói được quá nhiều. Được biết, Minh Long hứa trong lần diễn tại Tây Ninh sắp tới sẽ ghé thăm ông. 

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 7

Dù chưa biết cuộc hội ngộ sau 17 năm xa cách của Minh Long và cha sẽ như thế nào nhưng BTC chương trình Kỳ Tài Lộ Diện rất vui vì có thể mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống. Chương trình cũng chúc cho thí sinh Minh Long sẽ có được tình yêu thương của cha mẹ như anh đã từng mơ ước và chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Nhờ xem chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện", người cha tìm được con trai thất lạc 17 năm ảnh 8

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện sẽ phát sóng tập 3 vào lúc 21h00, thứ Sáu, ngày 29/9/2017 trên kênh THVL1.

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm