Nhóm lừa đảo ở Ấn Độ mở đồn cảnh sát “pha-ke” cách đồn thật 500 mét, hoạt động suốt 8 tháng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là một vụ làm đồ “pha-ke” khó tin nhất mọi thời đại, khi một nhóm lừa đảo ở Ấn Độ đã tự mở một… đồn cảnh sát, lại còn ngay gần đồn cảnh sát thật và hoạt động suốt 8 tháng liền rồi mới tình cờ bị phát hiện ra.

Trên đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra, chuyện ngoài đời thật đôi khi còn lạ hơn trong phim nữa.

Việc những kẻ lừa đảo giả danh người có thẩm quyền thì xảy ra ở nhiều quốc gia, nhưng một nhóm lừa đảo ở Banka (bang Bihar, Ấn Độ) đã nâng việc này lên một tầm cao mới. Bọn họ dựng hẳn một đồn cảnh sát “pha-ke” tại một… khách sạn, cách đồn cảnh sát thật chưa đầy 500 mét.

Nhóm lừa đảo này vận hành đồn cảnh sát y như thật: Bọn họ mặc cảnh phục, thậm chí còn mang vũ khí (về sau bị phát hiện cũng là dỏm nốt). Tại đồn, bọn họ tiếp nhận đơn từ của hàng trăm công dân, liên quan đến các vấn đề nhà ở xã hội, việc làm, hoặc các đơn khiếu kiện… Bọn họ yêu cầu người dân nộp các khoản “lệ phí” để được giải quyết, nhưng tất nhiên là chẳng chuyện gì được giải quyết cả, mà tất cả đơn thư, giấy tờ của người dân bị quăng vào một góc.

Nhóm lừa đảo ở Ấn Độ mở đồn cảnh sát “pha-ke” cách đồn thật 500 mét, hoạt động suốt 8 tháng ảnh 1

Đồn cảnh sát "pha-ke". Ảnh: Mail Online.

Thậm chí, nhóm lừa đảo này còn… tuyển người làm việc ở “đồn cảnh sát”, với mức lương là 500 rupee/ ngày (gần 150.000 đồng), công việc chủ yếu là mặc cảnh phục và ngồi ở “đồn”. Nói chung, tất cả mọi thứ thật đến mức không một người dân nào thắc mắc gì trong suốt 8 tháng liền.

Nhưng cuối cùng thì sự việc cũng bại lộ khi Shambhu Yadav, một cảnh sát thật, đang trên đường đi đến đồn cảnh sát (thật) thì tình cờ thấy 2 “đồng nghiệp” (cảnh sát dỏm) gây khó dễ cho mấy người chủ cửa hàng đang sửa chữa.

Yadav thấy nghi nghi vì nhận ra 2 “đồng nghiệp” kia mang vũ khí “pha-ke” trông như đồ chơi. Anh lại gần hỏi 2 “đồng nghiệp” đó làm việc ở trụ sở nào, nhưng họ lảng tránh. Thế là Yadav đưa cả hai về đồn (thật).

Nhóm lừa đảo ở Ấn Độ mở đồn cảnh sát “pha-ke” cách đồn thật 500 mét, hoạt động suốt 8 tháng ảnh 2

Cảnh sát Yadav, người đã phát hiện ra vụ việc. Ảnh: YouTube.

Sau khi bị xét hỏi, 2 cảnh sát dỏm đã dẫn Yadav và một số cảnh sát khác tới “đồn cảnh sát - khách sạn” kia, nơi có 3 “cảnh sát” khác đang “làm việc”. Điều buồn cười là tất cả những người này đều phủ nhận cáo buộc mình lừa đảo, mà bảo rằng họ tưởng họ đang làm việc cho cảnh sát thật. Ngoài ra, kẻ cầm đầu nhóm này đã trốn thoát.

Nhóm lừa đảo ở Ấn Độ mở đồn cảnh sát “pha-ke” cách đồn thật 500 mét, hoạt động suốt 8 tháng ảnh 3

Những "cảnh sát" và "nhân viên" của "đồn cảnh sát - khách sạn". Ảnh: YouTube.

Tại đồn cảnh sát “pha-ke”, cảnh sát thật tìm thấy ít nhất 500 hồ sơ đăng ký nhà ở xã hội của người dân. Một cảnh sát thật ngao ngán nói: “Chúng tôi biết có những kẻ giả làm cảnh sát để lừa đảo, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi biết đến cả một đồn cảnh sát giả thế này”.

Nhóm lừa đảo ở Ấn Độ mở đồn cảnh sát “pha-ke” cách đồn thật 500 mét, hoạt động suốt 8 tháng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.