“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng

HHT - Thạch cam mang màu của ánh nắng, nhưng ăn thì mát rượi từ ngoài vào trong chứ chẳng nóng tí nào!

Sao lại có món ăn vừa ngon vừa đẹp thế này cơ chứ? Tròn xoe như Mặt Trời, rực rỡ như ánh nắng, mà lại giúp bạn cảm thấy như mình đang ở trên một ốc đảo mát rượi. Làm thì nhanh lắm, chẳng cầu kỳ gì đâu. Nào, tối nay bạn làm đầu bếp đại tài nhé!

“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng ảnh 1

Thạch cam là món ăn giải nhiệt cả bên trong lẫn bên ngoài.

Nguyên liệu:

250ml nước cam vắt.

250ml nước lọc (nước đun sôi để nguội).

75g đường (tùy vào việc cam chua hay ngọt mà bạn có thể thay đổi lượng đường một chút).

7g bột gelatine không mùi vị (unflavored gelatine, hãng phổ biến nhất là Knox thường có những gói 7g sẵn, bạn không phải cân đong nữa).

Mấy cái vỏ cam làm khuôn (mỗi vỏ của nửa quả cam là một cái khuôn)

“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng ảnh 2

Nhẹ nhàng múc cam ra khỏi vỏ là bạn sẽ có những cái khuôn vỏ cam.

Cách làm:

1. Cho đường và nước vào nồi nhỏ, đặt lên bếp và để chế độ ít nóng, vừa đun vừa khuấy cho tan hết đường.

2. Múc vài thìa to nước ra cái bát rồi rắc bột gelatine vào, để yên chừng 10 phút cho bột ngấm nước và nở ra. Bạn cũng có thể khuấy cho bột mau ngấm hơn.

“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng ảnh 3

Rắc gelatine đều lên mặt nước để bột thấm nước, mềm và "nở" ra nhanh.

3. Đổ hỗn hợp bột gelatine vào nồi nước đường, lại đun lửa nhỏ và khuấy cho gelatine tan hoàn toàn.

4. Tắt bếp. Đổ nước cam vào nồi. Khuấy đều.

5. Múc hỗn hợp nước cam vào các vỏ cam, khéo léo để vào tủ lạnh cho thạch đông lại (bạn nên kê vỏ cam lên miệng các hộp hoặc cốc tròn nhỏ, tránh bị đổ).

“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng ảnh 4

Kê những vỏ cam lên thế này để tránh bị đổ. Ảnh: Good Cocktails.

6. Bao giờ thạch đông hoàn toàn thì lấy ra, cắt miếng như bổ cam và thế là bạn có món “cam mà không phải cam” ngon mỹ mãn! Nào, nuốt “ánh nắng” vào bụng thôi!

“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng ảnh 5

Cả bầu trời đầy nắng bỗng thu gọn vào trong trái cam.

Lời nhắn nhủ:

- Bạn nên dùng cam sành của Việt Nam để vắt nước thì được nhiều nước mà màu đẹp.

- Vỏ cam làm khuôn thì lại nên dùng vỏ cam nước ngoài (cam Ai Cập, cam Úc…) vì vỏ to, khô ráo, cứng cáp. Bạn chỉ cần bổ đôi quả cam, lấy thìa múc hết cam ra là được cái “khuôn” sạch. Tất nhiên, nếu bạn không có vỏ cam làm khuôn thì cứ đổ vào bất kỳ cái khuôn nào mình có cũng được.

“Nhốt” ông Mặt Trời vào trong trái cam: Cách làm thạch cam mát lành, quên ngay cái nóng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm