"Như Ý truyện": Liên tục bị hại, Như Ý quá nhu nhược hay định mệnh đã an bài?

"Như Ý truyện": Liên tục bị hại, Như Ý quá nhu nhược hay định mệnh đã an bài?
HHT - Cư dân mạng đang tranh luận về việc Như Ý có phải là người quá nhu nhược hay không.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Hậu cung Như Ý truyện.

Trong diễn biến tiếp theo của bộ phim cung đấu đang "nóng", Nhàn quý phi Như Ý lên được chức Hoàng quý phi chưa bao lâu đã suýt bị "rớt đài". Nguyên nhân là vì Gia quý phi giăng bẫy, vu cáo Như Ý tội tư thông với nhà sư. Càn Long dù yêu thương che chở Như Ý đến mức nào cũng không giấu nổi cơn thịnh nộ, tạm thời cấm túc Hoàng quý phi và điều tra những người thân cận để làm rõ sự việc. Tỏa Tâm bị đày vào Thận Hình Ti, bị ép cung và tra tấn vô cùng dã man.

"Như Ý truyện": Liên tục bị hại, Như Ý quá nhu nhược hay định mệnh đã an bài? ảnh 1
Cảnh Tỏa Tâm - nô tì trung thành của Như Ý bị tra tấn.

Khán giả vô cùng phẫn nộ với hành vi của Gia quý phi, nhưng cũng bực mình không kém với Như Ý. Hashtag "Như Ý nhu nhược" còn đứng đầu từ khóa nóng trên Weibo. Nhiều cư dân mạng cho rằng Như Ý sắp lên Hoàng hậu mà tâm tư vẫn còn quá đơn giản, chỉ "ngồi không" chờ người đến hại mình rồi mới tìm cách phản kích. Bên cạnh đó, Du phi cũng là vì Như Ý mà tính kế Đại a ca và Tam a ca, nhưng Như Ý lại giận vì cô hành sự độc ác. Liệu Như Ý có đi vào vết xe đổ của nhiều nhân vật trước, bị xây dựng thành người hiền lành, tốt bụng đến nhàm chán?

"Như Ý truyện": Liên tục bị hại, Như Ý quá nhu nhược hay định mệnh đã an bài? ảnh 2
Như Ý bao giờ mới "ác"?

Nhưng một số fan cũng có lý lẽ để bảo vệ Như Ý. Đúng như Hải Lan đã nói, điểm yếu lớn nhất của Như Ý là quá trọng tình cảm. Như Ý vốn là một thiếu nữ sống ngây thơ, đơn giản, sau đó chứng kiến cái chết của cô mẫu đã quá sợ hãi. Như Ý không muốn có cái kết như cô mẫu, lại quá yêu Càn Long. Do vậy, Như Ý luôn muốn bình an mà sống, không dính vào thị phi hậu cung. Tính cách nhân vật đã được an bài, để thay đổi trong một sớm một chiều là quá khó. Chưa kể, Gia quý phi ra tay quá bất ngờ và hóc hiểm, Như Ý không thể lường trước. Đến ngay cả người sắc sảo, thông thái như Chân Hoàn (Hậu cung Chân Hoàn truyện) cũng vài lần bị "xuống đài" cơ mà!

Trong những tập tiếp theo, fan hy vọng Như Ý sẽ có một màn "lật bàn" thật hoành tráng, đáp trả những ấm ức mà Tỏa Tâm phải chịu đựng.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm