"Như Ý truyện" sắp lên sóng, cư dân mạng đặt lên bàn cân với "Diên Hy Công Lược"

"Như Ý truyện" sắp lên sóng, cư dân mạng đặt lên bàn cân với "Diên Hy Công Lược"
HHT - Ngày 18/8 tới, ''Diên Hy Công Lược'' sẽ phải đối đầu với một đối thủ cực mạnh - ''Như Ý truyện'' của bộ đôi siêu sao Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa.

Diên Hy Công Lược là bộ phim cung đấu đang "gây bão" nhiều ngày vừa qua. Nhưng 18/8 tới, Diên Hy Công Lược sẽ phải đối đầu với một đối thủ cực mạnh - Như Ý truyện của Châu TấnHoắc Kiến Hoa.

"Như Ý truyện" sắp lên sóng, cư dân mạng đặt lên bàn cân với "Diên Hy Công Lược" ảnh 1

Cùng làm về hậu cung của Càn Long với những nhân vật giống nhau y hệt, Diên Hy Công Lược Như Ý truyện không tránh khỏi so sánh. Điều khác biệt là Diên Hy Công Lược có nữ chính là Lệnh Phi trong khi Như Ý truyện kể theo góc nhìn của Nhàn Phi (Kế Hoàng Hậu). Hai nhân vật vốn ở thế đối địch nên hai phim vì thế cũng trở nên trái ngược hoàn toàn. Công bằng mà nói, ban đầu, Diên Hy Công Lược “hút nhiệt” chính nhờ Như Ý truyện. Tuy nhiên, Như Ý truyện năm lần bảy lượt bị dời lịch chiếu còn Diên Hi Công Lược đường hoàng lên sóng, dẫn đến việc phim sản xuất trước lại bị chiếu sau.

Gần đến ngày Như Ý truyện lên sóng, cư dân mạng Trung đã đưa những nhân vật của hai bộ phim lên bàn cân. 

Nhân vật vua Càn Long.

Càn Long trong Diên Hy Công Lược do Nhiếp Viễn thủ vai, còn trong Như Ý truyệnHoắc Kiến Hoa. Cả hai người đều là diễn viên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm, nhưng Nhiếp Viễn được đánh giá là có thần thái quân vương hơn một chút. Xét về trang phục, hoàng bào của Hoắc Kiến Hoa khá giống lịch sử nhưng Nhiếp Viễn tao nhã, bớt màu mè hơn.

Nhân vật Phú Sát hoàng hậu.

Tần Lam (Diên Hy Công Lược)Đổng Khiết (Như Ý truyện) cũng là một cặp diễn viên ngang tài ngang sức cả về ngoại hình và diễn xuất. Xét về trang phục, cả hai hoàng hậu đều không mặc tông màu khá trầm, có lẽ vì do nhân vật Phú Sát Hoàng hậu được xây dựng là người giản dị, tiết kiệm.

Nhân vật Nhàn Phi (Kế Hoàng Hậu sau này)

Nhàn Phi Châu Tấn (Như Ý truyện) là nhân vật chính của phim, nữ diễn viên lại là đại hoa đán hàng đầu nên trang phục, đầu tóc đều được chăm chút cực kì tỉ mỉ, công phu. Thần thái, diễn xuất của cô cũng hiếm nữ diễn viên nào bì kịp. Nhưng Xa Thi Mạn - "chị đại" TVB cũng chẳng phải dạng vừa! Nhàn Phi của Xa Thi Mạn có gương mặt hiền dịu, nhưng ánh mắt lại vô cùng thâm trầm.

Nhân vật Lệnh Phi.

Ngô Cẩn Ngôn Ngụy Anh Lạc (Diên Hi Công Lược) tuy là nữ chính, nhưng một số fan cho rằng tạo hình phi tần của cô không được đẹp như các nhân vật khác. Trong khi đó, diễn viên Lý Thuần (Như Ý truyện) vốn có gương mặt đài các lại càng rực rỡ trong bộ trang phục lộng lẫy. Về diễn xuất, cả hai đều là diễn viên trẻ triển vọng nhưng Lý Thuần nổi tiếng hơn nhờ bộ phim Hoa Thiên Cốt

Nhân vật Gia Phi.

Gia Phi của Như Ý truyện có phần nổi bật hơn nàng mỹ nữ Triều Tiên ở Diên Hy Công Lược, bởi Tân Chỉ Lôi là một nữ diễn viên có vẻ ngoài khá sắc sảo. Bên cạnh đó, nhân vật Gia Phi trong Như Ý truyện cũng được chăm chút hơn.

Nhân vật Hương Phi.

Hương Phi vốn là đệ nhất mỹ nhân hậu cũng nên cả hai phim đều được thủ vai bởi những diễn viên rất đẹp. Hương Phi trong Diên Hy Công Lược có vẻ lạnh lùng còn diễn viên Lý Thấm của Như Ý truyện lại có đôi mắt buồn.

Nhân vật Cao quý phi.

Riêng với nhân vật Cao quý phi, phải nói Như Ý truyện không chỉ có trang phục đẹp mà tuổi tác cũng sát lịch sử hơn. Đoàn phim Diên Hy Công Lược đã bị chê bai khá nhiều khi cho diễn viên Đàm Trác trang điểm quá đậm và mặc những bộ đồ rất già, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của cô. Tuy nhiên, Đàm Trác nhập vai Cao quý phi cực kì xuất sắc.

Nhân vật Thuần Phi.

Thuần Phi trong cả hai phim đều có gương mặt hiền thục, song Thuần Phi trong Diên Hy Công Lược có vai trò lớn hơn Như Ý truyện.

Nhân vật Du Phi.

Ngược lại, nhân vật Du Phi trong Như Ý truyện có vai trò rất lớn, vì Hải Lan là chị em tốt nhất của Nhàn Phi. Trong khi đó, ở Diên Hy Công Lược, cô chỉ là một quý nhân nhỏ bé và đất diễn khá ít.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 
Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.